Tin tức

Apple chính thức phát hành bản cập nhật iOS/iPadOS 14.7 với nhiều cải tiến

Theo trang Macrumors, iOS 14.7 sẽ xuất hiện chỉ 2 tháng sau khi iOS 14.6 được phát hành và ba tháng sau khi Apple tung ra iOS 14.5 để sửa các lỗi còn tồn đọng.

Đúng như dự đoán, Apple hôm nay 20/7 đã chính thức phát hành iOS 14.7 và iPadOS 14.7 cho người dùng iPhone/iPad. Đây là bản cập nhật lớn thứ thứ bảy cho hệ điều hành iOS và iPadOS 14 được tung ra lần đầu vào tháng 9 năm ngoái.

Hiện tại, người dùng iPhone/iPad tương thích đã có thể tải xuống miễn phí các bản cập nhật iOS 14.7 và iPadOS 14.7 thông qua đường OTA. Để làm được điều này, người dùng cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm.

Thông báo cập nhật iOS 14.7

Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 14.7 bổ sung hỗ trợ cho phụ kiện MagSafe Battery Pack được phát hành gần đây, tương thích với dòng iPhone 12.

Bản cập nhật cũng giới thiệu tính năng ‌Apple Card‌ Family để kết hợp các hạn mức tín dụng. Ngoài ra, nó còn giới thiệu các tính năng mới cho HomePod và ứng dụng Thời tiết. Dưới đây là ghi chú phát hành đầy đủ của Apple.

iOS 14.7 bao gồm các cải tiến sau đây và sửa lỗi cho bạn iPhone :

  • Hỗ trợ pin dự phòng MagSafe Battery Pack cho iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max
  • Apple Card gia đình thêm tùy chọn để kết hợp mức tín dụng và chia sẻ một tài khoản đồng sở hữu với người dùng ‌‌Apple Card‌‌ hiện có
  • Ứng dụng Home bổ sung khả năng quản lý bộ hẹn giờ trên ‌‌HomePod‌‌
  • Thông tin về chất lượng không khí hiện có sẵn trong ứng dụng Thời tiết và Bản đồ cho Canada, Pháp, Ý, Hà Lan, Hàn Quốc và Tây Ban Nha
  • Podcast thư viện cho phép bạn chọn xem tất cả các chương trình hoặc chỉ các chương trình đã theo dõi
  • Tùy chọn menu Share playlist bị thiếu trong Apple Music
  • Thông báo bảo trì pin có thể đã biến mất sau khi khởi động lại trên một số mẫu máy iPhone 11 được khôi phục
  • Màn hình Braille có thể hiển thị thông tin không hợp lệ trong khi soạn thư trong Mail
  • Quá trình phát âm thanh Dolby Atmos và âm thanh lossless của Apple có thể dừng đột ngột

iOS 14.7 nhiều khả năng sẽ là bản cập nhật lớn cuối cùng của hệ điều hành iOS 14 khi Apple bắt đầu chuyển sự tập trung sang iOS 15, được giới thiệu tại WWDC 2021 vừa qua.

Nếu quan tâm đến Jailbreak, bạn sẽ biết rằng iOS 14.3 là phiên bản cao nhất mà các ứng dụng như unc0ver, Taurine. Vậy nên nếu quan tâm đến việc Jailbreak thiết bị, bạn hãy nên ở lại phiên bản iOS 14 thấp nhất có thể.

Cũng có thông tin về việc khai thác cho iOS 14.4-14.6 được công bố nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể liệu sẽ có thêm công cụ jailbreak nào hỗ trợ chúng không.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu các thiết bị được công cụ checkra1n hỗ trợ thì bạn vẫn có thể jailbreak được phiên bản iOS 14.7 này.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!