Tin tức

Apple chính thức phát hành iOS/iPadOS 14.1 và 14.2 beta 4

Sau khi giới thiệu iPhone 12 mini, ‌iPhone 12‌, ‌iPhone 12‌ Pro và ‌iPhone 12‌ Pro Max, Apple đã chính thức phát hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1 dành cho người dùng, với bản cập nhật iOS 14.1 sẽ được cài đặt sẵn trên iPhone 12 mới khi ra mắt. Ngoài ra với cộng đồng tham gia beta thì bạn có thể nâng cấp lên bản iOS 14.2 beta 4 (bạn có thể tải cấu hình beta tại TTJB BOX)

iOS/iPadOS 14.1

Hiện tại bạn có thể truy cập và Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tìm, tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS 14.1 mới nhất.

Bản ghi chú phát hành của Apple cho biết iOS 14.1 có những cải tiến sau:

  • Bổ sung hỗ trợ cho tính năng phát lại và sửa video HDR 10 bit trong Ảnh cho iPhone 8 trở lên.
  • Giải quyết một sự cố trong đó một số tiện ích, thư mục và biểu tượng xuất hiện với kích cỡ bị giảm xuống trên Màn hình chính.
  • Giải quyết một sự cố trong đó việc kéo các tiện ích trên Màn hình chính có thể xóa các ứng dụng khỏi thư mục.
  • Khắc phục một sự cố trong đó một số email trong Mail được gửi từ biệt danh không đúng.
  • Khắc phục một sự cố trên một số thiết bị, trong đó việc chọn chế độ màn hình được thu phóng và mật mã chữ và số có thể khiến nút cuộc gọi khẩn cấp trên Màn hình khóa chồng lên hộp nhập văn bản.
  • Giải quyết một sự cố trong đó độ phân giải của video truyền phát có thể tạm thời bị giảm xuống khi bắt đầu phát lại.
  • Khắc phục một sự cố ngăn cản việc thiết lập Apple Watch của thành viên gia đình cho một số người dùng.

Có vẻ như Apple đang sử dụng iOS 14.1 và iPadOS 14.1 như các bản phát hành sửa lỗi tương đối nhỏ cung cấp các cải tiến tổng quát và các cải tiến ẩn.

iOS 14.1 là bản cập nhật sẽ được cài đặt sẵn với iPhone 12 khi bán ra, có nghĩa là iOS 14.2 với tích hợp Shazam và các biểu tượng cảm xúc mới sẽ vẫn ở phiên bản beta trong một thời gian nữa. Với iOS 14.1, người dùng cũng sẽ tìm thấy hỗ trợ cho HomePod mini mới và các cải tiến khác cho ứng dụng Home.

iOS/iPadOS 14.2 beta 4

Apple hôm nay đã gửi bản beta thứ tư của bản cập nhật iOS 14.2 beta 4 và iPadOS 14.2 beta 4 dành cho các nhà phát triển, một tuần sau khi tung ra bản beta thứ ba và một tháng sau khi phát hành bản cập nhật iOS 14 và iPadOS 14.

Trong bản iOS và iPadOS 14.2 Apple đã bổ sung 13 ký tự biểu tượng cảm xúc emoji mới, với các tùy chọn bao gồm khuôn mặt cười với giọt nước mắt, ninja, ngón tay véo, trái tim giải phẫu, mèo đen, voi ma mút, gấu bắc cực, ớt chuông, đũa phép, lông vũ, túp lều,…

Bản cập nhật iOS 14.2 cũng mang lại điều khiển Nhận dạng âm nhạc mới cho Trung tâm điều khiển, giúp tăng cường tích hợp ứng dụng Shazam vào hệ điều hành iOS. Nhận dạng âm nhạc cho phép bạn khám phá âm nhạc đang phát xung quanh mình và nó có thể nhận ra nhạc đang phát trong các ứng dụng ngay cả khi bạn đang đeo AirPods.

Bản cập nhật mới cũng bao gồm tiện ích Now Playing được thiết kế lại cho Trung tâm điều khiển, liệt kê các album đã phát gần đây mà bạn có thể muốn nhấn vào và nghe khi không phát nhạc. Ngoài ra còn có một giao diện được thiết kế lại cho AirPlay , giúp bạn phát nhạc trên nhiều thiết bị hỗ trợ ‌AirPlay‌ 2 trong nhà dễ dàng hơn.

Đối với những người có thị lực kém, Apple đã thêm tính năng People Detection trong ứng dụng Kính lúp nhằm sử dụng máy ảnh để cho người dùng iPhone biết khoảng cách của người khác, điều này có thể hữu ích.

Đối với ứng dụng Apple Watch trên ‌iPhone‌, Apple đã chỉnh sửa một chút thiết kế, cập nhật đồng hồ bằng một trong các dây đeo Solo Loop Apple Watch mới.

Đối với người dùng Apple Card, bản cập nhật iOS 14.2 bổ sung tùy chọn lịch sử chi tiêu hàng năm để chủ sở hữu ‌Apple Card‌ có thể xem họ đã chi tiêu bao nhiêu trong năm và họ đã kiếm được bao nhiêu Tiền mặt hàng ngày.

Với phần mềm HomePod 14.2, bản cập nhật iOS 14.2 giới thiệu tính năng Intercom có thể biến ‌HomePod‌, HomePod mini và các thiết bị khác thành hệ thống liên lạc nội bộ có thể được sử dụng trong cả gia đình.

Intercom cho phép các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau trong nhà bằng cách gửi và nhận tin nhắn thoại qua loa ‌HomePod hoặc qua ‌iPhone‌, iPad , Apple Watch, ‌AirPods‌ và CarPlay. Có thể kích hoạt hệ thống liên lạc nội bộ bằng cách nói “Hey ‌Siri‌, Intercom” để kích hoạt nó, sau đó là một tin nhắn. Intercom thậm chí có thể được sử dụng khi mọi người vắng nhà.

Bạn có thể chọn các HomePod hoặc thiết bị cụ thể trong nhà để gửi tin nhắn cho mọi người trong gia đình hoặc gửi trả lời tin nhắn Intercom do người khác gửi. Trên các thiết bị như ‌iPhone‌ và ‌iPad‌, tin nhắn Intercom được hiển thị dưới dạng thông báo với tùy chọn nghe tin nhắn âm thanh.

Bản iOS 14.2 beta 4 có cập nhật thêm tùy chọn hình nền mới, với cả nghệ thuật ảnh thực và nghệ thuật vẽ. Mỗi hình nền có một tùy chọn chế độ sáng và chế độ tối.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!