Tin tức

Apple đã khóa Sign iOS 12.2, ngăn việc nâng, hạ cấp đến phiên bản này

Trong một động thái thường lệ của Apple, công ty công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã ngừng ký firmware iOS 12.2 cho dòng thiết bị di động của mình, một động thái cản trở quá trình hạ cấp cũng như nâng cấp đến phiên bản iOS 12.2.

Apple lần đầu tiên phát hành iOS 12.2 gần hai tháng trước và iOS 12.3 cũng đã được phát hành công khai trong thời gian hơn một tuần tại thời điểm viết bài này.

Có một số lý do chính đáng tại sao ai đó muốn hạ cấp phiên bản phầm mềm của iPhone hoặc iPad của họ, chẳng hạn như không thích thay đổi trong hệ điều hành hoặc họ muốn trở lại bản phần mềm ổn định nếu phiên bản mới hơn bị lỗi. Gạt lý do đó sang một bên, lý do phổ biến nhất để hạ cấp là làm cho nó dễ bị khai thác hơn cho quá trình jailbreak.

Apple tự hào khi cung cấp trải nghiệm phần mềm và phần cứng an toàn, và do đó sẽ không có gì ngạc nhiên khi Apple không muốn để điện thoại của mình có thể khai thác. Bằng cách từ chối ký (khóa sign) firmware cũ hơn, Apple buộc phần lớn người dùng của mình phải nâng cấp lên firmware mới hơn.

Điều này có thể gây khó chịu cho những người muốn jailbreak, đặc biệt là vì các phiên bản mới hơn có xu hướng vá các khai thác được sử dụng bởi hacker để đạt được quyền truy cập root và chạy các tweak. Mặt khác, đây chủ yếu là lý do tại sao các hacker nổi tiếng trong cộng đồng jailbreak thường khuyên mọi người nên giữ phần mềm thấp nhất có thể và tránh cập nhật phần mềm.

Trong kịch bản cụ thể này, cộng đồng jailbreak có lẽ không mất điều gì. Cả iOS 12.2 hay 12.3 đều không thể jailbreak và các công cụ jailbreak mới nhất chỉ hỗ trợ tối đa iOS 12.1.2 tại thời điểm viết bài này.

Bạn có thể theo dõi phiên bản iOS nào đang được sign cho thiết bị của mình từ trang web IPSW.me hữu ích. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt checksign cũng hữu ích không kém.

Phiên bản iOS nào bạn đang sử dụng và bạn đã jailbreak được rồi hay vẫn đang chờ đợi? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến bên ​​dưới nhé.

Tham khảo iDB

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!