Tin tức

Apple phát hành iOS/iPadOS 14.7.1 đồng thời khoá sign iOS/iPadOS 14.6

Apple sẽ phát hành iOS 14.7 hôm nay, đúng một tuần sau khi phát hành iOS 14.7. Điều này xảy ra sau khi một số người dùng phát hiện ra rằng iPhone của họ không tự động mở khóa Apple Watch của họ sau khi cập nhật lên iOS 14.7 vào tuần trước, bản cập nhật hôm nay đã sửa lỗi trên. Apple cũng phát hành iPadOS 14.7.1 cùng lúc với iOS 14.7.

iOS 14.7.1có số bản dựng là 18G82 và có sẵn thông qua bản cập nhật OTA trong ứng dụng Cài đặt. Như thường lệ, nếu bản cập nhật không xuất hiện ngay lập tức để tải xuống, hãy tiếp tục kiểm tra vì đôi khi mất vài phút để phát hành cho tất cả người dùng.

iOS 14.7 đã được phát hành cách đây một tuần và nó đã mang đến một số thay đổi đáng chú ý cho người dùng iPhone: hỗ trợ Pin MagSafe cho iPhone 12, hỗ trợ kết hợp tài khoản Apple Card, tính năng quản lý bộ hẹn giờ mới cho người dùng HomePod của ứng dụng Home, và nhiều hơn nữa.

Bản cập nhật cũng sửa một lỗi mà Apple đã giải thích trong một tài liệu hỗ trợ:

Khi bạn đã bật Mở khóa bằng iPhone, việc mở khóa iPhone sẽ mở khóa Apple Watch của bạn miễn là bạn đang đeo nó. Một vấn đề trong iOS 14.7 ảnh hưởng đến khả năng mở khóa Apple Watch của các mẫu iPhone có Touch ID.

Apple đã hứa sẽ sửa vấn đề này vào tuần trước và đó là những gì hiện đang được tung ra cho người dùng iPhone. Apple viết trong ghi chú phát hành:

iOS 14.7.1 khắc phục sự cố trong đó các mẫu iPhone có Touch ID không thể mở khóa Apple Watch được ghép nối bằng tính năng Mở khóa bằng iPhone. Bản cập nhật này cũng cung cấp các cập nhật bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng.

Apple cũng cho biết iOS 14.7.1 giải quyết một lỗ hổng bảo mật có thể đã bị khai thác.

IOMobileFrameBuffer

Có sẵn cho: iPhone 6s trở lên, iPad Pro (tất cả các kiểu máy), iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7)

Tác động: Một ứng dụng có thể thực thi mã tùy ý với các đặc quyền của hạt nhân. Apple biết về một báo cáo rằng vấn đề này có thể đã được khai thác và sử dụng.

Mô tả: Sự cố hỏng bộ nhớ đã được giải quyết bằng cách xử lý cải thiện bộ nhớ.

Khai thác CVE-2021-30807: một nhà nghiên cứu ẩn danh

Sau khi phát hành iOS 14.7.1, Apple cũng đồng thời khoá sign iOS 14.6 để ngăn người dùng hạ cấp về iOS 14.6.

Đối với những ai quân tâm về jailbreak, bạn có thể sẽ nhớ khai thác POC cho iOS 14.4-14.5.1 đã được công khai gần đây bởi nhà nghiên cứu bảo mật Ian Beer.

Cũng về jailbreak, hiện tại iOS 14.3 là phiên bản iOS cao nhất mà người dùng có thể jailbreak thiết bị với unc0ver hay Taurine. Ngoại trừ các thiết bị được công cụ checkra1n hỗn trợ vẫn có thể jailbreak được các phiên bản iOS cao hơn.

Báo cáo của Apple về khai thác hạt nhân từ iOS 14.6 đã được vá trên iOS 14.7.1 là thông tin tốt cho cộng đồng jailbreak, và nếu bạn đang chờ jailbreak thì tốt nhất hãy giữ ở phiên bản iOS thấp nhất có thể.

Nếu bạn muốn cập nhật lên iOS 14.7.1 để sửa lỗi và cải thiện bảo mật, bạn có hãy kiểm tra phần Cập nhật phầm mềm trong ứng dụng Cài đặt để nâng cấp.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!