Tin tứcỨng Dụng & Công Cụ

Đã có Checkra1n 0.12.0 hỗ trợ iOS/iPadOS 14.1 & 14.2 trên A8(X) – A11

Nhóm checkra1n đã cập nhật công cụ jailbreak nổi tiếng của mình lên phiên bản 0.12.0, bổ sung thêm nhiều cải tiến và hỗ trợ nhiều thiết bị trên iOS/iPadOS 14

Checkra1n 0.12.0 phát hành

Nhóm Checkra1n đã đăng trên Twitter để tiết lộ rằng checkra1n v0.12.0 là bản cập nhật mà nhiều người dùng iOS 14 có thể sẽ không muốn bỏ lỡ vì các tính năng của bản cập nhật này.

Thông báo phát hành checkra1n 0.12.0

Các thay đổi của checkra1n 0.12.0

Hai trong số những thay đổi rõ ràng nhất trong bản cập nhật này bao gồm:

1. Lần đầu hỗ trợ cho các thiết bị A10 và A10X chạy iOS/iPadOS 14

2. Hỗ trợ chính thức cho iOS/iPadOS 14.1 và 14.2 trên tất cả các thiết bị A8-A10X, bao gồm tất cả những thiết bị sau:

  • iPhone 6s, 6s Plus, SE, 7 và 7 Plus
  • iPad thế hệ thứ 5, 6 và 7
  • iPad Air 2
  • iPad mini 4
  • iPad Pro thế hệ thứ 1 và 2
  • iPod touch 7

Chúng ta cần lưu ý rằng checkra1n đã chính thức hỗ trợ iOS/iPadOS 14 trên các thiết bị được trang bị chip A8 và A9 từ trước đây với checkra1n 0.110 , nhưng một biện pháp bảo mật do Apple thực hiện đã khiến việc Jailbreak trở nên khó khăn hơn đối với các thiết bị mang chip A10 và A11.

Ngoài ra checkra1n 0.12.0 cũng bao gồm các bản sửa lỗi mà nếu cần bạn có thể đọc trong phần changelog ở trang chủ của công cụ.

Checkra1n đã hỗ trợ không hoàn toàn các thiết bị A11

Một điều đáng chú ý khác là các thiết bị được trang bị A11 như iPhone 8, 8 Plus và X hiện có thể được Jailbreak trên iOS 14 với checkra1n v0.12.0, mặc dù có một chú ý rằng: người dùng phải bỏ qua kiểm tra BPR. 

Điều này có nghĩa là chúng ta phải vô hiệu hoá hoàn mật khẩu màn hình để có thể jailbreak thành công. Và sau khi Jailbreak xong chúng ta cũng không thể bật lại được mật khẩu nếu không muốn mất Jailbreak.

Bạn có thể bật tuỳ chọn bỏ qua BPR để Jailbreak các thiết bị chạy chip A11 bằng cách đánh dấu vào ô Skip A11 BPR check như hình bên dưới.

Bật Skip A11 BPR check để jailbreak iOS 14 trên A11

Lời cảnh báo nói trên là duy nhất đối với các thiết bị A11 vì cách giải quyết này không hoàn hảo trên các thiết bị này và như nhóm checkra1n đã nói rằng “nó không được khuyến nghị … nhưng nó vẫn có ở đó.” Chưa rõ rằng liệu nhóm checkra1n có thể jailbreak đầy đủ với hỗ trợ bật mật khẩu trên thiết bị A11 hay không, nhưng các nỗ lực được cho là sẽ tiếp tục được thực hiện bởi thành viên Luca Todesco của nhóm.

Nhìn chung, đây dường như là một bản cập nhật rất lớn cho checkra1n. Chúng ta không chỉ nhận được hỗ trợ cho hàng loạt thiết bị mới chạy iOS/iPadOS 14 mà còn cung cấp cho những người sử dụng thiết bị như iPhone 8, 8 Plus và X.

Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng phương pháp tắt mật khẩu màn hình, nhưng đó là một tùy chọn nếu thiết bị của bạn không phải là thiết bị chính sử dụng hàng ngày của bạn và không có thông tin cá nhân quan trọng của bạn được lưu trữ trên đó.

Tải về và hướng dẫn sử dụng

Bạn có thể tải về checkra1n 0.12.0 tại trang chủ của checkra1n là https://checkra.in.

Trong trường hợp bạn chưa từng sử dụng công cụ này trước đó, bạn có thể xem bài viết hướng dẫn của TTJB để biết cách sử dụng.

Lời kết

Mặc dù chưa hỗ trợ hoàn hảo các thiết bị A11 nhưng phiên bản 0.12.0 của checkra1n vẫn rất đáng mong chờ và sử dụng. Bạn có đang sử dụng iOS 14 và sẽ Jailbreak thiết bị của mình với checkra1n, để lại ý kiến hay thắc mắc ngay xuống bên dưới phần bình luận nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!