Tin tức

Diamond, Sphere, VolumeMixer và một số tweak mới cập nhật gần đây

Tiếp tục đến với loại bài viết tổng hợp tweak nổi bật mới được phát hành, bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình các tweak hay ho để sử dụng nhé.

Trong khi checkra1n đã hỗ trợ Jailbreak iOS 14 với hầu hết các thiết bị ảnh hưởng bởi checkm8, thì bạn có thể tham khảo để tìm ra các tweak phù hợp để sử dụng.

Các tweak nổi bật nhất

Diamond – 2,3$ – Twickd

Diamond

Diamond là một tweak mới được phát hành bởi nhà phát triển iOS SouthernGirlWhoCode, tái tạo lại các giao diện trên nền tảng iOS và nó làm được như vậy bằng cách kết hợp một số tính năng quan trọng nhất của Dock và Status Bar vào một giao diện duy nhất, đẹp mắt về mặt thẩm mỹ có thể tùy chỉnh theo nhiều cách khác nhau.

Như được mô tả trong các ví dụ ảnh chụp màn hình ở trên, Diamond mang lại trải nghiệm Dock và Status Bar khác về cơ bản cho nền tảng iOS bằng cách kết hợp cả hai vào một giao diện có thể thu gọn. Ngoài các ứng dụng bạn thường tìm thấy trong Dock của mình, Diamond đóng vai trò lưu trữ các mô-đun mô tả thông tin Thanh trạng thái bình thường bao gồm cường độ tín hiệu, ngày và giờ của bạn, v.v.

Như bạn thấy, menu Diamond cung cấp cho người dùng khả năng lựa chọn từ rất nhiều thứ sẽ xuất hiện trong giao diện. Ngoài tính năng hiển nhiên, bao gồm tất cả các ứng dụng đã cài đặt sẵn, bạn có thể chọn các biểu tượng Thanh trạng thái khác nhau như Wi-Fi, Di động, Nhà cung cấp dịch vụ, Bluetooth , Chế độ trên máy bay, Không làm phiền,… Ngoài ra, bạn có thể thêm một mô-đun phụ kiện mà bạn chọn, cho dù đó là mức sử dụng RAM, Lịch, Sự kiện hay mức sử dụng ứng dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng Diamond, bạn cần bỏ ra 2,3$ mua nó từ nguồn Twickd. Tweak hỗ trợ các thiết bị đang chạy iOS 13 và iOS 14.

Sphere – 2,99$ – Packix

Sphere

Apple giúp bạn dễ dàng chuyển từ một ứng dụng được sử dụng gần đây sang một ứng dụng khác trên iPhone của bạn, nhưng một lĩnh vực mà nền tảng cụ thể này luôn để lại nhiều điều mong muốn là bộ phận đa nhiệm.

Các nhà phát triển tweak đã tạo ra vô số khái niệm đa nhiệm iOS mới lạ trong những năm qua, nhưng một trong những ví dụ mới nhất chính là một tweak có tên Sphere của nhà phát triển iOS SynnyG.

Như được mô tả trong các ví dụ ảnh chụp màn hình ở trên, Sphere sử dụng cách tiếp cận lấy cảm hứng từ Chat Heads (giống dạng bong bóng tin nhắn trên Android) để làm cho đa nhiệm dễ dàng hơn trên nền tảng iOS. Với nó, các ứng dụng được sử dụng gần đây có thể chạy dưới dạng bong bóng nổi trên đầu các ứng dụng khác, giảm nỗ lực cần thiết để di chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác trong tình huống đa nhiệm.

Cũng giống như khái niệm Chat Heads ban đầu, người dùng có thể chạm và kéo hình cầu đa nhiệm của họ ở bất kỳ đâu trên màn hình hoặc chạm vào hình cầu để mở bong bóng nổi cho ứng dụng đó. Nếu bạn muốn chạy ứng dụng ở chế độ toàn màn hình thay vì chế độ nổi bọt, thì bạn hãy chạm và giữ vào hình cầu thay vì chỉ chạm vào nó.

Sphere được bán với giá 2,99$ trên nguồn Packix. Tweak hỗ trợ các thiết bị chạy iOS 12 và iOS 13 khi mới được phát hành.

VolumeMixer – Bigboss

VolumeMixer

Một trong những điều chúng ta mong muốn Apple sẽ xây dựng iOS và iPadOS trong thời gian dài là khả năng kiểm soát mức âm lượng của từng ứng dụng độc lập với nhau. Ví dụ có thể đặt mức âm lượng cao hơn cho ứng dụng Âm nhạc thay vì ứng dụng Điện thoại hoặc mức âm lượng lớn hơn cho ứng dụng YouTube thay vì ứng dụng trò chơi yêu thích của bạn.

Tin tốt cho những người đang tìm kiếm chức năng như được mô tả ở trên là một tweak mới được phát hành và miễn phí có tên VolumeMixer của nhà phát triển iOS Brend0n đã biến khái niệm này thành một tính năng rất thực tế.

Như được mô tả trong ví dụ ảnh chụp màn hình ở trên, VolumeMixer cung cấp một giao diện khá đẹp mắt để tương tác với các mức âm lượng được định cấu hình của các ứng dụng riêng lẻ. Giao diện VolumeMixer này xuất hiện bất cứ khi nào bạn nhấn một trong hai nút âm lượng của thiết bị.

Tweak được cung cấp miễn phí trên nguồn Bigboss và hỗ trợ trải dài trên các phiên bản iOS 10 đến iOS 14.

Các tweak khác mới phát hành gần đây

HapticDots – Bigboss

Phản hồi xúc giác khi chạm vào các chấm trang của Màn hình chính

HoldAnywhereWiggleMode – Bigboss

Cho phép bạn chạm và giữ ở bất kỳ đâu để kích hoạt chế độ lắc trên Màn hình chính

MlDaemonTweak – Packix

Cho phép cài đặt ứng dụng iPad trên iPhone

NanoFi – udev

Làm cho Apple Watch sử dụng Wi-Fi thay vì Bluetooth để truyền tệp nhanh hơn, chẳng hạn như nhạc (https://udevsharold.github.io/repo/)

NineMusic – minh-ton

Mang lại giao diện Đang phát nhạc theo phong cách iOS 9 trên Màn hình khóa. (https://minh-ton.github.io/repo/)

Lời kết

Đó là tất cả những tweak đáng chú ý mà TTJB tổng hợp được, bạn đã chọn được tweak phù hợp chưa hay còn tweak nào bạn biết mà chưa thấy được đề cập. Để lại ý kiến của bạn xuống phần bình luận nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!