Tin tức

Electra Team cập nhật Electra lên 1.1.0 kèm theo sự xuất hiện của Sileo Beta

Cuối cùng thì sau một thời gian dài đồn đại, phiên bản Sileo beta đã chính thức được tung ra cho người dùng trải nghiệm thử. Kèm theo đó Electra Team cũng đã phân phối phiên bản Electra 1.1.0 cho người dùng.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 11 jailbreak bằng Electra, ngay bây giờ bạn đã có thể cài đặt bản Sileo beta – một “chợ ứng dụng” tương tự như Cydia. Khi vào Cydia, bạn sẽ nhận thông báo cập nhật Cydia (GUI), bạn hãy cập nhật và mở lại Cydia, lúc này bạn sẽ thấy phiên bản Sileo (beta) ở trong phần cập nhật, bạn hãy tiến hành cài đặt.

Electra 1.1.0 ra mắt

Sau khi Sileo beta được xuất hiện thì cách đó vài tiếng, Electra phiên bản mới là 1.1.0 cũng được phát hành. Bạn có thể tải IPA của phiên bản này tại 2 địa chỉ sau rồi cài đặt qua Cydia Impactor.

iOS 11.2 – 11.4b3: coolstar.org/electra/
iOS 11.0 – 11.1.2: coolstar.org/electra1112/

Xem thêm: Làm sao để sử dụng Cydia Impactor khi Apple ID của bạn bật xác minh 2 bước

Electra 1.1.0 cũng sẽ sớm được đưa lên ứng dụng TTJB BOX để bạn có thể cài trực tiếp trên máy mà không cần dùng đến PC

Theo như phần Changelogs trên trang chủ của Electra. Phiên bản 1.1.0 có các thay đổi sau:

  1. Cập nhật các gói APT và dpkg cho Sileo
  2. Tách cydia thành gói cơ sở và GUI, vì vậy nó có thể được cài đặt cùng với Sileo
  3. Khắc phục dữ liệu thỉnh thoảng hủy bỏ hoảng loạn kernel
  4. Khắc phục tình trạng đóng băng không thường xuyên sẽ dẫn đến sự hoảng loạn hạt nhân từ thời gian chờ của cơ quan giám sát
  5. Cải thiện độ tin cậy của khai thác vfs

Theo lời của Coolstar trong một tweet gần đây. Electra 1.1.0 đã được thử nghiệm từ 4 tháng trước khi phấn phối đến tay người dùng nên đã rất ổn định.

https://twitter.com/coolstarorg/status/1077801586615709696

 

Coolstar còn nói thêm rằng phiên bản VPS ( không cần tài khoản lập trình viên) của Electra 1.1.0 đã ổn định đến mức có thể thành công ngay trong lần thử đầu tiên. Mọi lỗi khi sử dụng Electra cũ đều đã được sửa chữa trên Electra 1.1.0

Dùng thử Sileo

Sileo được chia làm 5 tab tương tự như Cydia. Tab Featured chứa các nội dung tiêu điểm trên Sileo tương tự như tab chính Cydia.

Tab News chứa các tin tức của Sileo, hiện tại tab này chưa được cập nhật thông tin. Tab Sources của Sileo tương tự của Cydia để chứa các nguồn tweak (repo). Mình đã thêm thử một repo vào Sileo và nó hoạt động tốt, đồng thời hiển thị hoàn toàn bằng giao diện đồ họa chứ không có một bảng đen với rất nhiều tham số chạy như Cydia. Quá trình add repo của Sileo cũng có vẻ nhanh hơn Cydia.

Tab Packages chứa các tweak đã được cài đặt vào máy. Cuối cùng là tab Search để tìm tweak nhanh, bạn cần lưu ý là các tweak màu đen là miễn phí, các tweak có màu xanh lơ là tính phí.

Khi vào xem một tweak, giao diện của tweak hiển thị khá giống với chợ ứng dụng Appstore. Với các tweak miễn phí thì bạn có nút GET để tải về, còn với tweak có phí thì bạn sẽ có nút PAID. Mình chưa thanh toán thử tweak nào nên không rõ nó đã hoạt động hay chưa.

Quá trình cài đặt cũng tương tự Cydia, bạn bấm Confirm để xác nhận. Tuy nhiên giao diện cài đặt của Sileo tỏ ra chuyên nghiệp hơn với chỉ vài dòng thông tin hiển thị tiến trình, để xem chi tiết hơn thì bạn cần bấm vào nút Show Details.

Nhìn chung gần như mọi tính năng cơ bản của Cydia thì Sileo đều đã hoàn thành, đây hứa hẹn sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Cydia nếu bạn đã chán giao diện cũ kỹ này. coolstar hứa hẹn sẽ còn thêm nhiều tính năng cho Sileo. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng là: Sileo sẽ chỉ hỗ trợ iOS 11 (hoặc hơn nếu sau này có bản jailbreak mới), từ iOS 10 trở về trước bạn vẫn cần xài Cydia.

Bạn đã sử dụng Sileo betaElectra 1.1.0 mới ra mắt hay chưa. Hãy bày tỏ ý kiếm của bạn qua phần bình luận bên dưới nhé.

Một số tài liệu được lấy từ TNS

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!