Thủ Thuật

Hướng dẫn jailbreak untether iOS 14 với Fugu14 và unc0ver

Gần đây nhà phát triển Linus Henze đã phát hành bản jailbreak untether mang tên Fugu14 cho các thiết bị chạy chip A12 – A14 sử dụng phiên bản iOS 14.4-14.5.1. Hôm nay TTJB sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ này kết hợp với unc0ver 7.0.0 để jailbreak thiết bị một cách chi tiết và đơn giản nhất nhé.

Cập nhật: Hiện đã có cách cài jailbreak Fugu 14 và unc0ver qua Altstore đơn giản và nhanh hơn.

Một số lưu ý trước khi sử dụng

Fugu14 hiện mới chỉ hỗ trợ các thiết bị bao gồm iPhone XS, XS Max, XR, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, SE (2020), 12, 12 Mini, 12 Pro và 12 Pro Max cùng với một số thiết bị iPad có cấu hình tương đương. Các phiên bản iOS hỗ trợ là từ iOS 14.4-14.5.1. Trong tương lai công cụ sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị và phiên bản iOS hơn.

Hiện tại Fugu14 chỉ mới là phiên bản đầu tiên nên tất nhiên sẽ có lỗi và nó hiện chỉ dành cho nhà phát triển và người dùng nâng cao, nếu bạn không lo sợ về việc sẽ làm lỗi thiết bị và rất muốn sử dụng nó thì đây là hướng dẫn dành cho bạn.

Xêm thêm: Tìm hiểu về tethered, semi-tethered, semi-untethered và untethered jailbreaks

Ở phiên bản đầu tiên này các bạn cần sử dụng máy tính chạy macOS, Hackintosh hoặc máy ảo macOS như VMWare hoặc Virtualbox.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt macOS trên máy ảo VMWare

Hướng dẫn sử dụng Fugu14 và Unc0ver để jailbreak untether

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng một máy mac thật, đối với máy ảo hoặc Hackintosh các bạn cũng làm tương tự.

Tải xuống, cài đặt các công cụ cần thiết

 • Xcode: Bạn có thể tải về Xcode thông qua MacAppstore, hoặc nếu phiên bản macOS của bạn thấp hơn 11.3 và không tải được qua Store bạn có thể tải về file .XIP thủ công và cài đặt vào thiết bị của mình. Bạn có thể tìm và xem phiên bản Xcode cũng như link tải phù hợp với phiên bản macOS của bạn qua liên kết này (lưu ý trang web cung cấp link tải từ chính trang Developer của Apple nên bạn cần đăng nhập tài khoản Apple ID và tải xuống, TTJB đã xem xét và đảm bảo với bạn về sự an toàn của liên kết).
 • Cài đặt Homebrew: Homebrew là một trình quản lý gói giúp cài đặt các gói cần thiết trên macOS, bạn có thể cài đặt Homebrew bằng cách mở Terminal (nhấp vào nút tìm kiếm Spotlight và tìm Terminal) rồi dán lệnh sau vào Terminal: /bin/bash -c “$(curl -fsSL https://raw.githubusercontent.com/Homebrew/install/HEAD/install.sh)”
 • Cài đặt ideviceinstaller: Mở Terminal dán lệnh brew install usbmuxd ideviceinstaller rồi nhấn Enter(Return).
 • Cài đặt Python3: Vì công cụ jailbreak sử dụng Python nên bạn cần cài đặt Python3 bằng cách tải xuống qua trang web của công cụ, sau khi tải, nhấp vào tệp .pkg và cài đặt.
 • Tải file IPSW giống với phiên bản iOS đang sử dụng trên thiết bị của bạn thông qua trang web này. Khi tải xong đổi đuôi file <tên>.ipsw thành <tên>.zip và nhấp vào file đã đổi tên để giản nén.
 • Tải về công cụ Fugu14: Bạn có thể tải về qua liên kết này (file tải về sẽ có dạng .zip và bạn cần nhấp vào file này để giải nén).
 • Tải về IPA của Unc0ver jailbreak: Bạn hãy tải về bản 7.0.0 thông qua liên kết này và cài đặt và thiết bị bằng Altstore hay Sideloadly hoặc tải về từ TTJB BOX.

Cách sử dụng Fugu14

Sau khi đã tải về cũng như làm toàn bộ các bước cần thiết như hướng dẫn bên trên thì đây là cách sử dụng Fugu14.

Mở ứng dụng Terminal gõ lệnh sau để sử dụng Xcode với CLI (sử dụng Xcode bằng dòng lệnh): sudo xcode-select –switch /Applications/Xcode.app sau đó nhấn Enter (Return), bây giờ Terminal sẽ yêu cầu mật khẩu máy, nhập mật khẩu (gõ sẽ không hiện) và bấm Enter (Return) rồi đóng Terminal.

Mở Finder tìm đến thư mục đã giải nén của Fugu14-master.zip có tên Fugu14-master rồi duyệt đến arm -> iOS -> Fugu14App nhấp vào Fugu14App.xcodeproj một hộp thoại xác nhận hiện ra, nhấp vào Trust and Open để mở nó trong Xcode.

Ở Xcode nhìn sang tab ngoài cùng bên phải nhấp vào dòng đầu tiên tên Fugu14App, ở ngay bên cạnh bạn sẽ thấy phần PROJECTTARGETS, nhấp vào Fugu14App ở phần TARGETS rồi ở thanh công cụ ngay bên trên nhấp vào Signing & Capabilities. Ở đây bạn sẽ thấy tùy chọn Team, bấm vào phần Team và chọn Add an Accounts. Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn rồi quay lại phần Team nhấp vào tên Apple ID của mình (bạn sẽ thấy một thông báo lỗi ngay bên dưới thì bỏ qua). Phần Bundle Identifier bạn xóa đi và gõ vào một tên bất kì cho Project (vd: com.thuthuatjb.Fugu14App) rồi bấm Try Again để Xcode tạo chứng chỉ cho Project (thông báo lỗi sẽ biến mất, nếu vẫn lỗi hãy gõ một Bundle Identifier khác). Nếu thành công bạn sẽ thấy chứng chỉ có tên Apple Development: abc@xyz.com (FABCD9XYZ). Hãy viết lại dòng chữ trong ngoặc ( (FABCD9XYZ) của chứng chỉ ra đâu đó để sử dụng tại bước sau.

Tiếp tục mở Terminal, nhập: cd <kéo cả thư mục Fugu14-master thả vào Terminal> rồi nhấn enter(return) để sử dụng Terminal ở thư mục Fugu14-master.

Mở thư mục Fugu14-master lên, bạn sẽ thấy một file có tên ios_install.py, ở cửa sổ Terminal gõ python3 <kéo file ios_install.py vào cửa sổ Terminal> rồi bấm Enter(Return). Bây giờ Terminal sẽ chạy lệnh nếu bạn thấy thông báo lỗi của Xcode hãy bấm Ignore (Bỏ qua).

Bây giờ trên Terminal sẽ hiện ra một số lưu của Fugu cũng như câu hỏi Do you want to build jailbreakd? [y/N] nhấn y. Câu hỏi tiếp theo là What is the name of your iOS Signing Certificate? [Apple Dev] bạn hãy gõ tên của chứng chỉ bạn tạo lúc làm ở Xcode (dòng chữ trong ngoặc mà bên trên bạn đã ghi lại <vd: FABCD9XYZ> rồi nhấn Enter(Return). Câu kế tiếp là Afterwards, open the *largest* dmg in it (containing the root file system) hãy nhấn enter(return).

Mở của sổ Finder, tìm đến thư mục IPSW bạn đã giải nén ở phần đầu tiên, bạn sẽ thấy một số file .dmg, hãy để ý file .dmg có dung lượng lớn nhất (cỡ vài GB gì đó) rồi nhấp vào file .dmg đó để mount nó ra ổ ảo. Bây giờ trên Finder phần Locations bạn thấy một ổ ảo mới hiện ra, bạn để ý ở Terminal sẽ có câu Please enter the path where the dmg is mounted: bạn đơn giản chỉ cần kéo cái ổ ảo vào Terminal rồi nhấn enter(return) để tiếp tục.

Bây giờ hãy kết nối thiết bị iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB, trên Terminal hiện dòng chữ Please make sure your device is connected via USB, unlocked and paired to this Mac thì hãy bấm enter(return) để bắt đầu cài Fugu14 vào điện thoại.

Sau khi cài xong lưu ý không được rút cáp ra, tiếp tục nhìn trên điện thoại sẽ có một ứng dụng có tên Fugu14, bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Quản lí cấu hình & thiết bị để tin cậy ứng dụng. Mở ứng dụng Fugu14 trên màn hình chính lên, bấm vào nút Setup trong ứng dụng Fugu14, sau khi thấy ứng dụng báo Done, quay lại máy tính trên cửa sổ Terminal nhấn Enter(Return). Lúc này bạn hãy mở lại ứng dụng Fugu14 trên điện thoại và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng này để hoàn thành.

Sau jailbreak với Fugu14 xong, bạn hãy khởi động lại điện thoại và mở khóa mật khẩu màn hình (vẫn cắm cáp kết nối với máy tính), trên máy tính nhấp chuột trái vào biểu tượng của Terminal trên Taskbar chọn New Windows, trên cửa sở Termial mới hiện ra, gõ lệnh sau iproxy 1337 1337 rồi nhấn Enter (Return).

Tiếp tục nhấp chuột trái vào biểu tượng của Terminal trên Taskbar chọn New Windows để mở thêm một cửa sổ Terminal nữa (không đóng cửa sổ trước đó) rồi gõ lệnh nc localhost 1337 rồi nhấn Enter(Return), bây giờ bạn sẽ thấy một lời nhắc như sau: ‘iDownload>‘. Gõ bash để lấy quyền root.

Sử dụng unc0ver để hoàn thành Jailbreak

Bây giờ, sau khi đã sử dụng Fugu14, bạn cần sử dụng tiếp công cụ unc0ver đã cài trên máy ở phần chuẩn bị, mở unc0ver rồi nhấp vào nút Jailbreak cho đến khi hoàn thành Jailbreak, mở Cydia và tận hưởng một jailbreak untether.

Cách sử lý khi thiết bị bị Bootloop hay treo Respring

Theo hướng dẫn của tác giả, nếu thiết bị sau khi jailbreak bằng Fugu14 gặp hiện tượng Bootloop hoặc treo Respring, bạn có thể thử cách sau trước khi flash thiết bị lên iOS mới nhất.

Mở Terminal, cài đặt irecovery bằng lệnh sau: brew install libirecovery rồi nhấn Enter(Return)

Đưa iPhone về chế độ recovery sau đó kết nối với máy tính.

Vẫn trên Terminal tiếp tục gõ các lệnh sau (mỗi lần gõ xong bấm Enter (Return) để chạy lệnh:

 • irecovery -s
 • setenv boot-args no_untether
 • saveenv
 • reboot

Nếu thiết bị khởi động lại mà vẫn treo, tiếp tục gõ các lệnh sau: 

 • irecovery -s
 • setenv boot-args untether_force_restore
 • saveenv
 • reboot

Nếu vẫn không có tác dụng, chia buồn rằng bạn phải cập nhật thiết bị lên iOS mới nhất.

Video hướng dẫn

Nếu bạn còn chưa rõ cách làm bạn có thể tham khảo video sau được thực hiện bởi Huy Nguyen từ nhóm Thủ Thuật Jailbreak Support.

Lời kết

Đó là toàn bộ quá trình sử dụng Fugu14 kết hợp với unc0ver để jailbreak untether trên thiết bị, chúc bạn may mắn với Fugu14 nhé. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì có thể để lại bình luận bên dưới để cùng nhau chia sẻ và giải đáp nhé, TTJB sẽ hỗ trợ bạn khi bọn mình có thể.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lượt bình chọn: 2

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!