Thủ Thuật

Hướng dẫn Việt Hoá trò chơi GTA III, GTA: SA và GTA Vice City trên iOS/iPadOS

GTA III, GTA Vice City và GTA San Andreas và là một trong những game thế giới mở ra mắt cùng với thời kỳ những phòng máy chơi game nối mạng LAN và sau này là internet ADSL bùng nổ. Đây là lý do khiến anh em luôn có những kỷ niệm đẹp về 2 tựa game này, và cũng là lý do vì sao đây là tựa game được đánh giá cao và tạo ra nhiều chuẩn mực cho các phiên bản GTA tiếp nối sau này.

Giới thiệu

Không cần phải bàn về mức độ nổi tiếng của 2 tựa game này vì nó đã hằn sâu trong kí ức tuổi thơ của nhiều thế hệ game thủ trong cả chục năm qua. Thời đó phần đông chúng ta (do không có nhiều người giỏi tiếng Anh) chỉ biết vào game để làm các nhiệm vụ mà không rõ cốt chuyện hay có những người vào game để nghịch ngợm phá phách thành phố, cướp xe, bắn súng…

Loạt trò chơi GTA vốn có cốt truyện cực kì lôi cuốn giống như một bộ phim vậy, rất đáng tiếc nếu bạn chưa một lần hiểu được cốt truyện của nó.

Vậy nên hôm nay TTJB xin giới thiệu các bạn một cách để Việt Hoá 2 tựa game này trên các thiết bị iOS/iPadOS để bạn có thể hiểu được thế giới của GTA.

Bạn có thể sử dụng các công cụ checkra1n, unc0ver, taurine,… để jailbreak thiết bị tuỳ vào sở thích và thiết bị của bạn.

Hướng dẫn việt hoá GTA III, GTA: SA và GTA Vice City

Đối với tất cả các thiết bị

Bạn có thể tải về IPA của game đã được việt hóa sẵn bởi TTJB.

Để tải về IPA hãy truy cập vào TTJB IPA Repo tại địa chỉ https://ipa.thuthuatjb.com sau đó nhấn vào Truy cập kho IPA.

Bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng, trò chơi. Nhấp vào ô Tìm kiếm ứng dụng, trò chơi rồi tìm từ khóa GTA. Nhấp vào trò chơi bạn muốn tải rồi bấm Tải về IPA.

Sau khi tải về IPA bạn có thể sử dụng các phương pháp cài IPA như Altstore, Sideloadly, Bullfrog Assistan, Trollstore,… để cài đặt chúng vào thiết bị và trải nghiệm bản Việt Hóa.

Đối với các thiết bị đã jailbreak dưới iOS 15

Tải về trò chơi từ Appstore để cài đặt

Nếu bạn đã mua 2 tựa game này trên Appstore, đơn giản bạn chỉ cần truy cập Appstore và tải về. Nếu bạn chưa có điều kiện mua, bạn có thể truy cập vào liên kết này để lấy tài khoản đã mua game để đăng nhập vào Appstore của bạn và tải về trò chơi. (Apple ID được chia sẻ bở App Review Zone).

Cài đặt File Việt Hoá

TTJB đã tìm kiếm các bản Việt Hoá cho PC, Android (trên iOS/iPadOS chưa có phiên bản dành riêng) chuẩn xác cũng như đầy đủ nhất có thể của 2 tựa game này và chuyển nó thành bản Việt Hoá cho các thiết bị iOS/iPadOS dưới dạng tweak để bạn dễ dàng cài đặt.

Bạn hãy mở Cydia hoặc Sileo, Zebra… và tìm kiếm 3 tweak có tên GTA III (Gói VH) dành cho GTA III, GTA: SA (Gói VH) dành cho GTA: SA và GTA Vice City (Gói VH) dành cho GTA Vice City ở nguồn của TTJB để cài đặt và chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Nếu bạn chưa thêm nguồn của TTJB, hãy thêm địa chỉ sau vào trình quản lí gói.

https://repo.thuthuatjb.com

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần mở trò chơi và bạn có thể thấy trò chơi sẽ hiển thị Tiếng Việt (để hiểu hết các lời thoại của nhân vật bạn hãy bật phụ đề trong cài đặt của trò chơi).

Một số hình ảnh trong bản Việt Hoá

Lời kết

Hai phiên bản Việt Hoá kể trên dịch khá sát với lời thoại và cốt truyện nhất có thể nên có thể chứa các ngôn từ tục tĩu (đối với các tựa game về xã hội đen như thế này thì điều đó sẽ làm câu chuyện trở nên chân thực nhất)

Ngoài ra có mỗi số phần trong game có thể lỗi phông chữ do đây là phiên bản Port từ hệ điều hành khác, nhưng đa số 98% các câu thoại và nội dung đều đã được dịch hoàn toàn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 4.5 / 5. Số lượt bình chọn: 6

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!