Tin tứcỨng Dụng & Công Cụ

Instagram đã bắt đầu tung ra tính năng Thời gian hoạt động cho riêng mình

Hồi đầu tháng 8, Facebook (đồng sở hữu Instagram) đã xác nhận rằng họ đang phát triển một tính năng hoàn toàn mới cho phép bạn xem được tổng thời gian mà bạn đã dành cho ứng dụng, tuy nhiên Facebook đã trì hoãn việc phát hành nó. Và kể từ hôm nay, họ đã dần phát hành tính năng này đến người dùng, được gọi là Hoạt động của bạn (Your Activity).

Ngoài việc xem được thời gian mà bạn dành cho ứng dụng, nó còn cho phép bạn đặt giới hạn thời gian hàng ngày, tắt tiếng thông báo đẩy tạm thời và nhiều hơn thế nữa. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng menu hamburger (hình ba dấu gạch ngang) ở góc trên bên phải của trang cá nhân của bạn và chọn Hoạt động của bạn.

Nếu bạn muốn nhận được thông báo khi bạn đã đạt đến một lượng thời gian đã định trước trên Instagram trong ngày, thì bạn chỉ cần đặt lời nhắc hàng ngày ngay bên dưới trang tổng quan về hoạt động của bạn. Để hạn chế thông báo trên Instagram xuất hiện, nhấn vào tùy chọn Cài đặt thông báotrong trang tổng quan để ẩn thông báo trong 15 phút, 1 giờ, 2 giờ, 4 giờ hoặc 8 giờ.

Instagram nói rằng, họ đã phát triển những tính năng này dựa trên sự hợp tác và cảm hứng từ các chuyên gia và tổ chức sức khỏe tâm thần hàng đầu trên thế giới, các viện nghiên cứu và phản hồi từ cộng đồng.

Giống như nhiều tính năng khác của Instagram, Hoạt động của bạn là một tính năng được cập nhật dần dần nên hãy kiểm tra lại sau vài ngày nếu tài khoản Instagram của bạn chưa có tính năng này nhé.

Hiểu được thời gian hoạt động trực tuyến của mọi người là quan trọng. Đó là trách nhiệm của tất cả các công ty phải trung thực về điều này, và Instagram (thuộc sở hữu của Facebook) cũng không ngoại lệ.

Facebook đã từng nói:

Chúng tôi muốn thời gian mọi người dành cho Facebook và Instagram là có ý định, tích cực và đầy cảm hứng. Chúng tôi hy vọng những công cụ này sẽ giúp mọi người kiểm soát nhiều hơn thời gian họ dành cho các dịch vụ của chúng tôi, cũng như cũng thúc đẩy những cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và con cái họ về thói quen sử dụng mạng xã hội của chúng.

Ngoài Instagram ra thì trong tương lai, chúng ta sẽ còn nhìn thấy một tính năng tương tự sẽ được thêm vào ứng dụng Facebook nữa (hiện đang được thử nghiệm và sẽ sớm phát hành).

Theo iBD

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!