Tin tức

Linus Henze hé lộ bản jailbreak untethered trên iPhone 12 Pro Max chạy iOS 14.5.1

Trong vài năm qua, phần lớn các bản jailbreak đều được thực hiện kiểu semi-untethered, có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị ở trạng bình thường bằng các công cụ nói trên sau khi khởi động lại, mặc dù ở trạng thái chưa jailbreak.

Việc thiếu các bản jailbreak untethered – nghĩa là vẫn hoàn toàn còn trạng thái jailbreak sau khi khởi động lại – đã là một điểm khó khăn đối với những người dùng trong thời gian dài mà ai cũng có thể nhớ được. Vì lý do đó, một Tweet được chia sẻ bởi @LinusHenze gần đây có lẽ rất đáng chú ý.

Tweet đi kèm với một video, có vẻ như chứng minh một bản jailbreak untethered trên iPhone 12 Pro Max chạy iOS 14.5.1 sử dụng một số khai thác mới phát hành gần đây.

Untethered jailbreak demo trên iPhone 12 Pro Max iOS 14.5.1

Trong video, Henze khởi động thiết bị mà không cần bất kỳ dây cáp nào đi kèm và ngay lập tức bắt đầu cho chúng ta thấy phiên bản phần mềm và kiểu phần cứng của thiết bị thử nghiệm. Sau đó, Henze mở cho chúng ta xem trình quản lý gói Sileo đang làm việc.

Dựa trên Tweet, chúng ta có thể phân biệt rằng các khai thác được sử dụng bao gồm CVE-2021-30740, CVE-2021-30768, CVE-2021-30769, CVE-2021-30770 và CVE-2021-30773.

Dựa theo những gì mà chúng ta đã biết, CVE-2021-30740 đã được vá trong iOS/iPadOS 14.6, trong khi bốn phiên bản khai thác khác được đề cập ở trên đã được vá trong iOS/iPadOS 14.7 mới hơn. Vì cần cả 4 khai thác nên khả năng cao tính năng untethered sẽ chỉ hoạt động trên iOS/iPadOS 14.5.1 trở xuống trừ khi một khai thác nhân khác có thể thay thế khai thác hạt nhân được vá trong iOS & iPadOS 14.6.

Henze là một người uy tín về nghiên cứu bảo mật iPhone, đã từng phát hành các công cụ hữu ích trong quá khứ. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu Henze có tung ra cách jailbreak này hoặc bất kỳ tài liệu nào có thể giúp cho các công cụ jailbreak như unc0ver, Taurine có để áp dụng hay không .

Thật tuyệt vời khi thấy rằng kiểu jailbreak này vẫn có thể thực hiện được bất chấp tất cả các biện pháp bảo vệ phần mềm mà Apple luôn ca ngợi với mỗi bản cập nhật mới.

Bạn có chờ đợi và mong rằng trong tương lai vẫn có thể còn jailbreak untethered? Để lại ý kiến xuống phần bình luận nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 3.3 / 5. Số lượt bình chọn: 3

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!