Tin tức

Người dùng đã có thể cài đặt Ubuntu trên thiết bị jailbreak iPhone, iPad bằng checkra1n

Checkra1n Jailbreak sử dụng khai thác mạnh mẽ để cung cấp cho bạn giải pháp tổng thể hơn chỉ là một quản lý gói và cài đặt các tweak .

Trên thực tế, việc khai thác bootrom checkm8 dựa trên phần cứng đã chứng tỏ nhiều khả năng cho phép thực hiện một loạt thứ thú vị trên các thiết bị mà nó hỗ trợ.

Và mới nhất gần đây người dùng Twitter @RowRocka đã đăng một video trên YouTube về Ubuntu phiên bản 20.04 chạy trên iPhone 7 đã được xử lý bằng công cụ checkra1n.

Đoạn video được chia sẻ dưới đây mô tả toàn bộ quá trình khởi động Ubuntu trước khi thiết bị hiển thị giao diện dòng lệnh quen thuộc. Đây là giao diện CLI của hệ điều hành Ubuntu.

Nếu bạn chưa biết thì Ubuntu là hệ điều hành mở do người dùng phát triển dựa trên Debian GNU/Linux bao gồm nhiều bản phân phối khác nhau và Ubuntu được coi là bản phân phối Linux phổ biến nhất thế giới.

Điều này có ý nghĩa rất quan trọng vì nó thể hiện rằng chúng ta hoàn toàn có thể cài một hệ điều hành khác trên iPhone, iPad.

Nếu bạn tò mò về cách làm thì trên Reddit đã có một bài viết hướng dẫn về các điều kiện cần thiết và các thực hiện quá trình cài Ubuntu trên thiết bị iOS/iPadOS.

Bạn cũng có thể chưa biết đến Project Sandcastle, cho phép hệ điều hành Android chạy nguyên bản trên các thiết bị cầm tay Apple tương thích.

Với những gì mà checkra1n đem lại, nó xứng đáng là công cụ jailbreak tuyệt vời và mạnh mẹ nhất trong cả thập kỉ qua đối với cộng đồng sử dụng iOS/iPadOS

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
2 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!