Tin tức

Tại sao saurik lại đóng hệ thống mua tweak trong Cydia?

Nếu bạn quan tâm đến Cydia thì có thể bạn đã biết gần đây Saurik – cha đẻ của Cydia đã đóng cửa hệ thống các giao dịch mua tweak trên chợ ứng dụng Jailbreak này.

Saurik (Jay Freeman) đã buộc phải đưa ra một quyết định khó khăn liên quan đến Cydia sau khi nhận được tin tức đáng lo ngại từ các nhà phát triển có liên quan trong cộng đồng jailbreak.

Một lỗi nghiêm trọng được phát hiện bởi Andy Wiik có thể đã cho phép mua gói Cydia tùy ý qua tài khoản PayPal của người dùng nếu họ đã đăng nhập vào tài khoản Cydia và liên kết tài khoản PayPal cộng với việc sử dụng các nguồn không an toàn của các bên thứ ba.

 

Để giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể, Saurik đã vô hiệu hóa các giao dịch mua trong Cydia. Do đó, bạn không còn có thể mua các tweak từ kho lưu trữ mặc định như BigBoss, nhưng bạn vẫn có thể truy cập các tweak mà bạn đã mua trước đó.

Bạn vẫn có thể sử dụng Cydia và thực hiện mua hàng từ các nguồn của bên thứ ba như Packix, Chariz và Dynastic Repo, được coi là các nguồn tin cậy và xử lý thanh toán thông qua các phương thức riêng của họ –  bao gồm cả PayPal.

Nói chính xác, hoàn toàn không có dữ liệu cá nhân nào bị rò rỉ . Điều này có nghĩa là bạn không cần phải thay đổi mật khẩu tài khoản PayPal của mình . Giờ đây, việc mua hàng trên Cydia đã chính thức bị vô hiệu hóa.

Saurik đã đưa ra phản hồi chính thức về vấn đề này trên Reddit r/jailbreak

Bản dịch lời của Saurik bằng Google dịch:

Trừ khi bạn đăng nhập và sử dụng Cydia trong khi duyệt một kho lưu trữ có nội dung không đáng tin cậy (điều này, FWIW, rất khó để không làm với Cydia <- Tôi đánh giá cao sự thật đáng buồn này về hệ sinh thái: không bao giờ rõ ràng với người dùng rằng họ nên biết cẩn thận cài đặt kho lưu trữ ngẫu nhiên), đây không phải là vấn đề. Vì bạn chỉ cần đăng nhập vào Cydia để chủ động mua thứ gì đó hoặc tải xuống một giao dịch mua trả phí (Cydia, rất có mục đích là một tính năng bảo mật của phần mềm, không lưu mã thông báo đăng nhập khi bạn đóng ứng dụng) và thực tế là không một là mua bất cứ thứ gì nữa (vì nhiều lý do, thậm chí là nhiều lý do), vấn đề này ảnh hưởng đến rất ít người dùng mặc dù được nói theo một cách rất mơ hồ, tôi sẽ giả định, gây ra sự hỗn loạn và tàn sát tối đa, dẫn đến những câu hỏi đi xa Làm thế nào để tôi làm điều này mà không bị bẻ khóa. Nếu bạn không jailbreak, bạn chắc chắn không nên lo lắng về điều này. Đặc biệt, lỗ hổng này không phải là rò rỉ dữ liệu (như một số người đang thắc mắc và đưa ra khiếu nại mơ hồ từ Nullpixel là một điều hoàn toàn hợp lệ để suy nghĩ: người ta sẽ cho rằng tôi bằng cách nào đó mất quyền truy cập vào mã thông báo ủy quyền PayPal cho phép người khác lấy tiền từ tài khoản PayPal của bạn: điều này không phải là vấn đề hiện tại) và chắc chắn bạn không cần phải vô hiệu hóa mã thông báo nếu bạn không thực sự sử dụng Cydia nữa: đó là chỉ một cách đơn giản (trong ngoặc kép là Đây vẫn là một vấn đề nghiêm trọng nếu đây thực sự là một sản phẩm vẫn đang được sử dụng bởi bất kỳ ai; P) khả năng buộc mua hàng bởi người dùng hiện đang đăng nhập vào Cydia; không có lo ngại về thông tin trong tài khoản Cydia của bạn mà tôi biết vào lúc này. Thực tế là tôi muốn đóng cửa Cydia Store hoàn toàn trước cuối năm nay và đang xem xét chuyển thời gian biểu lên sau khi nhận được báo cáo (đến cuối tuần này); Dịch vụ này làm tôi mất tiền và không phải là thứ tôi có niềm đam mê để duy trì: nó là một thành phần quan trọng của một hệ sinh thái lành mạnh, và trong một thời gian, nó đã giúp tài trợ cho một đội ngũ nhân viên nhỏ để duy trì hệ sinh thái, nhưng nó có chi phí rất lớn sự tỉnh táo của tôi và khiến nhiều người ghét tôi một cách vô lý do những gì đã gây ra sự hiểu lầm có chủ đích về cách lợi nhuận so với doanh thu hoạt động. (Điều đó nói rằng, việc tắt này không thực sự giảm phần lớn chi phí của tôi ngay bây giờ, liên quan đến nhiều terabyte băng thông mỗi tháng tiếp tục được sử dụng để lưu trữ các kho lưu trữ mà tôi đảm nhận là trách nhiệm của mình; tiền từ công việc mới của tôi để trang trải các chi phí này.) Tuy nhiên, nhờ sự thúc đẩy từ Nullpixel và Andy Wiik để làm gì đó vào sáng nay, tôi đã phải xem xét lại các mốc thời gian của mình; Do đó, tôi đã đi trước và tắt khả năng mua đồ trong Cydia, hiệu quả ngay lập tức. Tôi sẽ tập hợp một bài viết chính thức hơn về vòng cung của Cydia, có khả năng sẽ được xuất bản vào tuần tới. Saurik

Saurik xác nhận rằng ông sẽ duy trì các giao dịch mua trước đó trong một bình luận khác, được trích dẫn dưới đây:

Comment
byu/frank2336 from discussion
injailbreak

Tôi dự định duy trì khả năng tải xuống các gói hiện có: gánh nặng thực hiện kế toán và phụ trợ của việc này thấp hơn nhiều so với việc tiếp tục cho phép mua và xóa mã thanh toán có nghĩa là tôi không phải lo lắng rằng tôi đã làm hỏng bất cứ điều gì khác trong thanh toán phụ trợ, an ninh-khôn ngoan. Saurik Saurik

 

Nếu bạn đã đọc bài viết mà chưa hiểu rõ vấn đề, xin nhắc lại rằng bạn vẫn có thể sử dụng Cydia và các nguồn bên thứ ba , nhưng chúng tôi muốn dành thời gian này để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc chỉ sử dụng kho lưu trữ của bên thứ ba có uy tín. Trên Facebook có rất nhiều nguồn được chia sẻ nhưng bạn nên sử dụng các nguồn được tin tưởng. Đặt biệt các nguồn crack bạn nên lưu ý khi sử dụng.

Thêm và sử dụng nguồn của bên thứ ba mờ ám gây ra việc rò rỉ thông tin thanh toán của bạn. Nếu bạn không thể biết liệu các nguồn của bên thứ ba có uy tín hay không, thì bạn có thể sử dụng danh sách toàn diện các kho lưu trữ của bên thứ ba được đề xuất bởi TTJB 

Mặc dù không liên quan, nhưng trình quản lý gói Sileo vẫn đang được phát triển với mục đích có thể thay thế Cydia làm kho ứng dụng chính của cộng đồng Jailbreak . Chưa có thông tin rõ ràng về việc nó phát hành nhưng nó đáng chờ đợi

Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới nhé

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!