Thủ Thuật

Tweak giúp Respring hay vào Safemode cho thiết bị đã jailbreak khi bị đơ máy bằng phím cứng

Xin chào mọi người, ở bài viết này mình sẽ nói về vấn đề thiết bị của chúng ta đã jailbreak đôi khi nó lại bị đơ, đứng hình không thể thao tác gì được với nó nữa hết, và cách duy nhất là buộc chúng ta phải khởi động lại thiết bị rồi jailbreak lại máy.

Mà như anh em đã biết thì từ iOS 11 đến iOS 11.3.x thì jailbreak gặp khá nhiều khó khăn, cụ thể ở đây mình ví dụ là tool jailbreak Electra của CoolStar. Ở phiên bản iOS11 này thì hầu hết chúng ta jailbreak bằng tool này thì không dễ dàng như những tool jailbreak khác cho các iOS thấp hơn như iOS10, 9,… đôi khi ấn jailbreak cả vài chục lần nó mới jailbreak thành công được. Đây thực sự là 1 điều rất đáng ngại cho anh em khi đang sử dụng máy ở trạng thái jailbreak nhưng đôi khi do 1 điều gì đó có thể là do xung đột tweak, hay do tweak chưa hỗ trợ tốt nên còn gặp nhiều lỗi gây cho thiết bị của chúng ta bị đơ nên phải khởi động lại và jailbreak lại.

Và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến anh em 1 tweak giúp giải quyết được việc có thể Respring lại máy hoặc đưa máy về chế độ Safemode khi máy bị đơ đứng nhé 🙂

Tweak này có tên là Lifeguard. Nó sẽ giải quyết được việc giúp thiết bị của anh em Respring lại máy hoặc về Safemode khi bị đơ, treo máy hay đứng hình qua các phím cứng trên máy.

Vì nguồn chính của Lifeguard đã lỗi nên bạn hãy thêm nguồn sau để tải về Lifeguard: https://repo.hackyouriphone.org/

Khi cài đặt và Respring lại máy xong thì anh em vào cài đặt sẽ thấy tweak Lifeguard. Vào trong tweak thì ta có giao diện như này

Ở dòng Respring là ta thiết lập các phím cứng để khi ấn theo thứ tự các phím cứng đó thì nó sẽ Respring lại máy cho chúng ta. Tương tự như ở Safemode cũng vậy.

Mặc định của nó khi ta cài tweak thì nó sẽ để như vậy. Chúng ta có thể sửa lại các phím cứng theo ý của mình bằng cách ấn vào dòng Respring (Nếu muốn đổi lại cho Respring) rồi thay đổi lại giá trị các kí tự. Bên dưới tác giả cũng đã ghi chú các kí tự anh em lên viết chữ in hoa theo đúng định dạng nhé. Cũng tương tự như vậy nếu thay đổi cho Safemode.

Ở đây mình set là UDUD cho Respring là khi mình ấn Volume Up Volume Down Volume Up Volume Down (Tăng âm lượng Giảm âm lượng Tăng âm lượng Giảm âm lượng) thì máy sẽ tự Respring lại. Máy sẽ về Safemode khi mình ấn  Volume Down Volume Up Volume Down Volume Up vì mình set cho dong Safemode là UDUD.

Khi thay đổi xong thì ta ấn Save (Lưu lại).

Bây giờ anh em có thể test xem thế nào bằng cách ấn các phím (hoặc tổ hợp phím) mà anh em đã set.

Thế là từ nay máy có bị treo hay đơ máy, đứng hình gì đấy thì áp dụng với các phím cứng là có thể Respring lại hoặc vào Safemode để gỡ tweak xung đột rồi. Không cần phải khởi động lại máy rất phiền phức đúng không nào.

Bài viết của mình đến đây là kết thúc. Chúc anh em có những phút giây thư giản bên chiếc điện thoại yêu dấu của mình nhé! 😀

guest
3 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button