Tin tức

YTSystemAppearance,MusicBanners, Visualyser và một số tweak nổi bật gần đây

Tiếp tục đến với chuyên mục tổng hợp các tweak nổi bật mới ra mắt gần đây. Đợt này số lượng tweak mới phát hành khá hạn chế nên chúng ta sẽ bắt đầu vào bài viết luôn nhé.

Các tweak nổi bật nhất

YTSystemAppearance – PoomSmart’s

Nhiều ứng dụng dành cho iOS và iPadOS tự động thích ứng với cài đặt chế độ tối hệ thống của bạn nhằm cố gắng hòa hợp với các phần khác của hệ điều hành, nhưng một số ứng dụng yêu cầu người dùng chuyển sang giao diện người dùng thân thiện với chế độ tối theo cách thủ công.

Chế độ tối theo hệ thống với ứng dụng Youtube

Ứng dụng YouTube là một ví dụ về một ứng dụng không tự động điều chỉnh chế độ tối của nó đối với cài đặt chế độ tối của hệ thống (với Android thì Google đã cho phép điều này từ lâu nhưng iOS thì không). Và đó là điều mà nhà phát triển iOS PoomSmart muốn thay đổi, YTSystemAppearance đã được phát hành để khắc phục vấn đề trên. Chỉ cần cài đặt và ứng dụng Youtube sẽ ngay lập tức thay đổi giao diện sáng tối theo hệ thống.

Theo nhà phát triển, YTSystemAppearance hỗ trợ các thiết bị iOS/iPadOS 13 và 14 chạy ứng dụng YouTube phiên bản 16.27.3 trở lên. Nếu thấy quan tâm, bạn có thể tải xuống nó miễn phí từ nguồn cá nhân của PoomSmart.

Đây là địa chỉ nguồn cá nhân của tác giả nếu bạn chưa thêm nó: https://poomsmart.github.io/repo/

MusicBanners – level3tjg

MusicBanners của nhà phát triển iOS level3tjg sẽ thay thế hiệu quả cửa sổ bật lên ở trung tâm màn hình của ứng dụng Apple Music với một thông báo nhỏ và đẹp hơn.

Thông báo bật lên trong Apple Music

Khi bạn thêm bài hát vào thư viện của bạn, đánh dấu bài hát sẽ phát tiếp theo, đánh dấu bài hát sẽ phát cuối cùng hoặc yêu thích bài hát thì những thông báo này sẽ hiện lên. MusicBanners chỉ đơn giản là làm cho ứng dụng Apple Music hiển thị những hành động này dưới dạng biểu ngữ nhỏ giống như những gì bạn chứng kiến ​​khi gắn Apple Pencil vào iPad Pro.

Nếu quan tâm bạn có thể tải xuống tweak miễn phí từ nguồn cá nhân của level3tjg. Tweak hỗ trợ các thiết bị iOS 13-14.

Nếu bạn chưa thêm địa chỉ nguồn của tác giả, hãy thêm địa chỉ sau: https://level3tjg.xyz/repo

Visualyser – Xyaman

Visualyser là một trình hiển thị âm thanh (Music Visualizer) tập trung vào thanh trạng thái dành cho iPhone.

Visualyzer

Khi được cài đặt, tweak có thể thay thế vị chí đồng hồ của Thanh trạng thái hoặc cường độ tín hiệu di động (cột sóng) bằng các thanh hiển thị âm thanh động. Visualyser đi kèm với rất nhiều tùy chọn để cấu hình theo ý thích của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Visualyser và cách nó hoạt động trong bài viết chi tiếp về Visualyser.

Các tweak khác mới phát hành gần đây

YouAreThere – PoomSmart

Tắt thông báo “Video bị tạm dừng. Tiếp tục xem? ” rất khó chịu xuất hiện khi bạn xem video dài và không tương tác với màn hình trong ứng dụng YouTube

YTReExplore – PoomSmart’s

Thay thế tab Short (video ngắn) mới được thay đổi trong ứng dụng YouTube dành cho iPhone và iPod touch bằng tab Khám phá

IconShadow – Mario Cheung’s

Tạo bóng cho biểu tưởng ứng dụng trên màn hình chính giống iOS 6 trở về trước mà Apple đã loại bỏ trong các iOS mới hơn.

Địa chỉ nguồn: https://tweak.mario.net.in/

Tóm tắt một số tin tức gần đây

Ian Beer và khai thác cho iOS 14.4-14.5.1

Nhà nghiên cứu bảo mật nổi tiếng Ian Beer đã xuất bản một PoC có thể cho phép thực thi mã tùy ý trên các thiết bị iOS và iPadOS 14.4-14.5.1 sẽ giúp ích cho việt tạo ra công cụ jailbreak các phiên bản này.

Taurine

Nhóm Odyssey đã nhận ra một lỗi trong iOS có thể gây mất dữ liệu và khuyên người dùng Taurine phiên bản 1.0.5 và 1.0.6 hạ cấp xuống phiên bản Taurine 1.0.4 để ngăn điều đó xảy ra. Tuy nhiên, gần đây hơn, CoolStar thông báo rằng nguyên nhân đã được phát hiện và các biện pháp xử lý đang được thực hiện.

un0ver

Pwn20wnd đã phát hành bản cập nhật cho bản jailbreak unc0ver gần đây với những cải tiến lớn cho iOS 14.

Lời kết

Thời gian gần đây các tweak mới cho iOS/iPadOS phát hành khá chậm, lý do có thể là có lẽ các nhà phát triển đang chờ một phiên bản jailbreak mới hơn hoặc chờ đợi iOS/iPadOS phát hành vào tháng 9 này. Hãy theo dõi TTJB để thường xuyên cập nhật các thông tin mới nhất về jailbreak nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 4 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!