Thủ Thuật

Cách giấu (ẩn) jailbreak trên máy jailbreak để app không phát hiện

Có thể bạn không biết hoặc chưa từng gặp phải, hoặc bạn đã từng gặp nhưng không để ý, đó là với một máy đã jailbreak, một số phần mềm hay game bạn không còn chơi được vì chính sách không hỗ trợ máy jailbreak. Điển hình là các ứng dụng ngân hàng sẽ chặn bạn sử dụng TouchID/FaceID để đăng nhập thay cho mật khẩu.

Hidejb Ios Tweak

Trong bài viết này TTJB sẽ chỉ cho các bạn một số giải pháp để vượt qua tình trạng này thông qua một số tweak được phát triển để vượt qua phát hiện jailbreak của ứng dụng.

HideJB

HideJB lần đầu được phát triển vào năm 2019 với sự suất hiện đầu tiên trên iOS 12, được tạo ra bởi chính nhóm TTJB. HideJB sử dụng các phương pháp như vô hiệu hóa các Class chứa lệnh phát hiện jailbreak của ứng dụng, giả tạo lại các tệp tin bị thay thế trong quá trình jailbreak hay che giấu các tệp tin được đưa vào hệ thống,…

HideJB ban đầu được phát hành trên nguồn riêng của TTJB nhưng đã được đưa lên nguồn chính Bigboss cho cộng đồng sử dụng và tải về thuận tiện hơn.

Sau khi tải về, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt của tweak trong úng dụng cài đặt như:

Cai Dat Cua Hidejb
  • Bật hoặc tắt tweak
  • Tùy chọn kích hoạt HideJB trong ứng dụng cụ thể hay toàn bộ ứng dụng.
  • Bật tắt Các chế độ chống phát hiện jailbreak nâng cao
  • Bật hoặc tắt ForceTouch Nosub (cho phép vô hiệu hóa việc load các tweak trong ứng dụng giống như bạn mở ứng dụng đó trong chế độ SafeMode vậy)

Với tính năng ForceTouch Nosub bạn có thể mở ứng dụng bằng cách bấm 3DTouch vào icon của dụng trên màn hình chính và không cho phép các tweak ảnh hưởng đến ứng dụng đó (điển hình như bạn sử dụng Wifi Master Key thì sẽ bị văng nếu không sử dụng tùy chọn này)

Disable Tweak With Hidejb

HideJB hỗ trợ tất cả các thiết bị từ iOS 9 – iOS 12

Các tweak khác

Liberty Lite bởi nhà phát triển Ryley Angus cũng là một tweak hàng đầu về chống phát hiện jailbreak. Bạn có thể tại về tại nguồn của tác giả hoặc phiên bản việt hóa trên nguồn của TTJB

Bybass App Techcombank là tweak dành riêng cho 2 ứng dụng ngân hàng của Techcombank là F@st MobileSoftOTP. Tweak được phát triển bởi Mtuanit và có trên nguồn của TTJB

Lời kết

Các tweak kể trên chưa thể chống phát hiện jailbreak hoàn toàn trên toàn bộ ứng dụng vì có rất nhiều ứng dụng có cách phát hiện jailbreak cực kì tinh vi. Trong thời gian tới unc0ver jailbreak được biết sẽ có phương thức bybass với cấp độ kennel với nhiều ưu điểm hơn.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 2.3 / 5. Số lượt bình chọn: 4

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
9 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!