Tin tức

Apple bất ngờ tung ra iOS 14.2 Beta với nhiều thay đổi

Chỉ 1 ngày sau khi iOS 14 chính thức đến tay người dùng, Apple đã khiến người dùng bất ngờ khi tiếp tục tung ra bản beta đầu tiên của iOS 14.2.

Lúc này, câu hỏi đầu tiên mà nhiều người đặt ra hẳn sẽ là: “Chuyện gì đã xảy ra với iOS 14.1?” Mặc dù Apple không đưa ra lời giải thích cụ thể, nhưng một số người đã suy đoán về việc Apple muốn “để dành” iOS 14.1 chính thức dành cho iPhone 12. Do iPhone 12 chưa ra mắt, vậy nên Apple không muốn tung ra iOS 14.1 để tránh bị lộ thông tin, và hãng đã quyết định “nhảy cóc” lên iOS 14.2.

Tạm gạt đi sự khó hiểu về tên gọi, iOS 14.2 mang đến một số tính năng mới khá hữu ích cho người dùng iPhone.

Các thay đổi trên iOS 14.2 beta

Đầu tiên, Apple đã tích hợp Shazam, ứng dụng nhận dạng bài hát bị hãng này thâu tóm hồi cuối năm 2018, trực tiếp vào iPhone.

Ngoài cách hỏi Siri như trước đây, iOS 14.2 đã bổ sung nút Shazam trên Control Center. Người dùng chỉ cần bấm vào nút này là lập tức bài hát sẽ được nhận dạng.

Lưu ý: tính năng này hoạt động kể cả khi người dùng không cài đặt ứng dụng Shazam trên máy.

Thứ hai, Apple đã có nhiều thay đổi về giao diện nghe nhạc của máy.

– Bắt đầu từ menu AirPlay/lựa chọn thiết bị phát, khi giờ đây bìa album của ca khúc người dùng đang nghe cũng sẽ xuất hiện trên menu này.

– Nếu bạn đang không nghe một bài hát nào, widget nhạc trong Control Center cũng sẽ gợi ý một vài bài hát mà bạn có thể sẽ muốn nghe.

– Widget điều khiển nhạc trên màn hình khóa cũng được điều chỉnh với bìa album lớn hơn, thanh hiển thị thời gian cũng được thay đổi.

Thứ ba, Apple đã bổ sung tính năng trợ năng “Nhận dạng con người”.

Tính năng này được cho là để hỗ trợ những người dùng có vấn đề về thị giác. Nó sẽ tính toán khoảng cách giữa người dùng iPhone và những người xung quanh, rất có ích trong thời điểm cách ly xã hội như hiện nay.

Cuối cùng, biểu tượng của ứng dụng Apple Watch đã được cập nhật.

Biểu tượng này sử dụng hình ảnh của chiếc Apple Watch mới nhất với dây Solo Loop, được ra mắt tại sự kiện “Time Files” vừa qua.

Lời kết

Người dùng đã cài đặt cấu hình iOS Beta dành cho lập trình viên có thể cập nhật lên iOS 14.2 Beta ngay từ bây giờ. Đối với những người dùng thông thường bạn sẽ cần phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!