Tin tức

Sử dụng khai thác mới không phải tfp0, iOS 13.7 dễ bị khai thác để có thể jailbreak

Với việc Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần mềm cho iPhone và iPad của mình như hiện nay, thật thú vị khi một hacker tuyên bố rằng họ đã jailbreak một trong những phiên bản iOS/iPadOS mới nhất.

Kiểu khai thác mới được tìm ra

Gần đây nhất hacker @08Tc3wBB vào tháng trước đã báo cáo rằng đã tìm ra hình thức khai thác mới cho iOS 13.6.1. Đây được cho là đã sử dụng một phương pháp khác so với phương pháp tfp0 – một loại khai thác mà chúng ta đã quen thuộc được sử dụng trong các bản jailbreak như Odyssey và unc0ver.

Hacker nói trên tiếp tục xác thực rằng iOS 13.7 và kể cả các phiên bản mới hơn sẽ dễ bị khai thác tập trung vào vấn đề jailbreak.

Dòng chia sẻ của Hacker

Dòng chữ “13,7 là ok” có thể có nhiều cách để giải thích. Nhưng hashtag “#jailbreak ” được sử dụng trong ngữ cảnh này, kết hợp với danh tiếng hiện tại của @08Tc3wBB, là một bằng chứng thuyết phục cho thấy rằng cách khai thác gần đây của hacker có thể tương thích với phiên bản phần mềm hiện tại của Apple.

Bỏ bình luận hôm nay sang một bên, @08Tc3wBB cho biết trong đoạn teaser cuối cùng rằng phần khai thác này sẽ được phát hành “khi thích hợp.”

Điều này không nói chính xác về thời điểm khai thác có thể đến tay công chúng và liệu rằng có thể thấy rằng một bản jailbreak sẽ được tạo ra từ nó nếu nó được phát hành.

Do đó là một khai thác tập trung vào iOS 13, nhiều khả năng các bản jailbreak Odyssey và un0ver sẽ bổ sung hỗ trợ thay vì một bản jailbreak hoàn toàn mới được tạo ra.

Lời kết

Nếu bạn quan tâm đến jailbreak thì có thể đã biết rằng phiên bản iOS cao nhất có thể jailbreak mà không dùng đến checkra1n là iOS 13.5

Trong thời điểm Apple chỉ còn sign iOS duy nhất là 13.7 thì việc chờ đợi khai thác kể trên là hi vọng duy nhất cho những ai mắc kẹt ở iOS 13.7.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!