Thủ Thuật

Cách sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu cực hay trong iOS 12

Tự động điền (Autofill) là một tính năng mới được giới thiệu trong iOS 12 cho phép bạn tự động điền tất cả mật khẩu của mình. Nó có thể làm việc với tất cả các loại ứng dụng có liên quan đến mật khẩu, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải nhập lại mật khẩu thủ công nữa.

Trước đây với các iOS cũ hơn Apple cũng cho chúng ta tính năng điền mật khẩu tự động nhưng chỉ giới hạn trong trình duyệt Safari. Một số ứng dụng mật khẩu đã có mặt trên AppleStore (LastPass, 1Password) giúp bạn quản lý mật khẩu của mình và đề xuất cho bạn những mật khẩu cực kỳ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nó cũng có những bất lợi của nó, đó là chúng chỉ có thể sử dụng trong các trình duyệt iOS và bạn phải thực hiện các quy trình khá dài dòn. Đặc biệt trong các ứng dụng từ bên thứ ba khác thì bạn phải vào xem mật khẩu trong ứng dụng quản lý rồi copy và dán vào nếu bạn không nhớ.

Tính năng điền tự động trên các ứng dụng kiểu này đã xuất hiện trên các thiết bị Android khá lâu và Apple đã chính thức đem nó lên iOS với các thức hoạt động cực kì đơn giản và trải nghiệm tuyệt vời.

Sau đây là cách thiết lập và sử dụng Autofill – tính năng mà TTJB thấy đáng giá nhất trên iOS 12

Cách hoạt động của Tự động điền trong iOS 12

Đúng như tên gọi của nó, “Tự động điền” sẽ đảm bảo rằng tất cả mật khẩu và tên người dùng của bạn sẽ được nhập một cách tự động. “Tự động điền” hoạt động trong cả trình duyệt Safari và tất cả các ứng dụng, thông qua bàn phím của iPhone hoặc iPad của bạn.

Ngay khi bạn phải nhập mật khẩu ở đâu đó, một đề xuất sẽ xuất hiện từ danh sách các mật khẩu đã lưu của bạn phía trên bàn phím, nếu nó đề xuất không đúng tài khoản mà bạn cần thì bạn hoàn toàn có thể chọn tài khoản khác thông qua kho lưu trữ của bạn. Chỉ với một lần nhấn (sau đó quét Touch ID hoặc Face ID), mật khẩu sẽ tự động được điền. Tính năng “Tự động điền” sẽ nhận diện được ứng dụng và tự động đề xuất tên người dùng và mật khẩu một cách chính xác.

“Tự động điền” cũng hoạt động với những mật khẩu được lưu trữ trong iCloud Keychain của bạn. Ngoài ra, các ứng dụng về mật khẩu của bên thứ ba như 1Password và LastPass cũng có thể sử dụng được tính năng này. Tuy nhiên, các nhà phát triển cần phải cập nhật ứng dụng của họ để tận dụng được lợi thế của “Tự động điền”, nhưng may mắn thay nhiều ứng dụng mật khẩu phổ biến đã được cập nhật ngay từ lúc iOS 12 mới ra đời.

Danh sách ứng dụng mật khẩu đã hoạt động với tính năng Tự động điền trên iOS 12. Bạn có thể tải về chúng bằng cách bấm vào tên ứng dụng.

  • LastPass (Lastpass là ứng dụng điền mật khẩu mình sử dụng từ rất lâu trên cả PC, Điện Thoại vì nó hỗ trợ đa nền tảng, gần đây LastPass còn đưa tính năng không giới hạn thiết bị từ gói Premium xuống gói Free đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng)
  • 1Password
  • Dashlane
  • Keeper
  • oneSafe

Hướng dẫn thiết lập

Bạn chỉ cần thiết lập tính năng một lần thông qua ứng dụng cài đặt trên iPhone và iPad của bạn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên, sau đó truy cập vào Mật khẩu & tài khoản

2. Nếu bạn chỉ lưu tài khoản và mật khẩu trong iCloud keychain, thì bạn hãy bật tùy chọn Tự động điền mật khẩu lên. Còn nếu bạn có dùng các ứng dụng quản lý mật khẩu như 1Password, LastPass hay bất kỳ ứng dụng nào khác có hỗ trợ tính năng này, hãy nhấn vào tùy chọn Tự động điền mật khẩu.

3. Bật tính năng này lên và chọn tùy chọn mà bạn muốn sử dụng cho chức năng này. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng quản lý mật khẩu, thì bạn có thể đánh dấu vào tất cả các ứng dụng đó.

4. Đầu tiên bạn sẽ chưa thấy bất kì tài khoản nào được lưu. Hãy vào một ứng dụng hay trang web nào đó và đăng nhập. Thiết bị sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu không. Hãy bấm vào Lưu mật khẩu để sử dụng sau này.

Cách sử dụng

1. Mở ứng dụng hoặc trang web mà bạn muốn đăng nhập.

2. Nhấn vào một trong hai khung nhập tên người dùng hoặc mật khẩu của ứng dụng, trang web đó.

3. Lúc này, bạn sẽ thấy có một gợi ý cho tài khoản mà bạn đã lưu mật khẩu. Nhấn vào nút Sử dụng “….” để tự động điền thông tin đăng nhập (bao gồm tên tài khoản và mật khẩu).

4. Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản và mật khẩu khác, thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình cái chìa khóa để chọn.

5. Bạn có thể dựa vào tên tài khoản để chọn đúng mật khẩu tương ứng nếu bạn có nhiều tài khoản trên cùng một trang web hay ứng dụng.

Ngoài ra, tính năng Tự động điền còn có tác dụng với cả mã xác nhận. Ví dụ khi bạn tạo một tài khoản nào đó mà họ yêu cầu nhập mã xác nhận gửi về tin nhắn. Ngay khi bạn nhận được tin nhắn, trên bàn phím sẽ hiện ra các số trong nội dung. Bạn chỉ cần chọn dãy số này và mã xác nhận của bạn sẽ được điền hoàn toàn tự động.

Xem thêm: Mẹo sử dụng tính năng tự động điền để lưu mật khẩu Wifi và điền mật khẩu wifi tự động

Bạn đã sử dụng tiện ích tuyệt vời này chưa. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ nó cho người khác nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!