Thủ Thuật

Cách chỉnh âm thông báo từng ứng dụng trên iOS /iPadOS bằng NotiSound

Cho dù bạn có iPhone hay iPad, bạn có thể tùy chỉnh âm thanh thông báo cho các ứng dụng được cài đặt sẵn trong khu vực tùy chọn Thông báo ở ứng dụng Cài đặt. Các thông báo có thể tùy chỉnh bao gồm sự kiện lịch, cuộc gọi FaceTime , cuộc gọi điện thoại, tin nhắn iMessage/SMS và Lời nhắc, nhưng bạn lại không thể tùy chỉnh thông báo của các ứng dụng khác hay ứng dụng của bên thứ ba.

Biết một số người dùng muốn tùy chỉnh âm thanh thông báo của các ứng dụng khác nhau trên iPhone hoặc iPad của mình, nhà phát triển Elias Sfeir đã phát hành một tweak jailbreak mới có tên NotiSound cho phép người dùng áp dụng âm thanh thông báo tùy chỉnh cho tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của họ kể cả ứng dụng của bên thứ ba.

Sau khi cài đặt, NotiSound thêm một khung tùy chọn chuyên dụng vào ứng dụng Cài đặt, nơi người dùng có thể định cấu hình âm thanh thông báo tùy chỉnh trên từng ứng dụng.

Sau khi nhấn vào ô Định cấu hình ứng dụng (Configure Applications), người dùng sẽ được hiển thị danh sách các ứng dụng đã cài đặt, bạn có thể nhấn vào và định cấu hình từng ứng dụng riêng lẻ.

Các tùy chọn cho mỗi ứng dụng bao gồm:

  • Bật hoặc tắt âm thanh thông báo tùy chỉnh theo yêu cầu
  • Chọn âm thanh thông báo tùy chỉnh mà bạn muốn sử dụng: Bao gồm 11 âm thanh cho nhà phát triển cung cấp sẵn.

Nếu những âm thanh có sẵn không hợp đối với bạn, thì bạn có thể nhấn vào nút “+” ở trên cùng bên phải của khung tùy chọn để nhập và sử dụng âm thanh thông báo tùy chỉnh của riêng bạn, ở đây bạn hãy dán link trực tiếp (direct link) của tệp âm thanh để nhập âm thanh vào máy. Mọi âm thanh bạn nhập sẽ được lưu vào đường dẫn /Library/Application Support/NotiSound.

Nếu bạn đã có tệp âm thanh bạn muốn rồi, bạn có thể dùng Filza File Manager để chép tập tin đó vào  /Library/Application Support/NotiSound để nhập âm thanh vào NotiSound.

Với những lợi ích mà tweak đem lại, bạn nên sử dụng NotiSound nếu bạn thích tùy chỉnh âm thanh thông báo ứng dụng, ví dụ với tôi thì âm thanh của Facebook Messenger tôi đã cố gắng thay đổi nó từ lâu nhưng khi chưa có tweak này công việc khá khó khăn.

Đối với những ai quan tâm, NotiSound có sẵn để mua với giá 0,99$ từ nguồn Packix và tweak hỗ trợ tất cả các thiết bị iOS/iPadOS 13 và 14.

Bạn có cần thay đổi âm thanh thông báo của các ứng dụng không? Để lại ý kiến xuống phần bình luận cho mọi gười biết nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 4.6 / 5. Số lượt bình chọn: 9

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!