Thủ Thuật

Gesto – các tính năng mới cho trình đa nhiệm trên iOS

Giao diện Đa nhiệm của iOS trong bao nhiêu năm qua không có gì thay đổi và bạn đã cảm thấy nó khá là nhàm chán? Nếu bạn đang suy nghĩ về điều này, sẽ không có gì ngạc nhiên khi nhà phát triển iOS Gabriele FilipponiAlessandro Chiarlitti đã cải thiện nó với một tweak Jailbreak mới có tên là Gesto.

Gesto là gì và làm gì?

Gesto cải tiến trình đa nhiệm mặc định cho điện thoại iOS của bạn với các tính năng và tích hợp mới mạnh mẽ với mục tiêu chính là làm cho đa nhiệm trở nên dễ dàng hơn. Gesto thực hiện một số điều để làm cho Trình chuyển đổi ứng dụng trở nên tốt hơn, với một số điều đáng chú ý nhất là:

 • Tích hợp Trung tâm kiểm soát vào Đa nhiệm để cho phép bạn tương tác với các phím tắt
 • Chuyển đổi cử chỉ Đa nhiệm của thanh Home thành cử chỉ Đa nhiệm + Trung tâm kiểm soát để giúp Trung tâm điều khiển dễ tiếp cận hơn bằng một tay
 • Khóa các ứng dụng để không thể đóng chúng thông qua cử chỉ vuốt lên của Đa nhiệm
 • Truy cập nhanh vào các phím tắt hệ thống tiện dụng, bao gồm xóa tất cả các ứng dụng Đa nhiệm, khởi động lại thiết bị, mở khóa tất cả các ứng dụng bị khóa, truy cập Trung tâm kiểm soát và chuyển sang bài hát hiện đang phát cũng như thông tin về pin.
 • Và nhiều hơn nữa…

Như bạn thấy trong các ví dụ về ảnh chụp màn hình ở ảnh mô tả bài viết, bạn có thể chọn Trung tâm kiểm soát tích hợp vào Đa nhiệm theo kiểu song song hoặc nằm ngay phía trên các mô-đun của Trung tâm điều khiển.

Đối với khóa ứng dụng, bạn có thể trượt xuống bất kỳ thẻ biểu tượng ứng dụng nào trong Đa nhiệm cho đến khi biểu tượng khóa xuất hiện, sau đó tiếp tục kéo xuống cho đến khi khóa đóng lại. Bạn cũng có thể trượt sang trái để hiển thị các phím tắt hệ thống:

Gesto 2

Các tùy chỉnh của Gesto

Khi bạn cài đặt Gesto, bạn sẽ tìm thấy khung tùy chọn trong ứng dụng Cài đặt nơi bạn có thể cấu hình theo ý thích của mình:

Gesto Set

Tại đây, bạn có thể:

 • Bật hoặc tắt Gesto
 • Chọn giữa các tùy chọn hiển thị Multi-Side hoặc Side-by-Side
  • Cấu hình cài đặt cho lựa chọn Multi-Side
  • Cấu hình cài đặt cho lựa chọn Side-by-Side
 • Cấu hình tác vụ nhanh
 • Cấu hình khóa ứng dụng

Không cần Respring khi bạn thay đổi các cấu hình ở trên, các cài đặt sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Cách tải về

Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử Gesto thì bạn có thể tải xuống với giá 3.99$ từ nguồn Dynastic Repo. Nếu không có điều kiệm mua, bạn vẫn có thể tải nó miễn phí từ nguồn của TTJB. Gesto tương thích với các thiết bị iOS 11 và iOS 12.

Lời kết

Bạn có thích tính năng mà Gesto mang đến không? Cho chúng tôi biết trong phần bình luận phía bên dưới nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!