Thủ Thuật

Khoá một ứng dụng bất kỳ trên iOS 12 đơn giản nhất

iOS 12 chưa thể jailbreak được, cũng không có ứng dụng nào hỗ trợ khóa các ứng dụng. Tuy nhiên thủ thuật này có thể giúp bạn khóa được các ứng dụng bạn muốn!

iOS 12 vừa bổ sung một tính năng khá hay là App Limits giúp bạn có thể thiết lập giới hạn thời gian sử dụng một ứng dụng trong một ngày, một tính năng khá hay để quản lý con cái. Đầu tiên, nói về Thời gian sử dụng, bạn hãy vào Cài đặt Chọn Thời gian sử dụng Tiếp tục để bật Thời gian sử dụng. Bên trong Thời gian sử dụng có phần trên cùng giúp bạn thấy được thời gian bạn sử dụng iPhone hay iPad trên từng ứng dụng cụ thể. Trong đó có phần Giới hạn ứng dụng để giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên có một hạn chế ở mục này, đó là bạn chỉ có thể chọn danh sách phân loại. Nếu bạn muốn giới hạn tất cả Games, bạn có thể chọn mục là Games. Ngoài ra còn có Social Networking, Entertainment, Creativity, Education, Reading & Reference, Health & Fitness, Others. Danh mục này sẽ dựa theo danh mục của App Store. Bạn không thấy có mục nào có thể chọn một app cụ thể.

Vậy làm sao để chọn một app cụ thể? Cũng như làm sao khóa ứng dụng bằng tính năng Screen Time?

  • Bạn hãy vào Cài đặt > Chọn Thời gian sử dụng Tiếp tục để bật Thời gian sử dụng màn hình nếu chưa bật, đồng thời thiết lập mật khẩu Thời gian sử dụng. Sau đó ở giao diện Thời gian sử dụng, bạn bấm vào tên của thiết bị
  • Trong danh sách thời gian sử dụng các ứng dụng, bạn hãy bấm vào một ứng dụng bất kỳ (phần trên cùng)
  • Bấm vào mục Thêm giới hạn ở dưới cùng
  • Bấm tiếp vào Sửa ứng dụng
  • Tại đây, bạn có thể chọn các ứng dụng cụ thể cần khóa, thay vì chọn danh mục
  • Chỉnh thời gian cho phép sử dụng ứng dụng. Ở đây có một mẹo, nếu bạn muốn khóa một số ứng dụng nào đó, bạn có thể chọn là một phút. Sau đó bạn mở một ứng dụng trong danh sách trong một phút là các ứng dụng đó đã hết thời hạn truy cập, xem như ứng dụng đã bị khóa.
  • Trường hợp người khác sử dụng, bảng báo khóa ứng dụng sẽ hiển thị như bên dưới. Nếu không có mật khẩu sẽ không sử dụng được. Vậy còn bạn thì sao? Rất đơn giản, bạn hãy bấm vào Yêu cầu thêm thời gian > chọn Nhập mật mã thời gian sử dụng. Sau đó nhập mật khẩu của mình vào.
  • Bạn sẽ có ba tùy chọn: phê duyệt 15 phút, phê duyệt 1 tiếngphê duyệt đến hết ngày). Tùy nhu cầu mà bạn hãy chọn.

Dĩ nhiên tính năng này có những giới hạn nhất định, không như một tiện ích jailbreak như BioProtect. Tuy nhiên có lẽ đây là giải pháp duy nhất cho đến hiện nay dành cho các thiết bị iOS 12 không jailbreak

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!