Thủ Thuật

Hướng dẫn sửa lỗi cydia không có kết nối mạng trên iPhone mã CH/A

Năm nay, jailbreak iOS dã có một kỉ lục chưa từng có, vì một lỗi có vẻ khá ngớ ngẩn của Apple mà iOS 12.4 mới nhất đã có thể jailbreak dễ dàng và khiến cho cộng đồng jailbreak iOS sôi nổi hơn bao giờ hết.

Nhưng có lẽ đáng buồn nhất vẫn là những ai sở hữu một chiếc iPhone có mã CH/A (mã máy đến từ thị trường Trung Quốc) khi mà nó vẫn có thể jailbreak nhưng khi sử dụng Cydia lại bị lỗi không có kết nối mạng. Và nếu bạn có một chiếc iPhone mã CH/A thì đây là bài viết dành cho bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi Cydia cho iPhone mã CH/A

Đầu tiên bạn cần jailbreak trước đã, bạn truy cập ứng dụng TTJB BOX và tải về phiên bản unc0ver jailbreak mới nhất, bạn cứ tải về mở lên bật sang tab cài đặt rồi chọn SSH Only và jailbreak nếu nó hiện bảng thông báo + số giây là thành công, còn không thì làm bao giờ được thì thôi.

Tiến hành cài đặt Filza File Manager

  1. Tiếp theo bạn tải và cài đặt công cụ 3uTools (3u.com) trên máy tính. Mở 3uTools lên rồi chọn Hộp công cụ (ToolBox) -> Mở cổng SSH (Open SSH Tunnel). Nó sẽ hiện một địa chỉ IP (dãy số)
3uTools SSH

2. Các bạn tiếp tục tải và cài đặt một công cụ có tên Putty trên PC (putty.org), sau khi cài mở nó lên nhập địa chỉ IP vừa lấy được bên 3uTools vào ô Host Name -> Open. Sau đó nó hiện lên một cảnh báo thì bấm vào Yes.

Putty Ssh

3. Nhập ”root’‘ rồi Enter và nhập tiếp “alpine” (nhập cái này sẽ không hiển thị nên lưu ý nhé) rồi Enter phát nữa trong cửa sổ Terminal ở Putty ( lưu ý nên tắt các bộ gõ tiếng việt trên máy )

4. Nếu trên bảng Terminal nó hiện lên “tên thiết bị:~ root#. Là đã đăng nhập (login) được vào thiết bị qua SSH thành công.

Putty Login SSH

5. Gõ đoạn code sau: “wget http://tigisoftware.com/install/filza.sh && sh filza.sh’‘ rồi bấm Enter.

Hoặc bạn có thể thử dụng lệnh sau: rm -rf filza.sh && wget http://tigisoftware.com/install/filza.sh && sh filza.sh

6. Khi đó màn hình sẽ chạy 1 loạt các câu lệnh và khi xong thiết bị của bạn sẽ Respring lại và trên màn hình sẽ hiển thị ứng dụng mang tên Filza File Manager.

Sử dụng Filza File Manager để sửa File hệ thống

Để fix lỗi Cydia trên máy CH/A thì sau khi cài xong Filza bạn mở Filza và truy cập đường dẫn “/var/preferences

Tiến hành xóa 3 file ở đó là

  • com.apple.networkextension.plist
  • com.apple.networkextension.uuidcache.plist
  • com.apple.networkextension.necp.plist

Khởi động lại thiết bị

Sau khi xóa xong 3 files ở trên thì bạn chỉ cần khởi động thiết bị rồi jailbreak lại bằng unc0ver jailbreak. Lưu ý là khi jailbreak lại bạn hãy tắt tùy chọn Only SSH đi nhé.

Tiếp theo khởi động ứng dụng Cydia và xem thành quả nhé.

Lời kết

Bạn có sở hữu một thiết bị đến từ thị trường Trung Quốc? Bạn đã có thể xử lý lỗi Cydia này chưa? Để lại ý kiến hay thắc mắc của bạn xuống phần bình luận bên dưới nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
11 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!