Thủ Thuật

PortraitXI – chụp ảnh xóa phông bằng camera đơn giống iPhone XR, dùng được cả với Camera trước

iPhone của Apple sở hữa một cụm camera có thể nói là tốt nhất trong thế giới di động. Mặc dù số megapixel của chúng không phải lúc nào cũng cao như một số thiết bị cầm tay chạy Android, máy ảnh của iPhone vẫn khác biệt so với phần còn lại vì phần mềm mạnh mẽ điều khiển nó và điều này bao gồm cả chế độ Chân dung (Portrait Mode) được cài đặt sẵn Ứng dụng camera.

Gặp gỡ PortraitXI

Chế độ chân dung có ích khi làm nổi bật chủ thể của ảnh chụp và đem lại hiệu ứng rất bắt mát. Đáng buồn thay, nó chỉ giới hạn ở các thiết bị được trang bị camera kép, trong đó iPhone XR là ngoại lệ duy nhất. Thế nhưng giờ đây, những người jailbreak có thể tận dụng một tweak mới được phát hành có tên là PortraitXI của nhà phát triển iOS foxfortmobile để vượt qua giới hạn này.

PortraitXI giải phóng toàn bộ tiềm năng của camera của bạn bằng cách thêm chế độ Chân dung trong ứng dụng Máy ảnh gốc trên các thiết bị không được hỗ trợ như iPhone 6s trở lên. Sử dụng tính năng này đòi hỏi điện thoại của bạn phải có ít nhất 2GB bộ nhớ (RAM) và chip A9 trở lên.

Ngoài việc chụp ảnh Chân dung, người dùng sẽ có thể chỉnh sửa ảnh chế độ Chân dung thông qua ứng dụng Ảnh , tải ảnh 3D lên Facebook , sửa đổi ánh sáng Chân dung của ảnh đã chụp, chỉnh sửa các điều chỉnh trên ứng dụng Ảnh của Mac qua AirDrop.

PortraitXI hỗ trợ cả ảnh Chân dung dựa trên đối tượng và con người, nhưng theo nhà phát triển, chế độ Chân dung hướng đối tượng vẫn còn rất nhiều thử nghiệm. Với vì đó, bạn có thể mong đợi chế độ Chân dung hoạt động tốt nhất khi chụp con người, vì đây là mục đích sử dụng chính cho tính năng này.

Vì chế độ Chân dung được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị camera kép, nên bạn có thể hiểu rằng nó hoạt động kỳ diệu với phần mềm thay vì phần cứng. Các bức ảnh sẽ không xuất hiện tốt như trên một chiếc điện thoại được hỗ trợ nguyên bản, chẳng hạn như iPhone XS, vì phần mềm này có những hạn chế nhất định.

Dưới đây là một vài ví dụ về PortraitXI đang hoạt động:

Portraitxi Image

Nhà phát triển khuyên bạn nên làm theo các mẹo sau để có kết quả tốt nhất:

  • Giữ đối tượng của bạn trong khoảng cách 1-2 mét
  • Chọn nền tương phản với màu chủ đề
  • Hãy chắc chắn rằng có một nền xa (nền càng xa thì càng tốt!)
  • Tránh có người ở phía sau (tránh đám đông)
  • Nếu bạn đang chụp ảnh người, hãy chắc chắn rằng anh ấy đang hướng về phía máy ảnh để phát hiện khuôn mặt được cải thiện
  • Đối với các bức ảnh đối tượng, chọn các đối tượng lớn (tránh các hình nền hoặc đối tượng phức tạp có hình dạng không đều)
  • Sáng tạo

Cách tải về

PortraitXI hoạt động với cả máy ảnh phía trước và phía sau trên bất kỳ thiết bị cầm tay được hỗ trợ nào được đề cập ở trên và nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng nó cho chính mình, thì bạn có thể tải xuống từ nguồn Packix với giá 4,99$. Tweak hỗ trợ iPhone đã jailbreak chạy iOS 11 và 12.

Bạn có thấy thú vị? Bạn sẽ bỏ tiền ra để sở hữu nó? Để lại ý kiến bên dưới và nếu đã sử dụng hãy nói cho mọi người cảm nhận của bạn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!