Thủ Thuật

Tổng hợp lỗi và cách sửa khi jailbreak iOS 12 bằng unc0ver

Sau khi lập trình viên Pwn20wnd phát hành bản cập nhật mới cho công cụ unc0ver nhằm hỗ trợ jailbreak trên các thiết bị chạy nền iOS 12.0 đến 12.1.2, đã có không ít người dùng gặp phải vấn đề trong quá trình tiến hành jailbreak thiết bị của mình. Sau đây là danh sách tổng hợp lỗi và cách khắc phục, mời các bạn bạn cùng tham khảo nhé.

CÁC LỖI KHI SỬ DỤNG UNC0VER IOS 12

ERROR (FATAL)

  • Nguyên nhân: Lỗi Error (Fatal) xuất phát từ việc trích xuất bootstrap trong quá trình jailbreak iOS 12 không thành công, vấn đề nằm ở tập tin JailbreakViewControll.m.
  • Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt các chức năng sau đây trong mục Settings (Cài đặt) của unc0ver: RootFS Restore (khôi phục RootFS), Reinstall Cydia (cài đặt lại Cydia) và Reset Cydia Cache (đặt lại bộ nhớ đệm của Cydia).


TREO MÁY TRONG QUÁ TRÌNH JAILBREAK

  • Nguyên nhân: Phần lớn lỗi gây ra hiện tượng treo máy khi thực hiện jailbreak máy xuất phát từ việc thiết bị đã được tải về bản cập nhật iOS mới thông qua OTA (nhưng chưa được cài đặt), gây sự nhầm lẫn giữa phiên bản iOS mà unc0ver hỗ trợ.
  • Cách khắc phục: Bạn chỉ cần xóa tệp OTA đang lưu trữ trên thiết bị là xong (Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Tìm phiên bản iOS đã được tải về máy và xóa đi)

LỖI THÔNG BÁO “TRÍCH XUẤT CYDIA…”

  • Cách khắc phục: Khi mở Cydia nếu bạn bị kẹt với thông báo “Trích xuất Cydia…” thì chỉ cần reboot máy và thực hiện thao tác jailbreak lại, hoặc mở ứng dụng unc0ver > chuyển trang Settings (Cài đặt) > kích hoạt Reinstall Cydia và nhấn nút Re-Jailbreak để cài đặt lại Cydia.


LỖI CYDIA TỰ ĐỘNG THOÁT

  • Nguyên nhân: Trường hợp Cydia tự động thoát sau khi mở ứng dụng từ màn hình chính phần lớn xuất phát từ việc bạn khởi động lại thiết bị (vô tình máy hết pin hoặc người khác dùng v.v…).
  • Cách khắc phục: Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần thực hiện thao tác jailbreak lại là xong

LỖI “RELOAD SYSTEM DAEMONS” (TREO RESPRING)

  • Cách khắc phục: Sử dụng phiên bản unc0ver mới nhất đã được khắc phục lỗi triệt để và tiến hành jailbreak lại. Hiện tại với lỗi này bạn có thể sử dụng bản build 32 hoặc 34 nhé. (bạn đã tải bản mới mà vẫn bị thì tắt tùy chọn RELOAD SYSTEM DAEMONS ở trong cài đặt của Unc0ver nhé)
  • Bạn hãy tải unc0ver v3.0.0 (cao nhất) và cài đặt bằng Cydia Impactor. Hoặc tải về unc0ver bằng công cụ TTJB Box của chúng tôi

LỖI TỰ THOÁT UNC0VER KHI JAILBREAK

JAILBREAK NHIỀU LẦN NHƯNG KHÔNG THÀNH CÔNG

LỜI KẾT

Bạn có bị những lỗi kể trên không? Nếu gặp những lỗi nào bài viết chưa liệt kê ra thì bạn có thể bình luận bên dưới để được trợ giúp nhé!

Cảm ơn TECHRUM.VN

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 3.7 / 5. Số lượt bình chọn: 3

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
121 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!