Thủ ThuậtTin tức

Hướng dẫn sử dụng Unc0ver để jailbreak iOS 11.0-12.4

unc0ver hiện đã có thể jailbreak được tất cả các phiên bản từ iOS 11 cùng với iOS 12.0 – 12.4. Vì bản jailbreak này được xây dựng với Cydia Substrate (một thứ giúp các tweak hoạt động được) do chính Saurik cập nhật để hoạt động với Cydia.

Cập nhật 19/8/2019: unc0ver 3.5.0 đã ra mắt để hỗ trợ đến iOS 12.4

Dưới đây là cách jailbreak iOS 11.0-12.4 bằng cách sử dụng jailbreak unc0ver. Cách cài đặt unc0ver với máy tính và và không có máy tính cũng được hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng công cụ Chimera cho iOS 12 để dùng được Sileo và Substitute thay vì Cydia với Cydia Substrate, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này để biết cách jailbreak bằng Chimera. (Nếu bạn sử dụng iPhone XR, XS, XS Max thì hiện tải chỉ có Chimera có thể giúp bạn jailbreak và cài được tweak)

Các thiết bị được hỗ trợ

iPhone

 • iPhone 5S (iOS 11.0-12.4)
 • iPhone 6 và 6 Plus (iOS 11.0-12.4)
 • iPhone 6S và 6S Plus (iOS 11.0-12.4)
 • iPhone SE (iOS 11.0-12.4)
 • iPhone 7 và 7 Plus (iOS 11.0-12.4)
 • iPhone 8 và 8 Plus (iOS 11.0-12.4)
 • iPhone X (iOS 11.0-12.4)

iPad

 • iPad mini 2/3/4
 • iPad Air
 • iPad Air 2
 • iPad thế hệ thứ 5 (2017)
 • iPad thế hệ thứ 6 (2018)
 • iPad Pro 9.7-inch
 • iPad Pro 10.5-inch
 • iPad Pro 12.9-inch thế hệ thứ nhất và hai

iPod

 • iPod touch thế hệ thứ 6

Hỗ trợ một phần (Chưa có Cydia)

 • iPhone XS, XS Max và XR

Các lưu ý quan trọng trước khi Jailbreak

Nếu bạn đang dùng iOS 12.3 – 12.3.2 thì bắt buộc phải nâng cấp lên iOS 12.4 thì mới jailbreak được nhé vì unc0ver chỉ hỗ trợ cao nhất đến iOS 12.2 và nhảy vọt lên iOS 12.4 tại thời điểm mình cập nhật bài viết này

Trước khi bạn jaillbreak, hãy ghi nhớ những điều sau:

 • Hãy đảm bảo là bạn đã xóa tệp OTA (tệp tin chứa phiên bản hệ điều hành)trong Cài đặt – Cài đặt chung – Dung lượng iPhone/iPad (Settings – Generall – iPhone Storage) và sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn trước khi jailbreak để ngăn chặn bootloop (khởi động vòng lặp hay thường gọi là treo táo).
 • Một số nguồn có thể không hoạt động với Cydia do lỗi mã của Apple trên iOS 12.
 • Cydia và Substrate hoàn toàn tương thích với tất cả các thiết bị iOS 11 và 12 được hỗ trợ được liệt kê ở trên. Bạn sẽ có thể cài đặt tất cả các tweak Cydia tương thích với iOS 12 sau khi jailbreak
 • Nếu bạn là người dùng rootlessJB, chỉ cần làm theo hướng dẫn được đưa ra dưới đây và nó sẽ tự động được gỡ cài đặt (việc còn lại là xóa icon RootlessJB ở màn hình chính)
 • Để ngăn các bản cập nhật OTA của iOS trong tương lai không được tải về trên thiết bị của bạn, bạn có thể cài đặt cấu hình chặn cập nhật bằng cách sử dụng TTJB BOX.

Cách jailbreak iOS 11.0 – 12.4 bằng unc0ver

Nếu bạn có máy tính (Windows hoặc Mac hay Linux) thì bạn nên cài bằng máy tính vì nó an toàn và bạn sẽ làm chủ được quá trình cài đặt. Hơn nữa, Apple đang càn quét các ứng dụng cài trực tiếp (không có máy tính) khá mạnh tay nên khả năng bạn rất khó có thể tải về thành công.

Sử dụng Máy tính để cài Unc0ver

Bước 1: Trước hết, hãy kết nối thiết bị Apple của bạn với máy tính.

Bước 2: Khởi chạy Cydia Impactor và đợi thiết bị nhận ra thiết bị của bạn. Bạn có thể tải Cydia Impactor từ liên kết này nếu bạn chưa cài đặt nó.

Lưu ý: Cydia Impactor sẽ nhận ra thiết bị của bạn giống như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nếu không, hãy đảm bảo là bạn đã nhấn vào nút “Tin cậy” (Trust) máy tính từ thiết bị của bạn thông qua một thông báo hiện lên và ngược lại. Hoặc mở iTunes lên nếu bạn không thấy thông báo nào hiện ra.

Bước 3: Tải IPA của Unc0ver trên trang github của Pwn20wnd (kéo xuống gần cuối bạn sẽ thấy danh sách các phiên bản của Unc0ver). Chọn tải phiên bản bạn muốn, hãy chọn phiên bản cao nhất hiện ra.

Bước 4: Kéo tệp IPA bạn đã tải xuống từ liên kết ở trên vào cửa sổ của Cydia Impactor. Nhập mật khẩu và mật khẩu e-mail Apple ID của bạn.

Bước 5: Đợi quá trình cài đặt kết thúc.

Bước 6: Khi bạn nhìn thấy biểu tượng của unc0ver xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – [Tên_ID_Apple_của bạn] (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

Nếu bạn không có máy tính

Bước 1 : Các bạn hãy xem bài viết hướng dẫn cài đặt TTJB BOX và cài đặt ứng dụng này nếu chưa cài.

Bước 2: Tìm Unc0ver Jailbreak trong TTJB BOX
và bấm vào Chọn Phiên Bản, bấm nút có biểu tượng tải về màu xanh. Tiếp tục bấm Cài đặt ở thông báo hiện ra.

Bước 3: Khi bạn nhìn thấy biểu tượng của unc0ver xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình & Quản lý thiết bị – [Tên_ID_Apple_Doanh Nghiệp] (Settings – General – Profiles & Device Management) và nhấn Tin cậy (Trust).

Các bước để jailbreak khi đã tải xong Unc0ver

Bước 1:  Sau khi tin cậy xong, bạn hãy thoát ra ngoài màn hình chính và mở ứng dụng unc0ver lên. Nếu bạn muốn hãy bật chế độ máy bay (Airplane Mode) lên từ thanh Control Center (một số người dùng nói rằng thực hiện việc này sẽ dễ thành công hơn nhưng theo mình nó không cần thiết khi dùng Unc0ver).

Sau đó nhấn vào nút Jailbreak màu xanh và chờ cho đến khi quá trình hoàn tất, thiết bị của bạn được Respring (khởi động lại SpringBroad) ngay sau đó.

Bước 2:  Ứng dụng sẽ hiển thị thông báo sau – Hiện tại Ảnh chụp nhanh hệ thống đã được đổi tên thành côngThiết bị này sẽ được khởi động lại. Nhấn OK để khởi động lại thiết bị của bạn.

Bước 3: Sau khi khởi động lại, hãy mở lại ứng dụng Unc0ver và và bấm Jailbreak lần nữa.

Bước 4: Nếu sau khi thiết bị respring, bạn nhìn thấy ứng dụng Cydia trên màn hình là đã jailbreak thành công rồi đó. Khởi chạy Cydia từ màn hình chính của bạn và bắt đầu cài đặt các tweak yêu thích của bạn.

Bước 5: (Tùy ý bạn) Xóa rootlessJB, iSuperSU và Filza vì bạn không còn cần đến chúng nữa.

Video Hướng Dẫn:

Sau khi jailbreak xong, bạn nên cài thêm tweak ReProvision để tự động gia hạn chứng chỉ cho unc0ver sau 7 ngày. Xem hướng dẫn tại đây.

Bạn có thể gặp một số lỗi khi Jailbreak, nếu gặp lỗi hãy tham khảo cách sửa tại đây.

Nếu bạn muốn xóa Jailbreak, hãy tham khảo bài viết này.

Lời kết

Đó là tất cả để có Cydia với Unc0ver Jailbreak trên iOS 11.0-12.4. Hướng dẫn khá đơn giản và dễ làm theo. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề thì hãy bình luận bên dưới để được trợ giúp nhé.

Một số ảnh từ iCrackUrDevice YaluJB

Tags

9
Để lại bình luận

avatar
mới nhất cũ nhất
Nguyễn Thành Nghiêm
Khách
Nguyễn Thành Nghiêm

Jb ios 12.1 thành công ngồi vọc vạch hơi bị out ra và mất jb luôn
Nhưng jb lại thì có khi chục lần cũng ko đc
Ad cho e hỏi làm sao để jb lại và hoạt động bình thường ạ…xin cảm ơn

Hậu
Khách
Hậu

Sao em jb nó cứ hiện thông báo là không thể khai thác kernel là bị làm sao ạ

Hậu
Khách
Hậu

Soa e jb nó cứ hiện thông báo không thể khai thác kernel là bị làm sao ạ

Trương Đại Thạch
Khách
Trương Đại Thạch

Tính đến 16/07/2019 unc0ver 3.3.0 bản chính thức chưa hỗ trợ jb cho các thiết bị chạy chip A7 và A8 như 5s và 6… nha chủ thớt.

Duy Tran
Khách
Duy Tran

Qua mình đang xài bt nhưng vì lý do nên tắt nguồn và mở lên lại thì uncover ko hoạt động lại dc. Xóa đi vô TTJO BOX tìm ko thấy tên uncover luôn ạ. H af cách nào để khắc phục ạ.

Bài viết liên quan

Back to top button
Close