Tin tức

Apple giới thiệu iOS 13, hỗ trợ chế độ nền tối và các tính năng mới đáng chú ý

Tại Hội nghị thường niên WWDC 2019, Apple đã giới thiệu iOS 13 với một số thay đổi về giao diện, hiệu năng và tính năng mới nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn. Điểm đáng chú ý nhất và được rất nhiều người dùng mong chờ chính là chế độ nền tối đã được bổ sung vào bản cập nhật này.

Apple giới thiệu iOS 13

Hiệu năng

Apple Ios 13 Home Screen Iphone Xs 06032019 Big

iOS 13 Apple hứa hẹn mang đến tốc độ mở ứng dụng nhanh gấp 2 lần, tốc độ xác nhận Face ID khi mở khóa nhanh hơn 30%, dung lượng cài đặt ứng dụng nhỏ hơn 50% và các bản cập nhật ứng dụng mới nhỏ hơn 60% so với phiên bản trước đó là iOS 12.

Chế độ tối: Giao diện mới đầy ấn tượng cho iPhone

Apple Ios 13 Favorites Screen Iphone Xs 06032019 Inline.jpg.large

Có lẽ là thay đổi lớn nhất được nhiều người dùng mong chờ chính là chế độ nền tối đã chính thức xuất hiện trên iOS 13 và hỗ trợ tất cả các ứng dụng mặc định ở thời điểm hiện tại. Apple mong muốn với thiết kế mới này sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng thiết bị của hãng.

iPhone sẽ có giao diện mới tuyệt đẹp với Chế độ tối, phối màu tối mới hoạt động trên toàn hệ thống và trên tất cả các ứng dụng gốc để mang lại trải nghiệm xem tuyệt vời, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu. Chế độ tối có sẵn cho các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba để tích hợp vào các ứng dụng của riêng họ và có thể được lên lịch để bật tự động vào lúc hoàng hôn hoặc tại một thời điểm nhất định.

Tính năng vuốt trên bàn phím

Mặc dù tính năng này đã xuất hiện trên các ứng dụng bàn phím từ bên thứ ba trong nhiều năm qua, nhưng với bản cập nhật này người dùng sẽ không cần cài đặt thêm bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác và có thể thực hiện thao tác vuốt để nhập liệu trên chính bàn phím mặc định của Apple.

Ứng dụng lời nhắc được làm mới

Ứng dụng Lời nhắc được nâng cấp giao diện hoàn toàn mới với 4 mục hiển thị riêng biệt, bao gồm Thời gian lập lịch, Lên kế hoạch, Chế độ gắn cờ và Tất cả lời nhắc có thể tùy chọn lọc / sắp xếp các tác cụ. Tích hợp AI trong ứng dụng và các lời nhắc đã thiết lập trước đó có thể tự động đề xuất khi bạn muốn được nhắc nhở. Ví dụ như khi mở một cuộc trò chuyện trong Tin nhắn, AI sẽ gợi ý gắn thẻ danh bạ v.v…

Cập nhật Mail, Ghi chú và Safari

Bên cạnh Lời nhắc, Apple cũng tiến hành cập nhật một số ứng dụng mặc định trên iOS 13. Mail được thiết lập để có định dạng máy tính để bàn mới, Safari nhận được các tùy chọn trên mỗi trang web khi truy cập và ứng dụng Ghi chú bổ sung thêm chế độ xem thư viện giúp người dùng dễ dàng theo dõi các ghi chú cùng một lúc.

Ứng dụng Apple Map

Apple Previews Ios 13 Map Compare 06032019 Inline.gif.large

Theo như giới thiệu từ Apple, ứng dụng bản đồ mặc định được làm lại hoàn toàn trên phiên bản iOS 13 với dữ liệu toàn diện hơn, hỗ trợ nền tối và chế độ xem mới có phần giống như Google Street View!

Apple Ios 13 Look Around Screen Iphone Xs

Quyền riêng tư

Với iOS 13 mục quyền riêng tư sẽ có thêm tùy chọn cho phép người dùng cung cấp dữ liệu vị trí của mình cho một ứng dụng bất kỳ. Apple cũng ra mắt tính năng đăng nhập mới để thay thế cho việc đăng nhập vào các dịch vụ với Google và Facebook. Sử dụng hình thức xác thực qua Face ID và có thể yêu cầu quyền truy cập vào địa chỉ email, nhưng nếu không muốn để lộ thông tinthì Apple sẽ một email ngẫu nhiên giả mạo để chuyển tiếp đến địa chỉ thật của bạn.

Hồ sơ cá nhân cho iMessage

Tương tự như các ứng dụng WhatsApp hay Facebook Messenger, cho phép người dùng chia sẻ tên và ảnh đại diện của mình với người khác khi nhắn tin qua iMessage (có thể sử dụng các hình memoji làm đại điện).

Apple cũng bổ sung nhiều tùy chọn khác cho memoji, hỗ trợ thêm dưới dạng nhãn dán trong iMessage tương tự như Bitmoji. Tuy nhiên các gói sticker này có thể được sử dụng dưới dạng biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh trong ứng dụng Mail và thậm chí là cả ứng dụng của bên thứ ba.

Công cụ chỉnh sửa ảnh và video mới

Apple Ios 13 Portrait Screen Iphone Xs 06032019 Inline.jpg.large

Nếu như bạn là người thích chỉnh sửa ảnh hay tạo những video ngắn từ chiếc iPhone của mình, iOS 13 sẽ cung cấp bộ công cụ hoàn toàn mới nhằm hỗ trợ cho công việc này. Bạn có thể chỉnh sửa khung hình, xoay video, tùy chỉnh độ sáng, điểm nổi bật, độ bóng, độ tương phản, độ bão hòa, cân bằng trắng, độ sắc nét, điểm nét, họa tiết, giảm nhiễm và nhiều chức năng nâng cao khác.

Apple Ios 13 Photos Screen Iphone Xs 06032019 Inline.jpg.large

Ứng dụng Ảnh cũng nhận được một số cải tiến về giao diện người dùng, sử dụng máy học để loại bỏ các bản sao của ảnh chụp và giải quyết triệt để sự lộn xộn khi bạn muốn tìm lại những tấm ảnh cũ trong thư viện.

Hỗ trợ các thiết bị lưu trữ ngoài

iOS 13 cho phép người dùng chuyển tiếp các tệp được lưu trữ trên ổ nhớ ngoài hay thẻ SD vào ứng dụng Tệp.

Các thiết bị hỗ trợ

Các thiết bị sử dụng chip Apple A9 (iPhone 6S) trở lên sẽ được cập nhật lên iOS 13 (có nghĩa là người dùng iPhone 5S và iPhone 6 sẽ phải nói lời tạm biệt với phiên bản này).

Lời kết

Bản xem trước dành cho nhà phát triển của iOS 13 có sẵn cho các thành viên Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple tại developer.apple.com bắt đầu từ hôm nay và một chương trình beta công khai sẽ có sẵn cho người dùng iOS vào cuối tháng này tại beta.apple.com. Các tính năng phần mềm mới sẽ có sẵn vào mùa thu này.

Tham khảo Techrum.vn / Hình ảnh lấy từ Apple Newsroom

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!