Tin tức

Apple hỗ trợ mở iPhone bị iCloud Relock cho người dùng Việt Nam

Cách đây không lâu, đã có một công cụ khóa iCloud từ xa chỉ cần IMEI đã được phát hành gây rất nhiều nguy hại cho cộng đồng sử dụng các thiết bị iOS.

Những ngày qua, nhiều thông tin nhiễu loạn xuất hiện trên các diễn đàn cộng đồng người dùng iPhone lock. Số lượng iPhone bị khóa iCloud tại Việt Nam cũng khá lớn.

Một số thông tin thêm về trang web Relock iCloud nguy hiểm

Trước đó, vào tối 20/10, trang web có tên miền mina******.com (trang web được cho là có thể khóa iPhone từ xa bằng IMEI) đưa ra thông báo rằng lỗ hổng cho phép nhập số IMEI để khóa iPhone từ xa đã được Apple sửa lỗi. Đồng thời, nó cũng cho biết những người dùng đã bị khóa thiết bị có thể chuộc lại máy bằng cách trả một khoản chi phí bằng Bitcoin.

Trang Web Duoc Cho Co The Khoa May Tu Xa Bang Imei

“Lỗ hổng khóa iPhone từ xa đã được sửa chữa. Chúng tôi không thể làm gì khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở thiết bị đã bị khóa, hãy điền số IMEI vào phía dưới. Bạn sẽ cần phải trả phí bằng Bitcoin”, thông báo trên trang web này.

Tuy nhiên, nhân viên tư vấn Apple không xác nhận thông tin này, chỉ cho biết đang tổng hợp thông tin để “gửi lên trên”.

Theo bảng thống kê được trang web này đưa ra, có hơn 8.600 chiếc iPhone đã bị khóa. Hơn 60% lượng truy cập trang web đến từ người dùng tại Việt Nam. Ở vị trí thứ 2 là Mexico với chỉ 3,5% lượng truy cập.

Một số nguồn tin cho rằng trang web trên do nhóm hacker Minacriss tạo ra. Tuy nhiên, trên trang Twitter chính thức, nhóm tuyên bố không liên quan đến trang web trên và cho rằng có “kẻ nào đó” đã lợi dụng danh nghĩa của nhóm để làm chuyện xấu.

“Trang web này không phải của chúng tôi. Những tin nhắn yêu cầu tiền chuộc cũng không xuất phát từ phía chúng tôi. Chúng tôi không làm việc này và không nhận được bất cứ lợi ích gì từ việc khóa thiết bị của các bạn”, nhóm hacker thông báo trên Twitter.

Apple hỗ trợ mở Relock iCloud

Nhân viên hỗ trợ từ Apple xác nhận trong sáng ngày 21/10, hãng đã ghi nhận được rất nhiều phản ảnh từ phía khách hàng về tình trạng bị khóa máy từ xa.

Trước tình trạng này, nhân viên trên cho biết tất cả iPhone đều được hỗ trợ mở khóa, không phân biệt hàng chính hãng hay xách tay. Tuy nhiên, việc hãng can thiệp sẽ khiến iPhone của người dùng mất toàn bộ dữ liệu.

Iphone Bi Khoa Icloud Tu Xa Bang Cac Tai Khoan La

Người dùng có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ Apple qua số điện thoại hoặc truy cập theo đường link tại đây, chọn Apple ID -> iCloud, Facetime và Tin nhắn -> lên lịch hẹn với Apple. Tiếp đó, người dùng cần trao đổi rõ tình trạng thiết bị máy gặp phải và yêu cầu trợ giúp từ hãng.

Phía Apple cũng làm rõ rằng khách hàng cần cung cấp cho hãng số IMEI của thiết bị cũng như hóa đơn mua hàng để chứng mình là chủ nhân của máy. Điều này có thể gây khó cho nhiều người dùng tại Việt Nam. Đa số iPhone cũ, máy xách tay đang bán tại Việt Nam không có hóa đơn mua bán từ Apple Store hoặc đại lý ủy quyền. Do đó, đây sẽ là cản trở lớn đối với những nạn nhân trong sự việc lần này.

Theo Zing.vnBài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!