Tin tức

Apple tung ra iOS/iPadOS 14.8 để vá lỗ hổng bảo mật liên quan đến phần mềm gián điệp Pegasus

Đêm 14/9 theo giờ Việt Nam Apple bất ngờ tung ra bản cập nhật iOS 14.8 và iPadOS 14.8 cho các thiết bị của mình. Phiên bản xuất hiện sau iOS 14.7 2 tháng và mang đến một số nâng cấp mới.

Theo ghi chú trong bản cập nhật, iOS 14.8 tập trung vào bảo mật thiết bị và khuyến khích tất cả người dùng cài đặt. Đây có thể là phiên bản phần mềm cuối cùng của thế hệ iOS 14 khi mà iOS 15 có thể sẽ đến trong vài tuần tới nữa.

Ngoài iOS/iPadOS còn có các bản cập nhật macOS và watchOS, tất cả đều để sửa một lỗi mà các nhà nghiên cứu bảo mật tại Citizen Lab cho rằng rất có thể đã bị lợi dụng để cho phép các cơ quan chính phủ cài đặt phần mềm gián điệp vào điện thoại của các nhà báo, luật sư và nhà hoạt động. Các nhà nghiên cứu cho biết lỗi này cho phép cài đặt “zero-click” (có nghĩa là mục tiêu không phải làm bất cứ điều gì để bị nhiễm) phần mềm gián điệp Pegasus, được cho là có khả năng đánh cắp dữ liệu, mật khẩu và kích hoạt micrô của điện thoại hoặc Máy ảnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Pegusus qua bài viết này để biết thêm chi tiết.

Với mức độ nghiêm trọng của việc khai thác, bạn nên cập nhật lên iOS 14.8, macOS Big Sur 11.6 và watchOS 7.6.2 ngay khi có thể.

Ngoài ra bản cập nhật này không thêm bất kì tính năng nào mới, chỉ tập trung vào cập nhật bảo mật.

Về phần iOS 14 nói chung, Apple cho phép bạn giữ lại phiên bản này mà không cần cập nhật lên iOS 15. Các bản cập nhật bảo mật định kỳ vẫn được gửi về thiết bị của bạn, khác biệt nằm ở chỗ bạn không thể sử dụng một số tính năng mới trên iOS 15.

Hiện tại, các bạn có thể nâng cấp iOS 14.8 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và tiến hành cài đặt.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!