Tin tức

KBPro, FORCEDEXIT, Akana và một số tweak, tin tức nổi bật gần đây

Sau một tuần với nhiều cảm xúc khi chứng kiến ​​việc phát hành chính thức dòng sản phẩm iPhone 13 & iPhone 13 Pro cùng với việc phát hành chính thức iOS/iPadOS 15, chúng ta lại đến với loạt bài viết tổng hợp tin tức về Jailbreak. Vẫn còn rất nhiều những người ngoài kia vẫn đang Jailbreak mặc dù trên các thiết bị cũ hơn với các phiên bản iOS/iPadOS cũ hơn.

Đối với các jailbreaker, bạn chắc hẳn vẫn luôn từng ngày từng giờ theo dõi các tin tức về Jailbreak. Đó là lý do chính tại sao chúng ta có các danh sách hàng tuần như danh sách này, để đảm bảo rằng việc khám phá thế giới Jailbreak dễ dàng nhất có thể. Cùng đến với bài viết hôm nay nhé!

Các tweak nổi bật nhất

KBPro – ginsudev

Thành thật mà nói thì trải nghiệm chỉnh sửa văn bản trên nền tảng iOS để lại rất nhiều điều mà người dùng còn mong muốn, đặc biệt là khi bạn đang chọn và sao chép hoặc cắt văn bản để dán vào nơi khác trong hệ điều hành.

KBPro là một tweak miễn phí và đơn giản dành cho các thiết bị iOS 14 của nhà phát triển ginsudev, nó bổ sung các nút thao tác mới trực tiếp vào phần không gian chưa sử dụng của bàn phím (phần dưới cùng).

Là một người dành nhiều thời gian để chỉnh sửa văn bản trên thiết bị, tôi có thể chắc chắn rằng KBPro tiện lợi hơn nhiều khi so sánh với việc cố gắng nhấn và kéo khắp nơi trong một nội dung văn bản để hiển thị các tùy chọn chỉnh sửa. Và tôi nghĩ rằng những người khác cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử KBPro, thì bạn có thể tải xuống nó từ nguồn cá nhân của ginsudev. Tweak hỗ trợ các thiết bị iOS 14 trên các thiết bị có tai thỏ (nếu không bạn cần một tweak giả lập cử chỉ để có bàn phím cao hơn giống các thiết bị kia).

Nguồn của ginsudev: https://ginsudev.github.io/repo/

FROCEDEXIT – Mario Cheung

FORCEDEXIT là một tweak miễn phí dành cho iPhone và iPad tuyên bố sẽ vá lỗi khai thác zero-click đang được sử dụng để tấn công các thiết bị iOS/iPadOS, đáng chú ý nhất là phần mềm gián điệp Pegasus.

Tweak hoạt động an toàn thông qua phương pháp Tweak Injector (một môi trường mà dựa vào nó để các tweak có thể chạy) và chỉ khi thiết bị của bạn ở trạng thái Jailbreak. May mắn là với một bản Jailbreak untethered đang sắp được phát hành, trạng thái Jailbreak sẽ là vô thời hạn (đơn giản là khi thiết bị khởi động lại) trong tương lai gần.

Để có thể tìm hiểu kĩ hơn về FORCEDEXIT cũng như cách bạn có thể tải về nó, hãy xem trong bài giới thiệu đầy đủ của tweak.

Akara – 2,99$ – Chariz

Trung tâm điều khiển là nơi mà bạn thường xuyên sử dụng mỗi ngày để điều chỉnh nhanh các tính năng trên thiết bị và Apple cũng đã cập nhật thiết kế cho nó liên tục trong vài năm qua. Có rất nhiều tweak được phát hành để làm cho nó thú vị hơn nhưng có vẻ như nó chưa đủ thỏa mãn cho những người dùng iOS đã Jailbreak.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tweak làm điều kể trên thì Akara của hai nhà phát triển Tr1Fecta & Kennyroo sẽ mang đến một thiết kế hoàn toàn mới cho trung tâm điều khiển ở thiết bị. Theo mô tả của nhà phát triển, tweak được xây dựng dựa trên giao diện mặc định của iOS và cấu hình lại nó để tạo cảm giác mới mẻ nhưng vẫn quen thuộc. Nó được tạo ra với mục đích cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn để thiết lập lại trung tâm điều khiển theo sở thích của mình.

Nếu bạn muốn dùng thử Akara, bạn có thể tải về nó với giá 2.99$ từ nguồn Chariz. Tweak hoạt động trên các thiết bị iOS 14 trở lên và nhà phát triển cho biết sẽ tiến hành cập nhật nó cho iOS 13 trong tương lai.

Minimal – $1.49 – Twickd

Minimal của nhà phát triển Jez giúp thay thế thông báo bật lên trên đầu màn hình thiết bị trở thành một biểu tượng hiện ngay trên thanh trạng thái (phần hiển thị thời gian).

Tweak được mô tả là hiển thị biểu tượng của bất kỳ ứng dụng nào có thể đang cố gắng thông báo cho bạn trên thanh trạng thái ở thiết bị. Sau đó, người dùng có thể nhấn vào biểu tượng (nếu họ muốn) để hiển thị biểu ngữ thông báo đầy đủ, nếu không có tương tác, biểu tượng này sẽ tự biến mất.

Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử Minimal, bạn có thể mua nó với giá 1,49$ từ nguồn Twickd. Tweak hỗ trợ các thiết bị iOS 14 và chưa có thông tin có hỗ trơ iOS 13 hay không.

Các tweak khác mới phát hành gần đây

AlwaysOnMusic – Twickd

Màn hình luôn bật (Alway On Display) cho iPhone khi nhạc đang phát trong nền.

Notey – Spartacusdev

Cho phép người dùng ghi lại ghi chú từ bất kỳ đâu trên iOS 14.

Nguồn: https://spartacusdev.github.io/

uYouImport – MiRO92

Thư viện để nhập các bài hát và video khi tải về từ Youtube (sử dụng cùng tweak uYou) vào ứng dụng Nhạc mặc định.

Nguồn: https://miro92.com/repo/

– Litten

Một tweak lưu lại nhật ký lịch sử các thông báo đến của bạn để bạn có thể truy cập chúng sau này (xem bài viết chi tiết)

EntitlementFix – Mario Cheung

Tweak thêm một số bản vá bảo mật giống như khi bạn đã cập nhật lên iOS cao mà bạn không cần cập nhật.

Nguồn: https://tweak.mario.net.in/

Các tin tức về Jailbreak gần đây

iOS/iPadOS 14.7.1 đã khoá sign

Apple đã khoá sign iOS/iPadOS 14.7.1 để ngăn người dùng hạ cấp về phiên bản này. iOS/iPadOS 14.8 & iOS/iPadOS 15 đã vá nhiều lỗi bảo mật và điển hình nhất là lỗi khai thác được phần mềm Pegasus sử dụng nên Apple ngăn người dùng hạ cấp về iOS/iPadOS 14.7.1

Chimera Jailbreak cập nhật hỗ trợ iOS 12.5.5

CoolStar đã cập nhật bản jailbreak Chimera trên iOS 12 lên phiên bản 1.6.4 với sự hỗ trợ bản cập nhật iOS 12.5.5 mới của Apple cho các thiết bị cũ.

Odyssey câp nhật phiên bản mới

Nhóm Odyssey đã cập nhật công cụ jailbreak Odyssey trên iOS 13 lên phiên bản 1.4.1 với những cải tiến cho việc jailbreak các thiết bị được trang bị chip A12 & A13

Coolstar nói rằng sẽ có thể có Jailbreak untethered

Nhà phát triển chính của Nhóm Odyssey là CoolStar đã thả “thính” rằng có thể các thiết bị iOS và iPadOS 13.0-14.3 sẽ có untethered jailbreak. Cùng câu nói đầy ẩn ý rẳng bạn sẽ sớm không còn phải gia hạn ứng dụng Jailbreak để Jailbreak lại sau khi khởi động lại nữa.

Linus Henze sẽ công bố mã nguồn untethered jailbreak

Linus Henze nói rằng anh ta sẽ phát hành và tung ra mã nguồn mở bản jailbreak untethered trên iOS/iPadOS 14.5.1 vào ngày 21 tháng 10 tới đây.

@__spv nói về việc jailbreak untethered

Hacker @__spv đã tweet đến việc sẽ có thể phát hành một Jailbreak untethered sau khi biết rằng tính năng bảo vệ SSV của Apple có thể sẽ phá hỏng Jailbreak này ở iOS/iPadOS 15.

Lời kết

Đó là toàn bộ các tin tức và bản phát hành tweak trong tuần vừa qua, chúc các bạn có một tuần mới với nhiều năng lượng và mọi việc sẽ thuận lơi nhé. Nếu bạn có quan điểm riêng gì thì đừng ngại bày tỏ xuống phần bình luận bên dưới nhé.

Một số chi tiết và ảnh tham khảo từ iDownloadBlog

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!