Thủ Thuật

CAHighFPS có thể tăng FPS cao hơn trong một số trò chơi iPhone bị giới hạn ở 30fps

Khi chơi game trên điện thoại thông minh, một số game hiện vẫn chỉ hiển thị ở mức 30fps mà không có lựa chọn khung hình cao hơn. Màn hình ProMotion trên dòng máy iPhone 13 Pro của Apple hứa hẹn lên đến 120fps trong một số trường hợp nhất định. Vì vậy, nhiều người dùng luôn muốn trò chơi của họ hiển thị mức FPS cao nhất mà thiết bị của họ có thể hỗ trợ.

Nhà phát triển PoomSmart cũng nghĩ như vậy, do đó một tweak mới và miễn phí có tên là CAHighFPS đã được phát hành cho phép người dùng trải nghiệm tốc độ khung hình cao hơn trên các thiết bị có màn hình 60hz khi mà một số ứng dụng hoặc trò chơi được CoreAnimation hỗ trợ sẽ giới hạn hiệu suất ở mức chỉ 30fps.

Sau khi cài đặt, CAHighFPS thêm một khung tùy chọn chuyên dụng vào ứng dụng Cài đặt, nơi bạn có thể bật hoặc tắt các ứng dụng mà bạn muốn áp dụng tốc độ khung hình cao nhất.

Để tránh làm bạn hiểu lầm, tốc độ khung hình cao nhất có sẵn tương đương với tốc độ làm mới tối đa của màn hình của bạn. Tất cả các iPhone bắt đầu từ iPhone 4S trở lên và bao gồm cả dòng iPhone 13 hỗ trợ lên đến 60fps (màn hình 60hz), trong khi dòng iPhone 13 Pro hỗ trợ lên đến 120fps (màn hình 120hz).

Qua một cuộc trò chuyện với tác giả trên Twitter, chúng ta biết rằng mặc dù hầu hết các trò chơi được định cấu hình để hoạt động ở 60fps cho điều kiện xem lý tưởng thì một số ứng dụng và trò chơi hỗ trợ CoreAnimation vẫn chỉ hoạt động ở mức 30fps, chẳng hạn như Plants vs Zombies 2

Theo mô tả của CAHighFPS, tweak đã được thử nghiệm với nhiều trò chơi di động phổ biến khác nhau, bao gồm Where’s My Water 2, Plants vs. Zombies HD, Plants vs. Zombies 2, Bejeweled Blitz, Bejeweled Classic HD và Bloons TD 5. Nó cũng sẽ hoạt động với các ứng dụng khác đã bị giới hạn vì lý do nào đó.

Một số người dùng cũng đã hỏi về tác động của tweak đối với dòng sản phẩm iPhone 13 Pro mới của Apple có màn hình ProMotion 120hz và liệu có thể sử dụng tweak này sau khi jailbreak hay không, và câu trả lời của PoomSmart là chưa rõ nhưng có thể nó sẽ hoạt động. Không có cách nào để kiểm tra tại thời điểm này vì bản jailbreak cho dòng iPhone 13 vẫn chưa tồn tại, vì vậy chỉ có thời gian mới trả lời được.

Những người quan tâm đến việc dùng thử CAHighFPS có thể tải xuống miễn phí từ nguồn cá nhân của tác giả. Tất cả các thiết bị iOS 7-14 đều được hỗ trợ.

Nếu bạn chưa thêm nguồn của PoomSmart, bạn hãy thêm địa chỉ sau vào trình quản lí gói của bạn:

https://poomsmart.github.io/repo/

Bạn có cảm thấy cần thiết phải sử dụng CAHightFPS hay bạn nghĩ nó là dư thừa? Để lại ý kiến cho mọi người biết ở phần bình luận nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!