Tin tức

iOS 13 mới ra bản beta 1 đã bị khai thác lỗ hổng để jailbreak

Apple đã ra mắt phiên bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 13. Ngay sau đó, các nhà nghiên cứu bảo mật đã tìm ra cách để khai thác lỗ hổng giúp cho việc jailbreak nó và đã thành công.

Có vẻ lỗi 0-day đã có từ trước và hacker chỉ chờ ra phiên bản này để biểu diễn thử.

Khai thác lỗ hổng trên iOS 13

Trong một Tweet vừa được chia sẻ, tài khoản @iBSparkes đã thể hiện kỹ năng hack của mình bằng cách chia sẻ những hình ảnh dường như là một bằng chứng cho lỗ hổng 0-day có thể vận dụng để jailbreak iOS 13:

Như đoạn video ở trên cho thấy, @iBSparkes đã chứng minh rằng anh ta đang dùng iOS 13 beta bằng cách hiển thị chế độ tối (dark mode) của hệ điều hành trong phần Cài đặt. Sau khi đóng ứng dụng, anh chuyển màn hình chính của mình quang trang thứ hai và chạy một ứng dụng không xác định dẫn đến sự cố có vẻ như là một sự cố SpringBoard.

Dĩ nhiên đây chỉ là một màn trình diễn đơn giản nhưng nó cho thấy @iBSparkes đã thành công trong việc can thiệp vào nhân hệ điều hành với sự trợ giúp của một ứng dụng homebrew, đây được xác định là một lỗ hổng rõ ràng.

Vẫn còn phải chờ xem liệu lỗi 0-day này có được công bố hay không và nó sẽ giúp ích gì cho sự phát triển của bản jailbreak trong tương lai. Dĩ nhiên, đây chỉ là bản beta 1 và Apple vẫn còn thời gian để điều chỉnh.

Cuộc chiến không có hồi kết

Apple cố gắng làm cho iOS an toàn hơn với mỗi bản phát hành, tuy nhiên vẫn luôn bị jailbreak. Phiên bản gần đây nhất là iOS 12.1.2 với hai công cụ unc0ver và Chimera.

Mặc dù video không chứng minh được nhiều nhưng nó vẫn cho thấy rằng Apple phần mềm mới nhất và tốt nhất có thể được tấn công.

Bạn có thấy bất ngờ vì điều này? Để lại ý kiến xuống bên dưới nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
1 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!