Tin tức

Project Manticore có trang GitHub, nhà phát triển của nó chia sẻ ảnh giao diện jailbreak

Những người sử dụng iOS/iPadOS 14.0-14.3 từ lâu đã có quyền lựa chọn giữa Taurine của Nhóm Odyssey hoặc Unc0ver của Pwn20wnd. Nhưng vào đầu năm nay, một lựa chọn thứ ba có tên Manticore đã xuất hiện qua những lời giới thiệu của nhóm này.

Sáu tháng kể từ khi chúng ta biết cái tên Manticore, bản jailbreak vẫn chưa được phát hành mặc dù đã có bản cập nhật beta cho người dùng của iOS/iPadOS 15. Nhưng một số sự kiện đáng chú ý đã diễn ra trong tuần qua có thể được bất kỳ ai theo dõi dự án này quan tâm.

Sự phát triển đầu tiên và quan trọng nhất là công bố trang Github chính thức của Manticore cuối tuần vừa qua. Trang Twitter có tên “ Project Manticore”, nói rằng Manticore sẽ dựa trên cùng một khai thác cicuta_verosa, khai thác này cũng sử dụng trong các bản jailbreak iOS/iPadOS 14.0-14.3 hiện có, thêm rằng nó cũng sẽ kết hợp Pattern-F’s pre-jailbreak amfid bypass.

Việc phát hành trang GitHub nói trên đặc biệt thú vị đối với cộng đồng, vì nó chỉ ra cách tiếp cận đầy tham vọng của Nhóm Manticore đối với bản jailbreak mã nguồn mở và hoan nghênh các đề xuất từ ​​chính cộng đồng mà họ dự định phục vụ.

Tuy nhiên, vào gần đây, nhà phát triển @rpwnage của Manticore Team đã tung thêm một bức ảnh trên Twiiter về giao diện của công cụ Manticore.

https://twitter.com/rpwnage/status/1430885467587710979?s=21

Giống như hầu hết các bản jailbreak hiện nay, trang cài đặt bao gồm tùy chọn khôi phục RootFS, vô hiệu hóa các bản cập nhật phần mềm, khả năng đặt giới hạn bộ nhớ tối đa, tùy chọn tắt các tweak và daemon, cũng như khả năng hiển thị cửa sổ nhật ký. Nhưng một điều thu hút sự chú ý của chúng tôi là nó dường như chứa nhiều trình quản lý gói – cụ thể là Cydia , Sileo , Zebra và Installer .

Nhóm checkra1n ban đầu có kế hoạch hỗ trợ tất cả các trình quản lý gói tương thích trong ứng dụng Loader sau khi sử dụng checkra1n lần đầu tiên, nhưng nó rõ ràng là nó chưa xảy ra. Ngược lại, bản jailbreak Taurine cài đặt Sileo theo mặc định, trong khi bản jailbreak un0ver cài đặt Cydia theo mặc định.

Có nhiều cách để cài đặt các trình quản lý gói khác trên các bản jailbreak này tuy nhiên nó yêu cầu người dùng thực hiện các bước bổ sung. Nếu Manticore phát hành công cụ này như được mô tả, thì nó sẽ là bản jailbreak đầu tiên cho phép người dùng chọn trình quản lý gói ưa thích của họ ở lần jailbreak đầu tiên.

Gần đây, nhóm Sileo đã tung ra một bản cập nhật lớn cho Sileo, bao gồm hỗ trợ chạy trên nhiều bản jailbreak khác ngoài những bản jailbreak do CoolStar phát triển. Nhờ sự hỗ trợ mới này, Sileo giờ đây tương thích hơn với các bản jailbreak khác hơn bao giờ hết.

Mặc dù có các đoạn giới thiệu mới nhất của Nhóm Manticore, vẫn không có ngày ra mắt cho công cụ này. Nhóm nghiên cứu vẫn giữ quan điểm của mình rằng việc trì hoãn kéo dài là vì họ muốn làm cho mọi thứ liên quan đến Manticore trở nên hoàn hảo nhất có thể trước khi phát hành, họ không muốn dự án gấp rút. Kế hoạch phát hành ‘nó sẽ sẵn sàng khi nó sẵn sàng’ này đã vấp phải cả lời khen và lời chỉ trích từ cộng đồng khi một số người ngày càng mất kiên nhẫn.

Bạn có hào hứng với Manticore và tiềm năng mà nó mang lại không? Hãy cho mọi người biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 3 / 5. Số lượt bình chọn: 2

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!