Thủ Thuật

Tạo hiệu ứng âm thanh khi điện thoại của bạn bị rơi với FreeFall

Một điều chắc chắn về những ai đã jailbreak là họ thích độc đáo, đặc biệt là trong cách họ sử dụng iPhone của mình để nổi bật so với những người chưa jailbreak xung quanh họ. Rất nhiều chủ đề, giao diện người dùng làm lại và hiệu ứng tùy chỉnh có sẵn với một số lượng lớn đều là những ví dụ về điều kể trên.

Một cách khác mà bạn có thể thu hút sự chú ý từ những người khác là sử dụng các hiệu ứng âm thanh tùy chỉnh và nhà phát triển Steven Rolfe thực sự nắm bắt ý tưởng này với một tweak cực kì độc đáo có tên FreeFall.

FreeFall là một tweak giúp phát hiệu ứng âm thanh khi iPhone của bạn rơi trong không khí – đúng như tên gọi. Theo mặc định, nó phát ra một âm thanh la hét thảm thiết, gần như chắc chắn bất cứ ai đều sẽ quay đầu lại khi bạn đánh rơi điện thoại của mình. FreeFall không chỉ phát âm thanh khi rơi tự do mà còn có thể phát âm thanh cả khi thiết bị tiếp đất.

Và nó cũng có thể khiến những người xung quanh bạn cười bằng cách sử dụng đoạn ghi âm có nội dung đại loại như “Ai cứu tui với trời ơi tui bị đánh”,… khi điện thoại tiếp đất (mặc định tweak sẽ có một câu tiếng Anh và vài tiếng kêu). Tất nhiên, các hiệu ứng âm thanh có thể được định cấu hình đầy đủ thông qua một khung tùy chọn mà bạn sẽ tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt sau khi cài tweak, vì vậy nếu bạn không thích các âm thanh có sẵn, bạn có thể tự thu âm hoặc lấy bất cứ đoạn âm thanh nào bạn thấy thích.

Như bạn có thể thấy ở trên ảnh mô tả bên trên, trong phần cài đặt có các mục sau:

  • Bật hoặc tắt FreeFall
  • Chọn âm thanh khi thiết bị rơi trong không trung
  • Thanh kéo chỉnh độ nhạy của phát hiện rơi
  • Chọn thanh khi thiết bị tiếp đất
  • Thanh kéo chỉnh độ nhạy của phát hiện chạm đất
  • Nút Respring ở trên cùng bên phải giúp bạn lưu lại các cài đặt của mình.

Tweak cung cấp thanh chỉnh độ nhạy để bạn có thể tuỳ chỉnh giúp tweak đỡ phát hiện nhầm chuyển động và vô tình kêu lên khi không mong muốn nhưng khi TTJB dùng thử thiết lập mặc định thì tweak phát hiện rất chuẩn xác và ít khi phát hiện nhầm. Ngoài ra hãy để ý không để thiết bị ở chế độ im lặng nếu muốn tweak có thể phát âm thanh.

Bạn cũng có thể thiết lập để chỉ phát âm thanh khi thiết bị rơi hoặc chỉ phát khi tiếp đất tuỳ thuộc vào sở thích của bạn.

Đối với các âm thanh tuỳ chỉnh, bạn có thể sao chép nó vào đường dẫn /Library//FreeFall bằng cách sử dụng Filza File Manager. TTJB cũng đã cắt sẵn một đoạn âm thanh như ví dụ bên trên, nếu muốn thử bạn có thể tải nó về theo liên kết này vào sao chép vào đường dẫn và trong tweak sẽ hiển thị âm thanh đó để bạn sử dụng.

Nếu bạn thấy tweak trên thú vị và muốn thử thì bạn có thể tải nó hoàn toàn miễn phí tại nguồn của alex_png bằng trình quản lý gói của bạn. FreeFall tương thích với mọi thiết bị từ iOS 7-14 đã jailbreak.

Nếu bạn chưa biết nguồn của alex_png, bạn hãy thêm địa chỉ sau và trình quản lý gói của mình để tải FreeFall:

https://alexpng.github.io

Bạn có thấy thích những tweak có ý tưởng độc đáo như thế này? Để lại ý kiến của bạn xuống phần bình luận bên dưới nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!