Tin tức

Thêm một PoC mới giúp ích cho việc jailbreak iOS/iPadOS 14.4-14.5.1 từ xa được tung ra

Các công cụ jailbreak phổ biến nhất hiện nay là Taurineunc0ver và checkra1n mỗi công cụ có khả năng jailbreak các thiết bị chạy tối đa iOS/iPadOS 14.3 ngoại trừ checkra1n nhưng checkra1n chỉ hỗ trợ một số thiết bị tương thích.

Tất cả các khai thác khả thi có thể jailbreak cho iOS 14.4 trở lên hiện đang ở đâu mà rất lâu rồi chưa có một công cụ nào hỗ trợ jailbreak các phiên bản này, đây là câu hỏi của rất nhiều người.

Nếu bạn đã chờ đợi nó như chúng tôi thì gần đây, sinh viên CNTT về an ninh có tên Stefan Sterz (@0x7374 ) đã tweet một bài viết trên twitter bao gồm một video giới thiệu một bằng chứng (PoC) có ảnh hưởng đến các thiết bị chạy iOS & iPadOS 14.4-14.5.1.

Như đã đề cập trong Tweet, lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện vào tháng 4 và Apple dường như đã vá nó trong iOS/iPadOS 14.6. Phần trình diễn qua video đã được tải lên YouTube và đây là video đó nếu bạn muốn xem qua:

Video về PoC Demo

Có thể bạn sẽ bạn nhận thấy nghi ngờ tính minh bạch của video, iPhone không được kết nối vật lý với máy tính bảng HP có liên quan đến vụ tấn công. Không giống như hầu hết các lỗ hổng, lỗ hổng này có thể được kích hoạt từ xa và không dây. Khá gọn gàng và hay ho khi jailbreak.

Hiện vẫn còn phải chờ xem liệu phương này sẽ được phát hành hoặc nếu nó có thể được sử dụng để cập nhật cho các công cụ Taurine hoặc unc0ver để hỗ trợ iOS/iPadOS 14.4-14.5.1 hay không. Chúng ta hy vọng rằng điều đó thành hiện nhưng điều này vẫn chưa được xác nhận bởi các nhóm jailbreak. Một số người bàn tán lỗ hổng này trên diễn đàn Reddit đã nói rằng nó có thể bị giới hạn ở một số cấu hình thiết bị cầm tay nhất định, chẳng hạn như cấu hình được bán bởi các nhà mạng khác nhau hay vùng khác nhau.

Xin nhắc lại, những phát triển như thế này là một trong những lý do chính tại sao TTJB luôn khuyên rằng chúng ta nên ở phiên bản iOS thấp nhất có thể nếu đang chờ jailbreak. Lý do rất đơn giản là nếu PoC này có phát triển thành công cụ jailbreak đầy đủ thì những ai ở iOS 14.6 trở lên sẽ không thể sử dụng được.

iOS/iPadOS 15 đang rất gần với thời điểm phát hành cùng với loạt iPhone 2021 của Apple (dự đoán là vào ngày 15/9 theo thư mời tham gia dự kiện của họ). Vậy bạn sẽ chờ đợi jailbreak ở iOS 14 hay đã jailbreak được rồi, để lại ý kiến xuống phần bình luận nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!