Tin tức

Thêm một Hacker có tên @__spv nói rằng có thể sẽ phát hành một bản jailbreak untethered

Sự phấn khích đang xuất hiện quanh trong cộng đồng Jailbreak gần đây sau khi hacker và nhà phát triển iOS @__spv đăng lên Twitter để chia sẻ suy nghĩ liên quan đến jailbreaks untethered.

Các bản jailbreak không bị ràng buộc (untethered) vốn là chủ đề bàn tán sôi nổi kể từ khi nhà nghiên cứu bảo mật Linus Henze chứng minh một bản jailbreak trên iPhone 12 Pro Max chạy iOS 14.5.1 vào tuần trước, là một loại jailbreak tiếp tục hoạt động ngay cả sau khi khởi động lại thiết bị mà không cần phải chạy lại công cụ jailbreak.

Trong số một số Tweet mới nhất của @__ spv có nội dung cho thấy rằng hacker đang sở hữu một bản jailbreak đang hoạt động trước khi nó bị vá bởi cơ chế bảo mật số lượng hệ thống đã kí của Apple (SSV – tên đầy đủ là Apple’s signed system volume ) vốn được giới thiệu lần đầu tiên trên MacOS 10.15.

Theo Apple, SSV xác minh tính toàn vẹn của nội dung hệ thống trong thời gian chạy và sau đó từ chối bất kỳ dữ liệu nào thiếu chữ ký mật mã hợp lệ từ Apple. Cơ chế bảo mật này là một bước tiến của công ty có trụ sở tại Cupertino nhằm ngăn chặn việc giả mạo phần mềm, bao gồm nhiều hình thức jailbreak untethered.

iOS/iPadOS 15 dường như đã kết hợp cơ chế bảo mật SSV mới này và do đó, jailbreak untethered mà @__spv đã sử dụng có khả năng đã bị vá trên các phiên bản sau iOS/iPadOS 14. Do đó, hacker ám chỉ ý tưởng phát hành tại ít nhất một trong số những jailbreak untethered cho cộng đồng.

Không có Tweet nào được @__spv chia sẻ tiếp theo thông báo rõ ràng về (các) phiên bản iOS/iPadOS mà bản jailbreak sẽ hỗ trợ, nhưng một Tweet khác được chia sẻ đính kèm video trình diễn về việc jailbreak hoạt động trên iPhone 5 chạy iOS 10.3.4. Mặc dù chưa được xác nhận, các phiên bản khác và thậm chí có thể là mới hơn lên đến cũng như bao gồm cả iOS/iPadOS 14 có thể được hỗ trợ.

Mặc dù không có bản jailbreak untethered nào được đề cập ở trên đã được phát hành chính thức vào thời điểm viết bài này, nhưng điều đáng chú ý là nhà phát triển CoolStar của Nhóm Odyssey đã đạt được quá trình thực thi mã tùy ý sau khi khởi động lại trên thiết bị thử nghiệm và nó sẽ sớm được phát hành cho iOS/iPadOS 13.0-14.3 – có thể là những người đã jailbreak bằng Odyssey hoặc Taurine.

Dù sao đi nữa, thật thú vị khi thấy rất nhiều tin tức mới trong thời điểm mà các bản jailbreak untethered từng được cho là đã tuyệt chủng. Việc có untethered jailbreak sẽ loại bỏ sự cần thiết phải ký (sign) lại các ứng dụng jailbreak mỗi bảy ngày (hay bị thu hồi bởi Apple nếu tải ở các trang cung cấp chứng chỉ doanh nghiệp để cài đặt ứng dụng jailbreak như Taurine và un0ver) và sẽ ngăn người dùng phải kết nối với máy tính để khởi động lại trạng thái jailbreak (như checkra1n).

Và nếu được phát hành, jailbreak untethered sẽ là một tiện ích tối cao và một động lực thúc đẩy tinh thần cho cộng đồng jailbreak. Vì vậy, sẽ thật sự thú vị để xem điều gì sẽ xảy ra sau khi tất cả những điều này được nói và thực hiện.

Hơn nữa, cũng sẽ rất thú vị khi xem cách các hacker giỏi trong cộng đồng của chúng ta vượt qua các biện pháp bảo vệ SSV mới của Apple, vì chúng dường như là một thử thách đáng kể với cộng đồng jailbreak.

Bạn có thấy vui và hào hứng với tất cả các tin tức về jailbreak đang lan truyền trong cộng đồng những ngày vừa qua không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới cho mọi người biết nhé.

Dịch từ bài viết của iDownloadblog

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!