Tin tức

Apple sẽ phát hành iOS 14 và iPadOS 14 chính thức vào 17/9

Sau 3 tháng phát hành phiên bản thử nghiệm, ngày 17/9 tới Apple sẽ phát hành phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS 14/iPadOS 14 dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch.

Bên cạnh các dòng sản phẩm mới như iPad Air 4, Apple Watch Series 6… được giới thiệu tại sự kiện Time Flies rạng sáng 16/9, Apple cũng công bố sẽ phát hành phiên bản iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 và tvOS chính thức kể từ thứ 4 ngày 16/9 (theo giờ Mỹ, 17/9 theo giờ Việt Nam)

iOS 14 và iPadOS 14 mang tới nhiều thay đổi đáng chú ý trên các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch, bao gồm khả năng hiển thị widget trực tiếp trên màn hình chính, cách tổ chức sắp xếp ứng dụng với App Library mới, tính năng Picture-in-Picture cho iPhone và ứng dụng Translation hoàn toàn mới.

iOS 14

Ngoài các tính năng mới được bổ sung, ứng dụng Messages cũng nhận được bản cập nhật cho phép đính các liên hệ thường xuyên, thêm chế độ nhắn tín nhóm và trả lời tin nhắn, hay thậm chí là “tag” hẳn mặt một người dùng cụ thể trong nhóm, một tính năng khá hữu ích đã xuất hiện trên nhiều nền tảng ứng dụng nhắn tin hiện tại. Bên cạnh đó, Siri cũng được thiết kế lại để không chiếm quá nhiều diện tích trong màn hình sử dụng, đồng thời cải thiện khả năng nhận biết ngữ cảnh tùy vào ứng dụng mà người dùng đang mở.

Phiên bản thứ 14 lần này cũng tăng cường khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nhờ một loạt tính năng mới như tùy chỉnh truy cập thư viện ảnh (một/một vài ảnh hoặc toàn bộ thứ viện), cảnh báo khi có ứng dụng cố gắng truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ tạm, tùy chỉnh định vị chính xác hoặc tương đối,…iOS 14 sẽ hỗ trợ toàn bộ thiết bị iPhone, iPad và iPod touch đã và đang hỗ trợ iOS 13.

Để xem đầy đù các tính năng mới và các thay đổi cũng như các thiết bị được hỗ trợ nâng cấp lên iOS/iPadOS 14, mời các bạn xem bài viết sau: Những điều bạn cần biết về iOS/iPadOS 14

Hiên tại Apple đã đưa ra phiên bản iOS 14 GM (phiên bản giống với iOS 14 chính thức nhưng chỉ có thể cập nhật khi bạn đang dùng phiên bản beta của iOS 14).

Nếu muốn cập nhật lên phiên bản iOS 14, iPadOS 14 mới nhất ngay sau khi phát hành, người dùng có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt phiên bản OTA mới nhất trực tiếp trên iPhone/iPad.

Nếu bạn quan tâm đến jailbreak, hãy chờ đợi cũng như lưu SHSH, nhất là đối với các thiết bị chip A12 trở lên. Còn với thiết bị A11 trở xuống có lẽ checkra1n sẽ sớm hỗ trợ iOS 14.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
1 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!