Thủ Thuật

Hướng dẫn cài Fugu14 qua Altstore để jailbreak untether bằng unc0ver

Cách đây vài ngày TTJB đã có bài viết hướng dẫn sử dụng Fugu14 thông qua máy tính macOS, với bài viết đó thì nhiều bạn chưa thể làm được do cách làm khá khó và cần một máy tính macOS hay máy ảo. Nhưng chỉ vài ngày sau thì Pwn20wn tác giả của unc0ver jailbreak và nhóm Altstore đã kết hợp hoàn thành một cách cài cài đặt Fugu đơn giản hơn. Trong khi đó Linus Henze nhà phát triển của Fugu14 cũng đã cung cấp bản sửa lỗi cho Fugu14 để sửa lỗi bị treo vài giây khi tắt màn hình thiết bị.

AltStore – ứng dụng giúp cài các file .ipa lên thiết bị iOS tung bản cập nhật mới là v1.4.8 để hỗ trợ 2 công cụ trên. Nhờ sự hỗ trợ này, cả Fugu14, unc0ver và AltStore giờ đây đã gắn kết tất cả lại với nhau.

Trong bài viết này, TTJB sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Fugu14, sau đó jailbreak bằng unc0ver một cách dễ hiểu mà ai cũng có thể làm được.

Một số lưu ý trước khi sử dụng

Fugu14 hiện mới chỉ hỗ trợ các thiết bị bao gồm iPhone XS, XS Max, XR, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, SE (2020), 12, 12 Mini, 12 Pro và 12 Pro Max cùng với một số thiết bị iPad có cấu hình tương đương. Các phiên bản iOS hỗ trợ là từ iOS 14.4-14.5.1. Trong tương lai công cụ sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị và phiên bản iOS hơn.

Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu ở trên và có thiết bị arm64e chạy iOS hoặc iPadOS 14.4 – 14.5.1, bạn có thể tải và cài đặt AltStore v1.4.8 trở lên, sau đó tải ứng dụng jailbreak un0ver (v7.0.1 trở lên) và cài đặt Fugu14.

Công cụ Fugu14 này vẫn còn rất mới và có thể có lỗi. Các lỗi này liên tục được sửa khi chúng được phát hiện. Chỉ làm theo bài viết này nếu bạn cảm thấy thoải mái với những lỗi mà Fugu14 có thể mang lại cho thiết bị của bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu về tethered, semi-tethered, semi-untethered và untethered jailbreaks

Hướng dẫn jailbreak bằng Fugu14

Cài đặt Altstore trên thiết bị

Đầu tiên, bạn hãy xem bài viết hướng dẫn cài IPA bằng Alstore và làm theo từ đầu đến bước đầu tiên của phần Cài đặt IPA trên điện thoại qua Altstore nếu bạn chưa cài đặt Altstore trước đó.

Sau khi đã cài phiên bản AltStore mới nhất (v1.4.8 trở lên, nếu phiên bản Altstore của bạn thấp hơn hãy bấm Update Altstore trong ứng dụng ), AltStore sẽ hiển thị thông báo là “Jailbreak Requires Untethering”. Nếu thiết bị của bạn không tương thích với Fugu14, bạn sẽ không thấy thông báo này.

Chạy Fugu14 và cài unc0ver bằng Altstore

Lưu ý để không bị lỗi ở bước này, bạn để ý tắt các chươnh trình diệt virus, tường lửa và tắt Realtime Protection của Windows Defender để tránh các chương trình này chặn Altsever.

Trong ứng dụng AltStore, nhấn vào nút Install Untethering Jailbreak. AltStore sẽ bắt đầu cài đặt unc0ver placeholder.

Sau khi cài xong, nhấn vào nút Open Placeholder. Nhấn vào nút Setup Fugu14 màu xanh.

Sau khi hoàn thành sẽ có một thông báo hiện ra, hãy nhấn OK.

Sau đó mở lại ứng dụng AltStore và để cho nó làm tiếp công việc còn lại. Khi quá trình kết thúc, nhấn vào nút Open Placeholder.

Giao diện Fugu14 sẽ xuất hiện lại, nhấn vào nút Install Untether màu xanh. Nhấn vào nút Reboot Now để khởi động lại thiết bị của bạn.

Jailbreak bằng unc0ver để hoàn tất

Sau khi thiết bị khởi động lại, mở ứng dụng AltStore để tiếp tục cài đặt bản jailbreak un0ver bằng cách nhấn vào nút Install unc0ver. Chờ một lát để unc0ver được cài đặt, sau đó nhấn vào nút Open unc0ver.

Trong giao diện của unc0ver, nhấn vào nút Jailbreak màu xanh để bắt đầu jailbreak thiết bị của bạn. Thông báo Jailbreak Completed xuất hiện, nhấn OK để khởi động lại thiết bị của bạn. Sau khi khởi động lại, mở lại un0ver và nhấn vào nút Jailbreak màu xanh để tiếp tục quá trình jailbreak. Thông báo Jailbreak Completed xuất hiện lần nữa, nhấn vào OK để khởi động thiết bị của bạn vào môi trường jailbreak.

Sau khi thiết bị của bạn hoàn tất quá trình khởi động, bây giờ nó đã được jailbreak thành công nhờ sự kết hợp của Fugu14,unc0ver và Altstore.

Lời kết

Fugu14 sẽ cài một ứng dụng có tên untether dựa trên unc0ver, khi khởi động lại tweak sẽ không chạy mà bạn cần vào ứng dụng untether để tiếp tục làm tweak hoạt động và sử dụng. Nhưng nó khác semi-untether ở chỗ là ứng dụng untether cài bởi fugu14 sẽ được cài và hệ thống cộng thêm không thể bị Apple thu hồi chứng chỉ được. Chúng ta cũng có thể gọi đây là một loại near-untether hoặc under-untether cũng được.

Bạn có bất kì thắc mắc nào không, hãy để lại ý kiến cũng như thắc mắc của lại trong phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 4.7 / 5. Số lượt bình chọn: 17

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!