Thủ ThuậtTin tứcỨng Dụng & Công Cụ

Đã có bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jailbreak

Bong bóng là dạng cửa sổ truy cập nhanh vào khung chat Facebook Messenger, đã xuất hiện từ lâu trên Android, giờ mới bắt đầu được triển khai lại trên iOS (cách đây khá lâu tính năng này đã có nhưng lại bị loại bỏ bởi Facebook)

Bong bóng là dạng cửa sổ truy cập nhanh vào khung chat Messenger, nổi trên hết các ứng dụng khác và cập nhật tin nhắn mới khá tiện ích. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng chat hơn trong thời gian làm nhiều việc khác.

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Trước hết người dùng iPhone lên App Store cần tiến hành cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất. Sau đó trên ứng dụng Facebook, hãy chọn biểu tượng tab mở rộng và vào mục “Cài đặt”.

Bây giờ người dùng iPhone kéo xuống và chọn mục “Thông báo qua Messenger”. Nếu Facebook đã hỗ trợ, người dùng có thể bật tính năng “Bong bóng chat” để bắt đầu sử dụng.

Nhận xét, trải nghiệm tính năng này và so sánh với trên Android

Về giao diện thì bong bóng chat của iOS và Android trông gần tương tự như nhau. Tuy nhiên, nếu ở trên Android, bong bóng chat sẽ hiện ra ở chính giữa thì bong bóng chat trên iOS sẽ hiện ở hai bên cạnh màn hình. Tất nhiên là chúng ta vẫn có thể di chuyển bóng bóng chat ở xung quanh màn hình điện thoại rồi.

Tuy nhiên, bong bóng chat ở trên iOS lại cho tốc độ phản hồi lâu hơn so với Android, đặc biệt là ở hiệu ứng khi mở bong bóng chat ra (các bạn có thể xem hình minh họa ở bên dưới). Không chỉ vậy, bong bóng chat trên iOS còn nhận thông báo tin nhắn chậm hơn khoảng 5 giây (kể từ thời điểm người đối diện nhắn tin cho bạn).

Trong khi đó, bong bóng chat trên Android được tối ưu tốt hơn và thông báo ngay lập tức khi có tin nhắn mới. Điều này cũng dễ hiểu thôi các bạn ạ vì tính năng này đã xuất hiện trên Android khá lâu rồi, trải qua nhiều phiên bản thì bong bóng chat trên Android ngày càng hoàn thiện hơn.

Chưa dừng lại ở đó, nhược điểm lớn nhất của tính năng bong bóng chat trên iOS đó là không thể hoạt động được bên ngoài ứng dụng Facebook. Trên Android điều này là hoàn toàn bình thường nhưng như mình đã nói ở trên, cơ chế của iOS không cho một ứng dụng chạy đè lên ứng dụng khác nên bong bóng chat sẽ không thể hoạt động được nếu chúng ta thoát ứng dụng Facebook.

Lời kết

Bản cập nhật mới nhất này vẫn khiến nhiều người dùng cảm thấy không quen, vừa không quen mắt cũng không quen tay. Bên cạnh đó, lỗi giật lag vẫn thường xuyên xảy ra. Người dùng cũng buộc phải dùng ứng dụng Facebook mới xuất hiện bong bóng chat, nếu bạn đang thực hiện tác vụ khác như xem phim, YouTube, chơi game… bong bóng chat này sẽ không hiển thị. Một vấn đề nữa cũng được ghi nhận tính năng này không được yêu thích vì nhiều người cảm giác “như đang dùng một chiếc điện thoại Android” – trong khi bản thân là một fan nhà Táo.

Nguồn ảnh: thegioididong.com

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!