Thủ ThuậtTin tức

Hướng dẫn Jailbreak iOS 15.0-15.4.1 bằng XinaA15 mới

Nếu bạn chưa biết thì công cụ jailbreak XinaA15 đã trở lại với phiên bản mới. XinaA15 mới đã ra mắt vào ngày 26 tháng 11, XinaA15 được mô tả là một bản viết lại hoàn chỉnh sử dụng Fugu15 rootful của nhà phát triển Linus Henze cộng với khai thác kfd và các tính năng khác giúp nó có hiệu quả tốt hơn so với bản jailbreak XinaA15 ban đầu.

XinaA15 mới hỗ trợ iOS & iPadOS 15.0-15.4.1 giống như bản jailbreak Dopamine và nó cũng hỗ trợ thích hợp các tweak rootless. Hy vọng XinaA15 mới sẽ làm vui lòng những ai trước đây là người dùng XinaA15 cũ và TTJB sẽ giúp bạn bắt đầu nếu bạn quyết định dùng thử bản jailbreak XinaA15 mới.

Những điều cần biết về XinaA15 mới

XinaA15 mới là một bản jailbreak hoàn toàn khác so với bản jailbreak XinaA15 ban đầu. Mặc dù bản jailbreak ban đầu sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ Rootful và chỉ hoạt động trên iOS & iPadOS 15.0-15.1.1, bản jailbreak XinaA15 mới hỗ trợ đúng cách jailbreak rootless trên các thiết bị chạy iOS & iPadOS 15.0-15.4.1.

XinaA15 mới, giống như hầu hết các bản jailbreak hiện đại, là một bản jailbreak semi-untether. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt tệp .ipa để jailbreak thiết bị của mình và thiết bị của bạn sẽ không được jailbreak sau khi khởi động lại, do đó bạn phải jailbreak lại. (Nhưng từ khi có Trollstore thì bạn không cần phải gia hạn lại ứng dụng mà chỉ cần cài 1 lần và sử dụng mãi mãi nên cũng có thể xếp vào dạng gần như là untether)

Xin lưu ý là XinaA15 không có trang web chính thức. Thay vào đó, nhà phát triển Zhu Xinlang (@xina520) chia sẻ các liên kết trực tiếp tới .ipa lên mạng xã hội, chẳng hạn như X (trước đây là Twitter). XinaA15 không được tác giả cung cấp mã nguồn mở và nhật kí thay đổi chi tiết vì vậy đây là điều bạn có thể muốn lưu ý khi so sánh với các lựa chọn thay thế như Dopamine.

Một điều khác mà chúng ta cần lưu ý là trong khi bản jailbreak XinaA15 ban đầu chỉ sử dụng Saily làm ứng dụng quản lý gói thì bản XinaA15 mới sẽ cho phép người dùng cài đặt Sileo. Phương pháp inject tweak cũng đã được chuyển sang libhooker (libhooker là phương pháp ban đầu được Coolstar phát triển cho các bản jailbreak như Chimera, Taurine,…) , phương pháp này được cho là mang lại lợi thế sử dụng bộ nhớ nhẹ khi so sánh với ElleKit trên Dopamine. Ngoài ra do XinaA15 cũng sử dụng một số mã của Dopamine nên bạn vẫn có thể cài Ellekit để thay thế nếu bạn muốn.

Nếu bạn đã sử dụng Dopamine thì khi chuyển sang XinaA15 cũng không có quá nhiều sự khác biệt mà bạn có thể nhận thấy. Nếu bạn tò mò và muốn dùng thử hoặc bạn chưa từng jailbreak trước đây và muốn sử dụng XinaA15 thay vì Dopamine thì bạn có thể xem hướng dẫn bên dưới.

Phiên bản iOS được XinaA15 hỗ trợ có thể được sử dụng được Trollstore. Perma-signing (Trollstore) tốt hơn sideloading vì bạn sẽ không cần phải ký lại ứng dụng bảy ngày một lần như khi cài đặt bản jailbreak bằng Sideloadly hoặc AltStore hay Bullfrog Assistant.

Cách cài đặt jailbreak XinaA15

Cài đặt bản jailbreak XinaA15 là một quá trình đơn giản như sau:

Cài đặt TrollStore nếu bạn chưa cài đặt.

Bạn có thể xem bài viết hướng dẫn cài đặt Trollstore bên dưới để bắt đầu:

https://thuthuatjb.com/huong-dan-su-dung-trollstore-de-cai-file-ipa-vinh-vien-tren-ios-ipados-14-15-1-1/

Một cái bạn đã cài đặt TrollStore hoặc nếu bạn đã có nó, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo:

Tải xuống và cài đặt IPA của XinaA15

Xin lưu ý rằng nhà phát triển XinaA15 v2 không có trang web. Thay vào đó, tệp .ipa được chia sẻ qua mạng xã hội. Kiểm tra tài khoản X (trước đây là Twitter) của nhà phát triển để tìm tệp .ipa mới nhất:

X (Twitter) của nhà phát triển: https://twitter.com/xina520

1) Nhấn vào liên kết tới tập tin ipa:

Địa chỉ IPA hiện tại: https://apt.xina.vip/Xina.kfd.2.0.8.ipa

2) Chạm vào nút Chuyển đến trang đích và tiếp theo nhấn Tải xuống trong lời nhắc xuất hiện:

3) Nhấn vào nút AA trên thanh URL.

4) Chạm vào tùy chọn Tải xuống trong Menu.

5) Nhấn vào tệp Xina .ipa bạn đã tải xuống:

6) Nhấn vào nút Chia sẻ ở trên cùng bên phải:

7) Nhấn vào biểu tượng ứng dụng TrollStore trong Bảng chia sẻ:

8) Nhấn vào nút Cài đặt trong cửa sổ bật lên:

Sử dụng XinaA15 để jailbreak thiết bị

1) Mở ứng dụng XinaA15 từ Màn hình chính của bạn:

2) Chuyển giao diện ứng dụng sang tiếng Anh và Nhấn vào nút OpenJailbreak.

Lưu ý: Đợi vài phút để quá trình jailbreak hoàn tất.

3) Nhấn OK trong lời nhắc xuất hiện để hoàn tất quá trình jailbreak:

Lưu ý: Thiết bị sẽ khởi động lại. Đợi nó khởi động lại.

4) Cả Sileo và Saily sẽ xuất hiện trên Màn hình chính khi thiết bị của bạn khởi động lại:

Xin chúc mừng, bạn đã jailbreak thành công thiết bị của mình với XinaA15!

Lời kết

Bây giờ bạn đã jailbreak thiết bị của mình bằng bản jailbreak XinaA15, bạn có thể thoải mái truy cập bất kỳ ứng dụng quản lý gói nào bạn muốn để tải các jailbreak tweak và tiện ích bổ sung yêu thích của mình. Bản XinaA15 mới nhất hoàn toàn tương thích với các tweak rootless giống như Dopamine và Palera1n Rootless

Hình ảnh tham khảo từ IDB

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 4.2 / 5. Số lượt bình chọn: 5

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
1 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!