Tin tức

Tổng hợp các tweak tốt nhất cho iOS 11 jailbreak (Phần 2)

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục điểm qua một số tweak nổi bật nhất tương thích với iOS 11Với một chút may mắn, bạn sẽ tìm thấy một số thứ hay ho mà bạn chưa từng biết đến thì sao.

Xem lại Tổng hợp các tweak tốt nhất cho iOS 11 jailbreak (Phần 1) nếu bạn chưa đọc phần 1 nhé.

Cũng như phần trước, đầu tiên bạn hãy xem danh sách các nguồn Cydia được đề xuất bởi TTJB để có thể tìm được đủ các tweak được giới thiệu trong bài viết này. Hãy nhớ rằng luôn cài đúng tweak ở đúng nguồn để tôn trọng nhà phát triển và nhận được các cập nhật và sửa lỗi tốt nhất từ họ.

Các jailbreak tweak tốt nhất cho iOS 11

LegiBilly – Bigboss

LegiBilly là một tweak  miễn phí cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc của các tiêu đề ứng dụng (label) trên màn hình chính cũng như phần tìm kiếm của iOS.

Tùy thuộc vào hình nền hoặc chủ đề (themes) bạn đang sử dụng, LegiBilly có thể giúp làm nổi bật các màu chủ đạo trong hầu hết các theme để có vẻ ngoài đẹp mắt hơn.

LendMyPhone – Packix

Máy Mac đi kèm với Chế độ khách, nhưng iPhone và iPad thì không. Điều này trở thành một vấn đề khi bạn được yêu cầu chia sẻ điện thoại của mình với bạn bè và gia đình, và nó đặt sự riêng tư của riêng bạn vào tình trạng của chùa. :))

Nhưng tất cả những mối quan ngại này đều được ngăn chặn bởi một tweak mới được gọi là LendMyPhone by Luke Muris , mang đến chế độ Guest Mode tốt cho các thiết bị đã Jailbreak.

Khi cài đặt LendMyPhone, bạn sẽ có thể tạo “tài khoản” thay thế trên thiết bị iOS của mình bằng mật khẩu độc đáo để tách biệt với việc sử dụng của bạn với người khác.

Xem thêm: LendMyPhone mang Guest Mode tới iOS 11

MitsuhaXI – Packix

Mặc dù Apple đã thay đổi khá nhiều về phong cách thiết kế giao diện trên ứng dụng nghe nhạc, nhưng lại không thêm bất kỳ hiệu ứng âm thanh nào khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán sau thời gian sử dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone hoặc iPad chạy nền iOS 11 và đã được jailbreak, chúng ta có thể khắc phục vấn đề này một cách đơn giản thông qua tweak có tên MitsuhaXI từ nhà phát triển Ominousness.

Về cơ bản, MitsuhaXI sẽ thêm hiệu ứng âm thanh (audio visualizer) vào trình phát nhạc mặc định và một số ứng dụng của bên thứ ba khác trên thiết bị iOS, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, tần suất hiển thị hiệu ứng động (dạng sóng), thiết lập cấu hình khung của waveform hay độ nhạy cho sóng nhạc di chuyển khi bắt đầy bài hát v.v…

NavAway – Bigboss

Với thiết kế mặc định luôn hiển thị thanh trạng thái và nút điều hướng trên iOS, khiến cho màn hình iPhone bị mất một phần không gian hiển thị nội dung khá là phí. Tuy nhiên, NavAway từ nhà phát triển Wh0ba sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này bằng cách ẩn đi thanh trạng thái và nút điều hướng khi sử dụng thao tác cuộn trong Cài đặt hệ thống hoặc một số ứng dụng nhất định.

Cụ thể hơn, tinh chỉnh NavAway sẽ làm cho thanh điều hướng và thanh trạng thái của iPhone biến mất khi thực hiện thao tác cuộn trong Cài đặt hệ thống hoặc một số ứng dụng có hỗ trợ thao tác cuộn, để hiển thị bạn chỉ cần cuộn lên đầu trang là xong.

Nebula – Pacix

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Safari vào ban đêm, Nebula sẽ cung cấp thêm chế độ nền tối cho trình duyệt này, giúp giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu tới đôi mắt của bạn do ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị.

Có một số ưu điểm giúp Nebula nổi bật hơn so với một số tweak chế độ tối khác chính là giao diện cài đặt thiết kế trực quan hơn, bổ sung thêm chức năng tùy chỉnh màu chữ, màu nền trình duyệt (áp dụng nhiều màu sắc khác nhau thay vì chỉ màu đen nhàm chán) và hỗ trợ cả chế độ nền tối cho trình duyệt Google Chrome.

Bạn có thể tải miễn phí tweak này ở nguồn Hackyouriphone nhưng hãy mua nó nếu thích để ủng hộ nhà phát triển.

Notchification – Bigboss

Tweak giúp thêm hiệu ứng động vào cạnh viền của thiết bị, đặc biệt ấn tượng khi sử dụng trên iPhone X.

IntelligentPass – Packix

Tweak này cho phép người dùng vô hiệu hóa hệ thống bảo mật (bao gồm Passcode, Face ID, Touch ID) trong một số trường hợp nhất định như chế độ máy bay đang kích hoạt, trình phát nhạc hoặc một số ứng dụng đặc biệt khác.

Mapsic – Packix

Tweak này giúp thêm trình phát nhạc đơn giản cho hai ứng dụng bản đồ của Apple và Google.

Jitter – Packix

Đây là một tweak bởi lập trình viên @SecondEight1, cho phép người dùng thiết lập hiệu ứng động trên các ứng dụng có thông báo gửi đến nhưng chưa được đọc như rung lên, xoay vòng, nhấp nháy hoặc phóng to – thu nhỏ theo cách mà bạn tùy chỉnh trong cài đặt.

Bạn có thể tải miễn phí tweak này ở nguồn Hackyouriphone hoặc Xarold nhưng hãy mua nó nếu thích để ủng hộ nhà phát triển.

ReProvision – Incendo Repo

ReProvision thay thế cho Cydia Extender, giúp thiết bị jailbreak tự động gia hạn ứng dụng được cài đặt ngoài App Store.

Bạn có thể thêm nguồn Incendo nếu chưa biết. Incendo: repo.incendo.ws

Palette – Packix

Palette là một tweak dành cho các thiết bị chạy nền iOS 11 do lập trình viên Maxwell Dausch phát triển, người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc Thông báo gửi đến trên Màn hình khóa / Màn hình chính và phần lớn Widget tiện ích.

Điểm đặc biệt nhất trong quá trình mình trải nghiệm thử Palette là bạn có thể thiết lập màu sắc của Thông báo / Widget tiện ích tùy theo màu nền của ứng dụng tương ứng đã cài đặt, giúp nhận biết nội dung hiển thị trên thiết bị một cách dễ dàng hơn.

PercentageBatteryX – Bigboss

Apple đã loại bỏ mức % pin trên Status Bar iPhone X, PercentageBatteryX là tweak miễn phí giúp khắc phục vấn đề đó.

Sau khi cài đặt, PercentageBatteryX sẽ hiển thị biểu tượng pin với số % pin ở bên trong. Điều này làm bạn không cần kéo Trung Tâm Kiểm Xoát xuống để xem số phần trăm pin. Tweak cũng có thể hoạt động với các máy giả lập iPhone X.

Priority – Dynastic Repo

Một số thông báo đối với bạn quan trọng hơn các thông báo khác nhưng iOS không biết cách phân biệt chúng.

Priority là một tweak cho phép bạn “dạy” iOS biết những thông báo nào cần ưu tiên. Khi được ưu tiên, các thông báo vẫn tồn tại cho đến khi bạn xóa nó và nó xu sẽ được ghim lên trên cùng trong bảng thông báo.

RealCC – Bigboss

ReallCC là tweak đơn giản và chức năng duy nhất của nó là tắt hoàn toàn Wifi và Bluetooth khi bạn bấm chúng ở Trung Tâm Kiểm Soát. Từ iOS 11 trở đi Apple đã không còn cho chúng ta tắt hẳn 2 kết nối này mà không vào Cài Đặt. Nếu bạn thấy khó chịu về điều này, hãy sử dụng RealCC

SafariPad – Bigboss

SafariPad là một tweak miễn phí mang trình duyệt web Safari kiểu iPad cho iPhone.

Trình duyệt web theo thẻ (giống như khi bạn dùng trình duyệt trên máy tính) là một trong những tính năng quan trọng nhất có trong tweak này. Nó đáng để bạn cài đặt vì nó mang lại những cải tiến đáng kể về khả năng sử dụng cho trải nghiệm duyệt web trên thiết bị di động màn hình lớn như các dòng iPhone Plus hay iPhone X.

còn tiếp…

Lời kết

Trong số các tweak đã được phát hành trong nhiều tháng qua, chúng tôi cảm thấy đây là một số tweak đáng chú ý nhất. Rõ ràng là rất khó để đưa mọi tweak vào danh sách này một cách đầy đủ, vì vậy TTJB mong rằng nếu bạn biết những tweak nào đó tốt và hay ho hãy cho chúng tôi biết để bổ sung vào danh sách này. Bạn hãy bình luận bên dưới nếu muốn gợi ý cho chúng tôi nhé. Rất cảm ơn bạn vì điều đó. Đừng quên đón xem phần tiếp theo trên thuthuatjb.com nhé.

Bài viết có sử dụng tài liệu tham khảo từ iDB và một số hình ảnh từ TECHRUM.VN

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!