Thủ Thuật

Hướng dẫn thay đổi phông chữ trên iOS đã Jailbreak với A-Font

Một trong những điều thú vị nhất bạn có thể làm với một thiết bị đã jailbreak là thay đổi phông chữ hệ thống thành một thứ kỳ lạ hơn hay đẹp hơn một chút so với những gì bạn thường quan sát. Nhưng không phải tất cả các tweak thay đổi phông chữ đều hỗ trợ các loại điện thoại mới nhất như A12(X) của Apple.

Gặp gỡ A-Font

Trước đây TTJB cũng đã từng giới thiệu BytaFont 3 – một tweak khá nổi tiếng trong việc thay đổi font chữ trên iOS. Nhưng nó lại không thể hoạt động trên các dòng máy A12(X). Để giúp giải quyết vấn đề nan giải ở trên là một tweak miễn phí mới có tên A-Font của nhà phát triển iOS Baw Apple.

A-Font tác động đến mọi loại văn bản trên thiết bị cầm tay của bạn, bao gồm Màn hình chính, Màn hình khóa, Thanh trạng thái, văn bản trong các ứng dụng và thậm chí là văn bản trên các trang web.

Hướng dẫn thay đổi Font chữ bằng A-Font

Để sử dụng A-Font, tham khảo các bước sau để bạn có được phông chữ yêu thích trên thiết bị của bạn:

1. Thêm nguồn http://repo.rpgfarm.com trong Cydia hay Sileo và đợi nó thêm và làm mới các gói.

Bây giờ, hãy vào chức năng tìm kiếm và nhập A-Font trong đó. Chạm vào gói A-Font và chọn cài đặt rồi Khởi động lại SpringBoard (Respring)

2. Tiếp theo bạn hãy truy cập vào liên kết này: Phông chữ iOS – iOS Share và chọn một phông chữ bạn thích và tải về. Nhớ chọn tải về dạng Config nhé (như ví dụ bên dưới là cái BytaFont3 (Config) (mặc dù được ghi là cho BytaFont nhưng những phông chữ này vẫn sử dụng được trên A-Font).

Sau khi bấm vào bạn chọn Cho phép và cài đặt cấu hình Font chữ vào thiết bị.

Tai Font Chu Ios

3. Truy cập ứng dụng cài đặt và tìm khung cài đặt của A-Font, phần A-Font Setting hãy chọn Enable, chọn Enable in Webkit nếu bạn muốn font chữ hiển thị khi duyệt web. Bấm vào Font để hiển thị các Font chữ đã cài trên thiết bị và bấm vào Font chữ bạn muốn.

4. Bấm Restart SpringBoard ở ngay bên dưới để áp dụng font chữ bạn vừa chọn.

Chon Font Trong A Font

Các tùy chọn khác

Ngoài ra bạn còn có thể chọn ứng dụng nào không áp dụng font chữ bằng cách thêm nó vào Blacklist. Bạn cũng có thể sử dụng các Font chữ Unicode tùy thích bằng cách sử dụng Font Manager nhưng TTJB xin phép chưa giới thiệu vì nó khá khó để thực hiện.

A-Font hoạt động trên tất cả các thiết bị iOS 11 và 12 đã jailbreak chứ không chỉ riêng trên các thiết bị A12 (X) nên nếu bạn có một thiết bị thấp hơn, bạn vẫn có thể thử nó.

Bạn đã tùy chỉnh phông chữ hệ thống của thiết bị iOS với A-Font chưa? Hãy cho chúng tôi biết nó đã giúp bạn như thế nào trong phần bình luận bên dưới nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
1 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!