Thủ Thuật

Hướng dẫn nâng cấp OTA lên iOS/iPadOS 14.3 đã khoá sign (trước ngày 26/4/2021)

Apple cho phép đình trệ Cập nhật iOS/iPadOS trên các thiết bị ĐƯỢC GIÁM SÁT lên đến 90 ngày nên chúng ta có thể sử dụng cách này để cập nhật lên iOS 14.3 từ các iOS thấp hơn mặc dù nó đã bị Apple chặn cập nhật.

Tại sao nên cập nhật đến iOS 14.3

Vì iOS 14.3 có thể jailbreak được bằng Taurine, unc0ver hay checkra1n và đồng thời nó khá ổn định để sử dụng nên chúng ta có thể xem xét để cập nhật đến phiên bản này.

Hướng dẫn cập nhật

Lưu ý: Phương pháp này không hỗ trợ các thiết bị chạy chip A14 (toàn bộ loạt iPhone 12, 12 Mini, 12 Pro và 12 Pro Max).

1. Sao lưu thiết bị của bạn thông qua iTunes để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn nếu có gì không hay sảy ra.

2. Hãy jailbreak thiết bị của bạn trước. Bạn có thể sử dụng bất kì công cụ jailbreak nào như Chimera, Odyssey, Taurine, unc0ver hay Checkra1n đều được. Nếu bạn đã jailbreak hãy đến với bước tiếp theo.

3. Mở trình quản lý gói ưa thích của bạn và thêm nguồn sau: https://myxxdev.github.io/

4. Tìm kiếm và cài đặt tweak có tên MyBloXX, nó sẽ có nhiều phiên bản, hãy tìm và tải phiên bản phù hợp với phiên bản iOS của bạn rồi nhấn Restart Springboard.

5. Thiết bị của bạn bây giờ sẽ ở chế độ giám sát. Nếu không thấy, hãy vào cài đặt MyBloXX trong ứng dụng cài đặt và bật thủ công bằng cách nhấn vào “Enable Supervision Spoofing

6. Nhấp vào liên kết này để tải xuống và cài đặt cấu hình cập nhật.

7. Mở Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm rồi kiểm tra xem có thấy phiên bản iOS 14.3 xuất hiện trong phần cập nhật không.

8. Nếu bản cập nhật xuất hiện thì bạn hãy xoá jailbreak bằng cách sử dụng, nếu không hãy xem phần Các lỗi và cách khắc phục bên dưới. Nếu dùng unc0ver xem ở đây, và xem bài này nếu dùng checkra1n. Đối với các công cụ khác hãy bật tuỳ chọn Restore Rootfs rồi nhấn Jailbreak.

9. Kết nối Wifi và đảm bảo thiết bị của bạn có đủ pin hoặc hãy cắm sạc rồi vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật phần mềm để cập nhật lên iOS 14.3.

10. Sau khi cập nhật xong, hãy truy cập vào Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình rồi xoá cấu hình cập nhật mà bạn đã cài ở bước 6

Các lỗi và cách khắc phục

Nếu bạn thấy báo rằng “iOS đã được cập nhật” thì hãy kiểm tra và xoá cấu hình chặn cập nhật (vốn là cấu hình tvOS beta) trong phần Cấu hìnhCài đặt chung rồi khởi động lại thiết bị và jailbreak lại. Thử tìm tweak OTADisabler rồi cài đặt xong lại xoá nó đi.

Nếu bạn thấy báo “Không thể kiểm tra cập nhật” thì nếu dùng unc0ver bạn hãy mở unc0ver rồi xoá jailbreak đi, jailbreak lại nhưng hãy tìm tuỳ chọn Disable updates và tắt nó đi trước khi jailbreak.

Lời kết

Bạn đã làm được chưa và có gặp vấn đề nào không? Để lại ý kiến hay thắc mắc xuống phần bình luận để được trợ giúp nhé.

Hướng dẫn gốc: ios.cfw.guide

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!