Tin tức

iOS/iPadOS 15 chính thức phát hành, tất cả các thiết bị chạy iOS 14 đều có thể nâng cấp

Vào đúng 00:00 ngày 21/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức phát hành phiên bản cập nhật lớn thứ 15 của hệ điều hành di động iOS và iPadOS của hãng.

Với iOS 15, Apple mang tới khá nhiều cải tiến mới cho các ứng dụng iPhone mặc định như FaceTime, Safari, Tin nhắn, Ghi chú, Sức khỏe, Thời tiết, Bản đồ…

Bản cập nhật này cũng bổ sung các tính năng mới cho tìm kiếm Spotlight, tăng cường nội dung chia sẻ AirPlay, SharePlay cho FaceTime và một loạt thay đổi để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Bạn có thể xem tổng hợp các thay đổi, tính năng mới của iOS 15 tại bài viết này để biết rõ hơn.

Những lưu ý cần biết trước khi nâng cấp iOS 15

iOS 15 hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, trước khi nhấn cập nhật, đây là những điều bạn cần lưu ý để giúp cho việc tải về và cập nhật iOS mới được trơn tru.

1. Kiểm tra dung lượng còn trống

Để tải về iOS 15, thiết bị bạn đang dùng cần có đủ dung lượng trống để tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Kích thước bản cập nhật sẽ tùy thuộc vào mẫu iPhone mà bạn đang dùng nhưng hầu hết bản cập nhật iOS lớn thường có dung lượng vào khoảng 5 GB.

Để kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt > Chung > Dung lượng iPhone để kiểm tra điện thoại còn bao nhiêu dung lượng trống. Nếu điện thoại không đủ dung lượng trống cho việc cập nhật, bạn cần xóa bớt những dữ liệu trên máy cho đến khi dung lượng đáp ứng được việc tải về và cài đặt iOS 15.

2. Sao lưu dữ liệu lên iCloud

Trước khi cập nhật lên iOS 15, một điều quan trọng khác là bạn phải sao lưu iPhone của bạn lên iCloud. “Cái gì cũng phải chắc cốp”, điều này sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được lưu và có thể khôi phục trong trường hợp xảy ra bản cập nhật bị lỗi.

Để sao lưu dữ liệu trên iCloud, bạn hãy truy cập Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó truy cập vào iCloud > Sao lưu iCloud > Sao lưu bây giờ và chờ quá trình sao lưu hoàn tất. Nếu bạn đã bật iCloud Backup, thiết bị sẽ tự động sao lưu khi điện thoại của bạn đang sạc, khóa màn hình và được kết nối với Wi-Fi.

Danh sách iPhone hỗ trợ cập nhật lên iOS 15

Danh sách iPhone được cập nhật iOS 15 năm nay bao gồm tất cả các thiết bị được cập nhật lên iOS 14, trong đó bao gồm cả các mẫu iPhone đã 6 năm tuổi như iPhone 6s và 6s Plus.

  • iPhone 6s và 6s Plus
  • iPhone SE (2016)
  • iPhone 7 và 7 Plus
  • iPhone 8, 8 Plus và X
  • iPhone XS,XS Max và XR
  • iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max
  • iPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max
  • iPhone SE (2020)
  • iPod touch (7th gen)

Ngoài ra loạt iPhone 13, 13 Mini, 13 Pro và 13 Pro Max sẽ được cài đặt sẵn iOS 15 khi được bán ra.

Cuối cùng, để tải về iOS 15, bạn hãy vào mục Cài đặt (Setting) > Chung (General) và chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) cho máy!

Thông tin về Jailbreak iOS 15

Với iOS 15, Apple đã thay đổi rootfs của hệ thống (theo lời của các nhà phát triển jailbreak) khiến cho công cụ khai thác lỗi phần cứng là checkra1n hiện không tương thích với iOS 15, mặc dù theo lí thuyết checkra1n có thể jailbreak mọi phiên bản iOS ở các thiết bị tương thích.

Cần thêm một thời gian để nhóm checkra1n và cộng đồng nhà phát triểu có thể nghiên cứu và làm cho checkra1n tương thích với phiên bản iOS mới nhất này.

Ngoài ra vì iOS 15 rất mới nên hiện chưa có thông tin nào về các khai thác giúp jailbreak cho các thiết bị chip A12 trở lên ( dòng iPhone XS trở lên), chúng ta vẫn cần kiên nhẫn chờ đợi nếu muộn jailbreak thiết bị.

Lời kết

Bạn sẽ cập nhật iOS 15 ngay bây giờ hay đang jailbreak ở iOS 14 và chưa muốn cập nhật? Để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!