Tin tức

Khai thác RCE mới trên WebKit, có thể dẫn đến jailbreak qua Safari trên iOS 12.0.1

Một lỗi RCE WebKit mới đã được phát hiện, khai thác và ghi lại, có thể cho một số hy vọng về một jailbreak kiểu JailbreakMe trong tương lai. Sau một thời im lặng, đây có thể là hy vọng của rất nhiều người về một jailbreak iOS 12 tiềm năng.

Sự tồn tại của lỗi WebKit RCE và việc khai thác liên quan đã được Ahn Ki Chan công bố trên toàn thế giới trên Twitter. Công việc thực sự đã được thực hiện và chia sẻ với thế giới bởi người dùng Twitter @begger_dd, người có tên “BigD”.

Dù không phải là người hack hay bảo mật tốt nhất trên thế giới nhưng ông rõ ràng là một cá nhân nổi tiếng với cộng đồng và đã được hưởng lợi từ những lời lẽ tốt đẹp từ các thành viên nổi tiếng như Niklas Be (@_niklasb):

Phát hiện lỗi RCE trên WebKit mới, có thể dẫn đến jailbreak JailbreakMe trên iOS 12.0.1

Theo xác nhận của các tweet, khai thác này tồn tại cho tất cả các phiên bản iOS lên đến iOS 12.0.1. Có nghĩa là có vẻ như Apple đã vá tất cả lỗi này với việc phát hành iOS 12.1. Đó không phải là lý tưởng chính xác nhưng có khả năng cung cấp hy vọng cho cộng đồng mà chúng ta có thể nhìn thấy một jailbreak iOS 12.0.1 sớm.

Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của câu chuyện, liệu có khả năng tự tạo ra một JailbreakMe có khả năng jailbreak từ xa một thiết bị thông qua một trang web được truy cập qua Mobile Safari.

Hiện tại, các thành viên của cộng đồng jailbreak có thể jailbreak các thiết bị từ iOS 11.4beta3 trở xuống. Electra và Unc0ver đều hỗ trợ jailbreak ở các phiên bản đó nhưng không có khả năng với các phiên bản cao hơn

Chúng tôi đã nhìn thấy một số tiềm năng nhưng không có công cụ cụ thể nào được nêu ra có thể được phát hành rộng rãi. Chúng tôi mong iOS 12.0.1 WebKit RCE có thể cung cấp cho chúng tôi điều gì đó trong tương lai gần.

Nếu bạn muốn thử, bạn có thể xem qua trang GitHub của khai thác này.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!