Tin tức

Nhiều người dùng bị khóa ID Apple mà không rõ lý do

Một số người dùng iPhone đã phát hiện ra Apple ID của họ đã bị khóa trên tất cả các thiết bị Apple của họ, ngăn cản họ truy cập dữ liệu được lưu trữ và các dịch vụ liên quan, với sự cố xảy ra vì các lý do dường như không rõ.

Các báo cáo từ người dùng xuất hiện trên Reddit và các nền tảng truyền thông xã hội khác yêu cầu thiết bị iOS của họ yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID. Sau khi nhập mật khẩu chính xác, mật khẩu chính xác, trong một số trường hợp, một thông báo bật lên khuyên ID Apple bị khóa vì “lý do bảo mật” và người dùng phải xác minh danh tính của họ để mở khóa tài khoản.

Người dùng bị ảnh hưởng có thể khôi phục quyền truy cập vào tài khoản, bằng cách nhấn vào “Mở khóa tài khoản” trên Apple ID Đã khóa cửa sổ bật lên và trả lời một số câu hỏi bảo mật hoặc bằng cách truy cập trang hỗ trợ tài khoản của Apple và làm theo hướng dẫn. Sau khi xác nhận, Apple yêu cầu người dùng đặt mật khẩu, sau đó truy cập vào các dịch vụ liên quan đến Apple ID được khôi phục.

Không rõ chính xác những gì đang xảy ra khiến cho các tài khoản bị khóa, nhưng sự gia tăng đáng kể trong các khiếu nại trực tuyến cho thấy nó đã xảy ra với một số lượng lớn người cùng lúc với “làn sóng” đầu tiên cách đây không lâu. Mặc dù có thể do lỗi giao thức bảo mật tài khoản của Apple gây ra, cũng có khả năng các tài khoản đang được thám hiểm bởi một hacker nào đó, mặc dù cuối cùng lý do đằng sau việc khóa tài khoản là không xác định trong trường hợp này.

AppleInsider:  “Hiện tại, đây không phải là lỗi của Apple. Dù nó là gì, nó chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ phần trăm phút của người dùng của chúng tôi.” 

AppleInsider đã yêu cầu Apple nhận xét thêm về vấn đề này và sẽ cập nhật cho phù hợp.

Theo Appleinsider

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 1

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
1 bình luận
cũ nhất
mới nhất được bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!