Thủ ThuậtTin tức

Hướng dẫn sử dụng Dopamine để jailbreak iOS 15.0-16.6.1

Mới đây có một bản jailbreak iPhone và iPad của nhà phát triển Lars Fröder (@opa334) đã chính thức phát hành có tên là Dopamine, một công cụ jailbreak có thể ký vĩnh viễn (không thể bị thu hồi chứng chỉ) cho các thiết bị.

Những điều cần biết về Dopamine jailbreak

Dopamine hỗ trợ iOS/iPadOS 15.0-16.6.1, nhưng các thiết bị hỗ trợ không đầy đủ. Hiện tại Dopamine mới chỉ hỗ trợ:

  • Các thiết bị A9(X) trở lên (tương đương iPhone 6S – iPhone 14 bao gồm cả iPad M1-M2) hỗ trợ iOS/iPadOS 15.0 đến 16.5
  • Các thiết bị A9(X) đến A14 (tương đương iPhone 6S – iPhone 12 bao gồm cả iPad M1)hỗ trợ iOS/iPadOS 15.0 đến 16.5.1.=
  • Các thiết bị A9(X) đến A11 (tương đương iPhone 6S – iPhone X) hỗ trợ iOS/iPadOS 15.0 đến 16.6.1

Dopamine không thể được sử dụng để jailbreak các thiết bị iPad A8(X) nhưng có thể sử dụng palera1n để jailbreak

Dopamine có thể được ký vĩnh viễn trên thiết bị của bạn với TrollStore, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần phải ký lại ứng dụng bảy ngày một lần như trước đây bạn phải làm với các bản jailbreak cũ hơn được cài đặt qua AltStore hoặc Sideloady. Mặc dù bạn sẽ cần phải jailbreak lại sau mỗi lần khởi động lại, nhưng sự tiện lợi của ứng dụng được ký vĩnh viễn không yêu cầu tương tác với máy tính sau khi cài đặt nên cũng có thể coi nó giống như semi-untethered jailbreak.

Dopamine là một bản rootless jailbreak, có nghĩa là bạn sẽ chỉ có thể sử dụng các tweak tương thích với rootless trên công cụ này. Nhiều nhà phát triển đã hoặc đang làm việc để làm cho các tweak của họ tương thích với rootless. Bạn có thể tìm hiểu thêm về bản jailbreak rootless là gì và nó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào trong bài viết tìm hiểu về jailbreak rootless mà TTJB đã từng đăng tải.

Cuối cùng Dopamine sẽ cài đặt Sileo làm ứng dụng quản lý gói mặc định, nhưng bạn cũng có thể chọn cài đặt một trình quản lý gói thay thế như Zebra . Lựa chọn sử dụng hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, tuy nhiên Cydia không tương thích với iOS/iPadOS 15 cũng như jailbreak rootless. TTJB xin nhấn mạnh dù là biểu tượng của Jailbreak iOS/iPadOS nhưng Cydia đã hoàn toàn là quá khứ, đã rất lâu rồi Cydia không còn được cập nhật và tương lai Cydia còn được cập nhật là cực kì thấp. Vậy nên hãy sử dụng Sileo hay Zebra vì chúng chính là biểu tượng mới của jailbreak hiện đại.

Hướng dẫn cài đặt công cụ Dopamine

Nếu bạn đã sẵn sàng cài đặt Dopamine trên thiết bị tương thích của mình thì bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

1. Bắt đầu bằng cách cài đặt TrollStore nếu bạn chưa cài đặt. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới và quay lại hướng dẫn này khi hoàn tất để chuyển sang bước 2.

Lưu ý: Khi bạn đã cài đặt TrollStore, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo để cài đặt bản jailbreak Dopamine.

Bạn hãy bật URL Scheme Enabled trong tab Settings của Trollstore để việc cài đặt Dopamine đơn giản hơn.

2. Trên thiết bị mà bạn đã cài đặt TrollStore, hãy mở trình duyệt Safari và gõ liên kết sau, nếu bạn đang xem bài viết này bằng Safari chỉ cần bấm vào liên kết.

https://ellekit.space/dopamine/

3. Nhấn vào nút Open in TrollStore và bấm Mở (phần này nếu bạn không bật URL Scheme Enabled thì bạn sẽ bị chuyển đến ứng dụng kính lúp nên hãy bật nó lên nhé).

4. TrollStore sẽ mở lên và hiện Downloading sau đó hộp thoại yêu cầu cài đặt Dopamine sẽ hiện ra, nhấn vào Install để cài đặt Dopamine vào thiết bị.

Lưu ý: Quá trình này chỉ mất vài giây, sau đó ứng dụng sẽ xuất hiện trong danh sách ứng dụng TrollStore của bạn.

Bạn cũng có thể nhấn Download .tipa để tải file tipa rồi sau đó nhập vào TrollStore để cài đặt.

Khi này ứng dụng Dopamine sẽ hiện trong danh sách ứng dụng đã cài qua TrollStore, quay trở lại màn hình chính và bạn sẽ thấy Dopamine trên màn hình chính của bạn.

Hướng dẫn jailbreak bằng Dopamine

1. Mở ứng dụng Dopamine trên màn hình chính của bạn. Khi này bạn sẽ nhìn thấy nút Jailbreak (Dopamine là ứng dụng jailbreak đầu tiên hỗ trợ đa ngôn ngữ trong đó có cả Tiếng Việt), nhấn nút Jailbreak để bắt đầu jailbreak thiết bị.

2. Dopamine sẽ hiện lên hộp thoại lựa chọn trình quản lí gói bao gồm Sileo và Zebra bạn có thể chọn 1 hoặc cả 2 rồi nhấn vào Tiếp tục, khi này Dopamine sẽ chạy các khai thác để jailbreak.

3. Khi chuẩn bị jailbreak xong, hộp thoại yêu cầu chọn mật khẩu người dùng root sẽ hiện lên, chọn một một mật khẩu và nhập vào ô nhập liệu, nhớ hãy nhập 2 lần giống nhau và hãy nhớ rõ mật khẩu của bạn sau đó nhấn Set để hoàn tất.

4. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng quản lý gói Sileo hay Zebra trên Màn hình chính của mình.

5. Mở Sileo hoặc Zebra trên màn hình chính của bạn rồi đợi 1 chút cho trình quản lí gói làm mới các nguồn.

6. Chuyển sang tab Tìm kiếm tìm kiếm các gói Ellekit và PreferenceLoader và cài đặt vào thiết bị (bạn nên cài chúng luôn sau khi jailbreak để các tweak có thể hoạt động bình thường).

Vậy là xong rồi, các bạn đã jailbreak thành công với Dopamine jailbreak.

Cách cập nhật Dopamine khi có phiên bản mới

Dopamine hỗ trợ cập nhật ứng dụng ngay qua OTA bên trong ứng dụng Dopamine, khi bạn thấy thông tin Dopamine ra bản cập nhật mới chỉ cần làm như sau:

  1. Mở ứng dụng Dopamine, nhìn phần dưới cùng bên dưới cùng sẽ thấy báo Có bản cập nhật mới.
  2. Nhấn nút Update Environment, nhật kí các phiên bản sẽ hiện ra và hãy nhấn nút Cập nhật để cập nhật Dopamine.
  3. Khi này Dopamine sẽ tải về bản cập nhật và tự động cài đặt vào thiết bị, sau khi cập nhật xong thì thiết bị sẽ tự khởi động lại.

Khi thiết bị đã khởi động lại hãy mở lại Dopamine và thực hiện jailbreak lại và sử dụng.

Cách xoá jailbreak khi sử dụng Dopamine

Khi bạn không còn muốn jailbreak nữa thì bạn cũng có thể dễ dàng xoá jailbreak với Dopamine:

  1. Mở Dopamine trên màn hình chính, nhấn vào nút Cài đặt.
  2. Một bảng chọn hiện ra, nhấn vào nút Xoá Jailbreak, nhấn tiếp Uninstall để xoá hoàn toàn Dopamine jailbreak.
  3. Thiết bị sẽ khởi động lại, sau khi hoàn tất thiết bị của bạn sẽ trở về trạng thái như chưa jailbreak.

Lời kết

Dopamine jailbreak thực sự là bản jailbreak chưa từng có tiền lệ, cài đặt không phải kí lại, không thể bị thu hồi, cài đặt dễ dàng và tất cả cũng nhờ TrollStore.

Hiện tại chưa có nhiều nguồn hay tweak đã tương thích với jailbreak rootless mới như Dopamine nhưng trong thời gian tới sẽ có nhiều tweak tương thích hơn, bạn hãy thường xuyên theo dõi TTJB cũng như tham gia nhóm Thủ Thuật Jailbreak Support trên Facebook để cập nhật thông tin sớm nhất nhất nhé.

Bạn đã sử dụng Dopamine chưa và bạn có suy nghĩ thế nào về Dopamine jailbreak cũng như jailbreak rootless, cùng để lại ý kiến nhé.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 5 / 5. Số lượt bình chọn: 20

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!