Tin tức

Substitute liên tục được cập nhật giúp các tweak và jailbreak ổn định hơn

Substitute là một phiên bản cải tiến của Cydia Substrate được sử dụng trên Unc0ver jailbreak và giống với libhooker được phát triển cho Chimera, Odyssey.

Cydia Substrate hay còn gọi là Mobile Substrate. Đây là phần mềm tạo môi trường cho các ứng dụng trên Cydia có thể hoạt động trên chiếc iPhone của bạn. Tất cả những ứng dụng cydia chạy ẩn đều sử dụng chung một môi trường Mobile Substrate này. Một khi ứng dụng này bị lỗi thì kéo theo rất nhiều phần mềm cydia phụ thuộc vào nó đều không thể hoạt động. Một số phần mềm không tương thích có thể dẫn đến những sự cố trầm trọng cho chiếc iPhone/iPad/iPod của bạn, chẳng hạn như treo táo, thậm chí buộc bạn phải restore (chạy lại firmware).

Từ phiên bản 2.0.0 trở đi đến mới nhất hiện tại là 2.0.6 thì Substitute mang lại rất nhiều cải tiến và ổn định hơn.

Phiên bản 2.0.6 tập trung cho các thiết bị arm64e (iPhone Xs trở lên) và thực sự làm cho các thiết bị jailbreak ngày càng ổn định theo thời gian.

Như đã nói ở phần đầu bài viết, Substitute chỉ có ở Unc0ver jailbreak và nếu bạn sử dụng unc0ver thì bạn nên cập nhật ngay. (checkra1n cũng sử dụng Cydia và nguồn APT hệ thống của Sam Bingner nhưng nó lại sử dụng Cydia Substrate cũ thay vì Substitute)

guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button