Tin tức

Apple đã phát hành iOS 13 chính thức

Sau nhiều phiên bản beta thì cuối cùng đêm qua, vào 0 giờ theo giờ Việt Nam thì bản chính thức của iOS 13 đã được phát hành dành cho các thiết bị được hỗ trợ.

Nếu bạn không cần thiết jailbreak trên thiết bị của bạn thì bạn có thể cập nhật và sử dụng iOS 13 khi mà iOS 13 mang đến cho người dùng hàng loạt tính năng mới đáng mong chờ: chế độ tối (dark mode) toàn hệ thống, nâng cấp nhiều tính năng trong ứng dụng Ảnh, Camera, bản đồ 360 giống Google Maps, thêm nhiều tính năng cho ứng dụng Reminders, TV+, Apple Arcade,… và nhiều tính năng hữu ích khác.

Danh sách những thiết bị sẽ được cập nhật iOS 13 bao gồm:

 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE
 • iPod touch (7th generation)

Và đúng như dự đoán thì iPhone 5S, 6 và 6 Plus không còn được hỗ trợ trên iOS 13

Nếu thiết bị của bạn chưa nhận được thông báo cập nhật có thể tiến hành cập nhật thủ công bằng cách truy cập vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm. Lưu ý đây là bản cập nhật chính thức đầy đủ nên khá nặng, bạn cần kết nối internet ổn định và tốc độ cao để việc tải xuống diễn ra nhanh chóng.

Bạn nên nâng cấp lên iOS 13 ngay bây giờ hay chờ iOS 13.1?

Năm nay là năm chưa từng có cho các bản phát hành iOS. Trong khi iOS 13.0 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta, Apple cũng bắt đầu thử nghiệm iOS 13.1. Trước đây thông thường bản .1 beta đầu tiên sẽ ra mắt vào hôm nay (ngày phát hành bản iOS chính thức). Đây là một sự thừa nhận của Apple rằng iOS 13.0 chưa hoàn toàn sẵn sàng.

Nhiều khả năng Apple cũng sẽ sớm tung ra bản iOS 13.1 sớm vì có thể bộ ba iPhone 11 mới sẽ gặp vài trục trặc với iOS 13 GM.

Theo cộng đồng mạng thì các lỗi thường gặp sẽ là: ứng dụng bị đóng ngẫu nhiên khi mở chúng, tín hiệu di động giảm, ứng dụng Camera có thể bị chậm, AirDrop đã có vấn đề, trường văn bản đôi khi bị lật trong iMessages,…

Bạn có nên cài đặt iOS 13?

Với việc iOS 13.1 chỉ còn vài ngày nữa là phát hành, giải pháp hợp lý nhất cho nhiều người là chờ. iOS 12 đang khá ổn định, có rất ít lý do để bạn nâng iOS 13 sớm.

Theo nhiều nguồn tin thì iOS 13.1 sẽ được phát hành vào ngày 24 tháng 9 cùng với iPadOS 13

Bạn đã jailbreak thiết bị của bạn thì làm thế nào để cập nhật?

Nếu bạn đang sử dụng jailbreak trên thiết bị của bạn với unc0ver hay chimera thì bạn vẫn có thể cập nhật qua OTA dễ dàng trên thiết bị của bạn.

Nhưng không đơn thuần chỉ là xóa unc0ver và chimera đi, mà bạn cần làm theo bài viết này để xóa bỏ hoàn toàn jailbreak trước khi cập nhật lên iOS 13.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Đánh giá trung bình: 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Chưa có lượt bình chọn! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Theo dõi
Nhận thông báo của
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Back to top button
Close

Phát hiện trình chặn quảng cáo

ThuthuatJB sử dụng quảng cáo từ Google để duy trì hệ thống của chúng tôi. Nếu bạn muốn ThuthuatJB tiếp tục tồn tại hãy tắt trình chặn quảng cáo hoặc đưa https://thuthuatjb.com vào danh sánh trắng của trình chặn quảng cáo. Cảm ơn bạn!