Thủ Thuật

Cách dùng ReProvision để cài IPA và tự động gia hạn ứng dụng

Cách đây không lâu, lập trình viên @Matt Clarke đã phát hành ReProvision nhằm thay thế cho Cydia Extender, giúp thiết bị jailbreak cài IPA và tự động gia hạn ứng dụng, cực kỳ hữu ích đối với những ai thường xuyên sử dụng các ứng dụng Jailbreak hay các ứng dụng ngoài Appstore (ví dụ như tải ở TTJB Box)

Nhất là khi mà gần đây Apple thường xuyên thu hồi các ứng dụng được sign bằng chính chỉ doanh nghiệp chỉ sau vài giờ.

Có lẽ bạn đã biết Cydia Extender có chức năng tương đương, nhưng tại sao bài viết này chúng tôi lại muốn bạn nên thử Reprovion.

ReProvision có gì nổi bật?

Gia hạn ứng dụng sau khi thu hồi

Đây là một tính năng khiến cho ReProvision nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh như Ext3nder Installer hay Extender Reloaded (hai tweak chỉ cung cấp khả năng gia hạn trước thời gian bị thu hồi), điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện thao tác gia hạn ngay cả khi ứng dụng đó đã bị Apple thu hồi chứng chỉ (revoke) để tiếp tục sử dụng mà không cần cài đặt lại (yêu cầu máy vẫn đang trong chế độ jailbreak).

Ít lỗi hơn

Như bạn đã biết, Cydia Extender có khá nhiều lỗi và thường xuyên gặp phải trục trặc trong quá trình sử dụng (lỗi gia hạn chứng chỉ và ký kết ứng dụng tương đối phổ biến). Tuy nhiên, với ReProvision thì những vấn đề này chỉ đơn giản là không tồn tại, xác suất lỗi ở mức thấp nhất!

Cải tiến mới

So với Cydia Extender của Saurik, ReProvision sở hữu nhiều tính năng phong phú hơn, giao diện hiện đại và thân thiện với người dùng, cung cấp khả năng tương thích tốt hơn.

Khả năng tương thích

Đây chính là điều Reprovision nổi trội hơn hẳn. Reprovion hỗ trợ gần như toàn bộ các thiết bị

 • iPhone, iPad hoặc iPod touch (32 bit hoặc 64 bit)
 • Phiên bản iOS 9 trở lên
 • Đầy đủ các tool jailbreak hiện đang có

Cách tải về ReProvision

Mở Cydia > chọn tab Các nguồn > nhấn Sửa > Thêm và tiến hành thêm nguồn repo.incendo.ws

Them Nguon De Tai Reprovision

Chuyển sang tab tìm kiếm > nhập từ khóa ReProvision và chọn gói cài đặt từ nguồn Incendo > tiến hành Respring lại thiết bị khi có yêu cầu.

Tim Va Tai Ve Reprovision

Mở ReProvision từ màn hình chính, đăng nhập tài khoản ID Apple (bất kỳ) để tweak tạo cho bạn một chứng chỉ cá nhân 7 ngày và ứng dụng sẽ được gia hạn bằng chính chứng chỉ này.

Có thể tài khoản của bạn bị bật xác minh 2 bước và không thể đăng nhập được, trong trường hợp đó hãy xem bài viết này để biết cách khắc phục.

Nhap Apple Id Trong Reprovision

Hướng dẫn sử dụng ReProvion

Đây là hướng đẫn sử dụng Reprovision đầy đủ nhất, cách sử dụng nó khá đơn giản và bạn hãy để ý một chút là có thể sử dụng rất dễ dàng tweak này

Cách cài IPA với ReProvision

Để cài IPA bạn cần có một IPA trước đã. Ở đây chúng tôi sẽ ví dụ hướng dẫn bạn cài unc0ver jailbreak. Để tải IPA của unc0ver hãy truy cập trang Github của Pwd20wnd.

Ở đây chúng tôi tải về Unc0ver v3.0.0 beta 49 (mới nhất tại thời điểm viết bài). Sau khi tải xong bạn sẽ thấy một giao diện như ảnh dưới, bấm thêm rồi chọn sao chép đến ReProvision

Bấm INSTALL ở hộp thoại hiện ra và chờ cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn có thể theo dõi tiến trình ở hộp thoại này vì nhà phát triển có thêm vào phần kí hiệu số phần trăm hoàn thành.

Sau khi cài xong, để sử dụng ứng dụng bạn vừa cài, hãy mở ứng dụng cài đặt và truy cập Cài đặt chung > Quản lý cấu hình & thiết bị > tên AppleID của bạn rồi nhấn xác minh ứng dụng.

Cai Ipa Voi Reprovision

Vậy là xong, bây giờ bạn sẽ mở được ứng dụng bạn vừa cài và sử dụng. Lưu ý những ứng dụng này chỉ có thời hạn sử dụng là 7 ngày và bạn sẽ phải gia hạn để sử dụng tiếp, và Reprovision có chế độ tự động gia hạn ứng dụng. Cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé.

Cách gia hạn ứng dụng bằng ReProvision

​Lưu ý rằng, tại giao diện chính của ReProvision bạn sẽ thấy ba TAB bao gồm Installed, Troubleshooting Setting

3 Tab Chinh Cua Reprovision

Đối với TAB Installed bạn sẽ có ba mục riêng biệt nhằm hỗ trợ quản lý ứng dụng và gia hạn chứng chỉ chính xác hơn, bao gồm:

 • Expiring Soon (Sắp hết hạn): Mục hiển thị các ứng dụng sắp hết hạn, nếu tất cả các ứng dụng của bạn được ký thì phần này sẽ trống.
 • Recently Signed (Gia hạn gần đây): Mục hiển thị các ứng dụng được gia hạn cũng như các IPA bạn mới cài.
 • Other Applications (Các ứng dụng khác): Mục này hiển thị các chưa được sign bằng chứng chỉ do ReProvision tạo ra (ví dụ các App tải ở TTJB Box) và có nghĩa các ứng dụng ở đây có thể bị thu hồi.

Hãy bấm vào tên ứng dụng ở phần Other Applications rồi bấm ADD để thêm các ứng dụng vào danh sách Recently Signed.

Bạn chỉ cần thêm các ứng dụng vào phần Recently Signed và mặc định mỗi khi ứng dụng của bạn sắp hết hạn ( tùy bạn chỉnh là mấy ngày) thì đến khi đó ReProvision sẽ tự động gia hạn cho bạn.

Các tùy chọn bổ sung

Tab Troubleshooting Setting là 2 phần bổ sung. Troubleshooting giúp bạn thu hồi chứng chỉ bằng tay ( tài khoản thường chỉ được tối đa 2 chứng chỉ)

Phần Setting sẽ cho bạn các lựa chọn như Sign Out (đăng xuất AppleID ra khỏi ReProvision), Automatically Re-sign (tự động gia hạn chứng chỉ), Re-sign Application When ( số ngày mà phần mềm sẽ tự gia hạn cho bạn, mặc định là 2 ngày trước khi hết hạn),…

Lời kết

Biết được cách sử dụng ReProvision để gia hạn và cài IPA là một phần thiết yếu khi bạn sử dụng jailbreak, bạn đã làm được chưa và có thắc mắc gì không? Để lại bình luận của bạn xuống bên dưới nhé!

THUTHUATJB.COM / Một số tham khảo từ Techrum.vn

Tags

20 Bình luận

 1. Cho e hỏi ,dạo gần đây unc0ver cứ cài xong dk vài tiếng là bị thu hồi và cài lại qua safari hay nguồn khác đều ko dk nữa(hinh nhu fai đợi qua 1-2 ngày mới cài lại dk ) . Vậy sau khi cài và gia hạn qua tweak này và nếu gia hạn xong mà máy mất jb thì ứng dụng kía có tiếp tục sữ dụng dk nua ko ak. E cam ơn

 2. Mình đã mất JB và bây giờ không biết vào đâu để làm, bài viết này chỉ dùng khi còn JB và vào Cydia để cài, còn mình mất JB rồi bây giờ không biết cài lại làm sao

  1. Bạn phải dùng máy tính hoặc là chờ một thời gian bọn mình đăng lại bản cài trực tiếp nhé

 3. Sao của mình lại bị nỗi
  Error For ‘uncOver’ submitDevelopmentCSR: Maximum number of certificates generated
  Vậy ??

 4. Error for ‘uncover’ incorrect entitlements for this application. This is likely caused by reprovision not supporting a capability this application needs

 5. Sao mk add thêm app youtube++ or các app khác nó toàn báo lỗi -22910 là sao vậy ạ với lại app unc0ver của mk đã add thành công rồi bh nó báo còn 1 ngày nữa app sẽ thu hồi mk bấm vào rồi bấm vào chữ sign mà vẫn báo lỗi -22910 ls

   1. Mk dùng tải khoản khác được rồi nhưg vẫn chỉ thêm được unc0ver k thêm được app youtube++ cho mk hỏi tải youtube++ từ nguồn nào bh

 6. Lỗi như này là sao ạ?
  Error For ‘uncOver’: submitDevelopmentCSR: Please update to Xcode 7.3 or later to continue developing with your Apple ID

 7. Sao lúc mình đăng nhập vào mà nó lại hiện lên “unknown error” không đăng nhập vào được?
  phiên bản 0.5~experimental4

Để lại bình luận

Back to top button
Close